Kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất đúng kỹ thuật khi chuyển nhà – Chuyển Nhà 24H

Dưới đây là tập hợp một số kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó sẽ làm tăng sự an toàn cho cả đồ nội thất lẫn những người tham gia vận chuyển chúng. Khi chuyển nhà, có rất nhiều thứ bạn cần sắp xếp chuyển dời, từ nhỏ đến lớn, từ nhẹ đến nặng. Và vận chuyển đồ nội thất được xem là phần nhất trong tất cả. Bởi đồ nội thất thường mang kích thước rất lớn và nặng, cần sự hợp sức của nhiều người mới có thể di chuyển an toàn. Ví dụ như giường, tủ, bàn, ghế, sofa,…

1. KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN GIƯỜNG NGỦ

Thông thường giường sẽ có cấu trúc từ gỗ hay sắt kẽm kim loại, kích cỡ từ vừa tới lớn. Vậy nên sẽ khá nặng và việc lắp ráp luân chuyển giường ngủ yên cầu nhiều kiến thức và kỹ năng và tốn khá nhiều sức lực lao động. Hiện nay ở thị trường có nhiều loại giường khác nhau, sau đây mời bạn tìm hiểu thêm hướng dẫn luân chuyển đồ nội thất giường ngủ :

 • Giường có mối nối: Đây là loại giường có thể được xem là phổ biến nhất hiện nay, thường được cấu tạo bằng gỗ, mang tính chất truyền thống. Theo đó các cạnh giường hay góc giường sẽ được đục các mối nối để có thể ráp lại với nhau.

Đầu tiên bạn mở vạc giường ra. Tiếp đó tìm một miếng vải dày đặt vào chỗ mối nối để làm vật đệm. Sau đó dùng một thanh gỗ lớn, búa hoặc vật nặng gõ vào để tách các mối nối ra.

Cần quan tâm gõ đúng trọng tâm với sức vừa phải, tránh làm gãy hoặc tét mối nối. Đồng thời cũng cần lưu lại vị trí đúng chuẩn những mối nối để hoàn toàn có thể ráp lại đúng chuẩn nhé !
Khi đã tháo xong những phần, bạn chỉ cần đóng gói và luân chuyển sang nhà mới, ráp lại theo ghi lại trước đó .

 • Giường có bắt vít: Với loại giường này, bạn sẽ đỡ mất sức hơn vì các bộ phận trọng giường được kết nối bằng ốc vít. Bạn nên chuẩn bị một chiếc máy vặn vít, sau đó lần lượt gỡ các mối nối.

Đặc biệt, hãy nhờ thêm một người tương hỗ để phụ đỡ những phần thanh giường đang tháo. Do khi ốc vít vừa được gỡ ra thì những thanh giường cũng sẽ bung ra ngay, dễ rớt xuống và làm bạn bị thương .
Đừng quên giữ kỹ ốc vít và quan tâm cách ráp lại giường bạn nhé !
Dịch vụ chuyển nhà uy tín Chuyển Nhà 24H
Thực tế nếu bạn là dân nghiệp dư, hoặc không có kinh nghiệm tay nghề tháo lắp giường từ trước đó thì việc làm này thực sự khó khăn vất vả. Bởi bạn sẽ không đủ sức và dễ bị thương chưa kể mất nhiều thời hạn cũng như việc ráp lại khó như mong muốn như cũ. Vậy nên với những giường lớn và nặng, lời khuyên chân thành là hãy nhờ đến dịch vụ luân chuyển để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, sức lực lao động cũng như bảo đảm an toàn hơn cho bạn .

Nếu bạn sử dụng các loại giường gấp hoặc giường xếp thì việc vận chuyển giường sẽ dễ dàng hơn. Chỉ cần gấp lại đúng chiều và mang chuyển đi. Bạn có thể tự mình thực hiện được một cách đơn giản.

2. KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN TỦ (TỦ QUẦN ÁO, TỦ SÁCH, TỦ CHÉN,…)

Việc tiên phong bạn cần làm là dọn đồ bên trong tủ ra. Do tủ vốn đã nặng lên việc dọn hết đồ vật, đồ vật bên trong sẽ giúp giảm khối lượng một cách đáng kể. Sau đó đóng gói đồ vật theo cách riêng tương thích .
Nếu tủ có size nhỏ gọn hoàn toàn có thể lách qua cửa, hoặc tủ nguyên khối không hề tháo rời, bạn hãy quấn màng PE và phối hợp từ 2-3 người để mang tủ đi theo chiều ngang .
Trường hợp tủ gỗ ráp lớn quá khổ, thì buộc bạn phải triển khai việc tháo lắp theo những bước như sau :

 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ tháo tủ: cờ lê, tua vít, búa, túi nhỏ đựng bu lông ốc vít,…
 • Lần lượt gỡ các cánh tủ. Nhớ ghi chú lại vị trí của từng cánh tủ để có thể lắp ráp lại chính xác. Bạn hãy nhớ cho ốc vít vào các túi nhỏ đã chuẩn bị trước đó.
 • Tiếp tục tháo gỡ phần sau tủ (đốc tủ). Bộ phận này thường được lắp bằng đinh nhỏ, nên bạn hãy dùng búa có mỏ để gỡ nhẹ nhàng.
 • Khi còn lại phần khung tủ, cách tốt nhất hãy hạ tủ nằm xuống và tháo dở từ từ. Không nên để tủ đứng vì các bộ phận trên tủ dễ rơi xuống hư hỏng hoặc làm bạn bị thương.
 • Đóng gói các bộ phận và ghi chú lại cẩn thận để chuyển qua nhà mới và lắp ráp đúng quy trình.

Chuyển văn phòng chuyên nghiệp giá rẻ

3. KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN BÀN GHẾ, GHẾ SOFA

 • Đối với bàn ghế gỗ, nếu nhỏ gọn bạn có thể bọc PE và vận chuyển bình thường. Trường hợp kích với cỡ lớn và có thể tháo rời, bạn thực hiện tương tự như việc vận chuyển giường tủ. (tháo ra rồi ráp lại)
 • Với ghế sofa lớn hoặc bàn không thể tháo rời: Bạn buộc phải vận chuyển nguyên khối. Bạn nên tuân theo một vài nguyên tắc sau đây:
 • Quấn màng PE hoặc xốp nổ cẩn thận. Đặc biệt lưu ý ở những vị trí chân, góc cạnh,…Đảm bảo ghế sofa đã được vệ sinh một cách sạch sẽ và khô ráo trước khi đóng gói.
 • Hãy áp dụng  và vận chuyển theo chữ L. Tức để bàn hoặc ghế sofa theo phương ngang. Khi di chuyển qua các cánh cửa nhỏ, di chuyển chúng hơi chếch theo kiểu chữ L để phần chân, tay vịn lọt qua trước rồi sau đó từ từ đưa các phần còn lại ra.

Vận chuyển đồ nội thất theo kiểu L sẽ an toàn và hiệu quả hơn

4. KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN CÁC LOẠI THIẾT BỊ, MÁY MÓC

Tủ lạnh, máy giặt hay những máy móc thiết bị lớn khác thường được sắp xếp vào nhóm đồ gia dụng. Tuy nhiên khi chuyển nhà, chúng tôi sẽ xếp chúng vào nhóm “ những đồ nội thất khó luân chuyển ”, bởi có nhiều yếu tố “ động ” về tính liên kết, dây điện, vi mạch, … không phải như đồ vật gỗ hay sắt thép, muốn luân chuyển ra làm sao cũng được .
Để luân chuyển tủ lạnh, máy giặt bảo đảm an toàn và bảo vệ cho chúng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí không thay đổi, nguyên tắc số 1 chính là luân chuyển theo chiều đứng. Điều này nhằm mục đích bảo vệ cho mạng lưới hệ thống dây điện, máy nén khí, dầu, … vẫn không thay đổi và không bị xê dịch, hư hỏng .
Đặc biệt so với tủ lạnh, bạn cần xả đông ít nhất 8 tiếng và vệ sinh chúng thật khô và sạch trước khi luân chuyển .

