30 tuyển thủ sang UAE: Hầu hết là ‘người quen’

30 tuyển thủ sang UAE: Hầu hết là người quen - Ảnh 1.Dù chưa đạt phong độ cao nhất nhưng Văn Hậu ( giữa ) vẫn có vị trí quan trọng trong thống kê giám sát của ông Park – Ảnh : NHƯ ĐẠTSáng cùng ngày, ông Park đưa ra danh sách 29 tuyển thủ sang UAE. Sau đó, do CLB Cerezo Osaka có thủ môn giật mình bị chấn thương nên Đặng Văn Lâm đến ngày 2-6 mới hoàn toàn có thể sang UAE thay vì 27-5 như dự kiến trước đó. Vì vậy, ông Park đã bổ trợ thêm thủ môn Nguyễn Văn Hoàng .Trong danh sách công bố buổi sáng, ngoài việc loại 10 người từ 37 cầu thủ trong tay, ông Park giật mình rút tiền vệ 21 tuổi Nguyễn Hai Long từ tuyển U22 lên đội tuyển việt nam .

Tiếc cho Anh Đức, Cao Văn Triền

Trong số những cái tên bị loại, sự hụt hẫng nằm ở ba cái tên : tiền đạo Nguyễn Anh Đức, tiền vệ Cao Văn Triền và hậu vệ Phạm Xuân Mạnh .Bất chấp 4 chân sút Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh và Phan Văn Đức đã ghi 24 bàn ở V-League 2021, ông Park vẫn triệu tập lão tướng 36 tuổi Anh Đức. Tuy nhiên, Anh Đức vẫn không hề trụ lại bởi thể lực chính là rào cản lớn nhất của anh .Với Cao Văn Triền, anh được giới trình độ dự báo là một trong những giải pháp thay thế sửa chữa vị trí của Hùng Dũng. Nhưng nỗ lực và sự thích nghi giải pháp của Cao Văn Triền vẫn chưa thể thuyết phục được ông Park .Đó là nguyên do ông Park ưu tiên chọn Đức Huy, tiền vệ chỉ đá 8 trận ( 5 đá chính ) ở V-League 2021 có lợi thế đã từng tranh tài với những cầu thủ khác của đội tuyển việt nam suốt từ VCK U23 châu Á 2018 .

Hoàn thiện đội hình

Việc loại Anh Đức cho thấy ông Park đã chốt xong hàng công của mình. Trong những buổi tập vừa mới qua tại TP.HN, ông Park luôn cho những cầu thủ đá với sơ đồ 3-5-2. Trong đó, đổi khác đáng chú ý quan tâm nhất của ông Park là việc Văn Toàn rồi Công Phượng vào sân đá tiền đạo cùng Anh Đức, Tiến Linh hoặc Hà Đức Chinh. Ở vai trò mới, Công Phượng đã có 3 bàn thắng sau hai trận đá tập nội bộ với U22 việt nam – một hiệu suất ghi bàn khá tốt .Ở vị trí trung vệ, nếu Duy Mạnh lấy lại phong độ, anh sẽ đá cặp cùng Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Khi đó, Đình Trọng, Việt Anh, Thành Chung là giải pháp dự trữ. Hai cánh của đội tuyển việt nam cũng gần như chốt xong .Trường hợp Văn Hậu được quan tâm nhất bởi mới gần đây TT PVF – nơi điều trị hồi sinh cho Văn Hậu – đã có văn bản gửi VFF để cảnh báo nhắc nhở. PVF cho biết Văn Hậu mới bị chấn thương dài nên cần thời hạn phục sinh mới hoàn toàn có thể tham gia tranh tài được .Trong hai trận đá tập với U22 việt nam, Văn Hậu chỉ đá khoảng chừng 30 phút, trận sau đá nhiều hơn trận trước nhằm mục đích giúp anh từ từ lấy lại thể trạng tốt nhất của mình. Vì thế, năng lực ra sân của Văn Hậu trong hai trận đấu với Indonesia và Malaysia là rất ít .Ông Park chỉ thật sự cần Văn Hậu cho trận quan trọng với chủ nhà UAE. Khi không dùng Văn Hậu, ông Park vẫn có Hồng Duy, Văn Thanh và cả Lê Văn Xuân .

Bất ngờ với Hai Long và Lý Công Hoàng Anh

Tiền vệ Hai Long được bổ trợ giờ chót cho thấy ông Park vẫn đang cần thử nghiệm nhiều ở tuyến giữa. Và trận giao hữu với Jordan vào ngày 31-5 sẽ là thời cơ sau cuối cho ông Park thanh tra rà soát lại tuyến giữa một lần nữa. Vị trí tiền vệ TT của đội tuyển việt nam đang có nhũng ứng viên như Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương, Hoàng Đức … Nay lại có thêm hai tiền vệ trẻ Hai Long và Lý Công Hoàng Anh .Hai Long là cầu thủ giàu thể lực, phòng ngự và tổ chức triển khai tiến công đều tốt. Anh tranh tài điển hình nổi bật trong hai trận đá tập của U22 với đội tuyển VN. Còn Hoàng Anh thì chơi bóng vận tốc, tranh chấp can đảm và mạnh mẽ và sút xa khá tốt ( ghi 2 bàn ở V-League 2021 ). Trong toàn cảnh không hề xử lý trận đấu, sự xuất hiện của Hoàng Anh sẽ là một giải pháp ghi bàn từ tuyến hai mà ông Park nhắm đến .Ông Lê Hoài Anh – tổng thư ký VFF – cho biết do tác động ảnh hưởng của dịch COVID-19, mỗi trận đấu mỗi đội tuyển sẽ được ĐK tranh tài 23 cầu thủ. Vì vậy, HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể sử dụng tổng thể cầu thủ chứ không phải loại bất kỳ cầu thủ nào khi sang UAE .

Tuân thủ nguyên tắc “bong bóng” để phòng dịch

Theo kế hoạch, đội tuyển việt nam sẽ bay từ TP. Hà Nội vào 16 h10 ngày hôm nay ( 26-5 ) và đến UAE lúc 22 h40 ( giờ việt nam ) .Trước khi lên đường 72 giờ, đội tuyển việt nam đã được xét nghiệm COVID-19 và có hiệu quả âm tính. Cả đội cũng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Khi đến trường bay Dubai, tổng thể thành viên đội tuyển sẽ thêm một lần nữa được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, toàn đội sẽ không phải ở lại trường bay để chờ tác dụng mà sẽ được ban tổ chức triển khai địa phương sắp xếp xe đưa thẳng về khách sạn và cách ly tại đây cho đến khi có tác dụng xét nghiệm. Thời gian chờ tác dụng sẽ không vượt quá 24 tiếng .Nếu hiệu quả xét nghiệm âm tính, đội tuyển sẽ được tập luyện. Đội tuyển việt nam cũng như những đội tuyển tham gia vòng loại World Cup sẽ phải tuân thủ nguyên tắc ” khủng hoảng bong bóng ” ( hoạt động giải trí khép kín, không tiếp xúc với người ngoài ) mà AFC đưa ra .

Danh sách đội tuyển VN sang UAE

* Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường, Văn Toản, Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