5. KINH NGHIỆM ĐÓNG GÓI CÁC ĐỒ NỘI THẤT LẶT VẶT

Đó có thể là tranh ảnh, đồng hồ, đèn để bàn hay kệ để giày,…và các vật dụng khác xuất hiện trong nhà của bạn.

Bạn hãy xem xét những món đồ hoàn toàn có thể tháo rời và triển khai tách nhỏ chúng để tiết kiệm chi phí khoảng trống đóng gói. Bạn hoàn toàn có thể phủ bọc chúng cẩn trọng bằng màng PE hoặc xốp nổ, cẩn trọng hơn ở vị trí góc cạnh. Tiếp đó bỏ vào những thùng carton theo từng nhóm. Và cũng đừng quên ghi chú và dán lại cẩn trọng trên nắp thùng để hoàn toàn có thể sắp xếp nhanh gọn tại nhà mới .

6. MỘT SỐ MẸO VẬN CHUYỂN ĐỒ NỘI THẤT VÀ NHỮNG LƯU Ý

cách nâng vặt nặng đúng cách

 • Vật dụng càng nhiều vận chuyển sẽ càng mệt mỏi và tốn chi phí vận chuyển nhiều hơn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc đến việc thanh lý các đồ nội thất cũ. Bạn có thể kiếm lại được một số vốn nhỏ, và dùng tiền đó để sắm thêm đồ nội thất mới tại nhà mới.
 • Bạn có thể tìm mượn các loại xe kéo, dây đai để hỗ trợ cho việc vận chuyển đồ nội của mình thất khi chuyển nhà.
 • Để đỡ phải khiêng vác đồ nặng, bạn có thể tận dụng sàn nhà bóng để lót bìa carton hoặc thảm vải, sau đó để đồ lên và kéo đi.
 • Theo kinh nghiệm chuyển nhà của Chuyển Nhà 24H nhiều năm qua, việc đẩy đồ nặng sẽ tiết kiệm sức hơn là kéo.
 • Tuyệt đối không nên khom người khiêng đồ nặng vì có thể sẽ làm tổn hại xương cột sống của bạn. Hãy ngồi xuống hoặc gập đầu gối xuống để giữ đồ nội thất, sau đó dùng lực của chân để có thể đứng dậy, luôn giữ lưng thẳng đứng. Đây được xem là nguyên tắc an toàn số 1 buộc phải tuân thủ khi vận chuyển mang vác đồ nội thất nặng.
 • Bạn không nên cố quá sức khi nâng vác đồ nội thất. Bởi khi đã đuối sức dễ dẫn đến các sơ sót. Theo nghiên cứu, một người nam không thường xuyên làm công việc khuân vác nặng có thể chịu được sức nặng 20kg, trong khi đó nữ là 15kg. Vậy nên hãy “tự lượng sức mình”, nên chia đồ ra từng đợt nhỏ lẻ để vận chuyển, và nên nghỉ ngơi giữa các lượt nếu quá mệt.
 • Tuyệt đối không được nâng nhấc đồ nặng trên đầu để tránh gây ra các tổn thương nghiệm trọng không mong muốn.
 • Mang bao tay và giày bảo hộ là điều cần thiết khi vận chuyển đồ các nội thất để bảo vệ an toàn cho bạn.
 • Và cuối cùng, nếu gia đình của bạn không có đủ người, và không ai biết cách để tháo dở đồ nội thất. Thì để an toàn và đỡ tốn công sức nhất, hãy liên hệ với Dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là bài viết của Chuyển Nhà 24H kinh nghiệm vận chuyển đồ nội thất đúng kỹ thuật khi chuyển nhà, hi vọng có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu gì về chuyển dọn nhà, chuyển văn phòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi Chuyển Nhà 24H để nhận được sự phục vụ tốt nhất nhé!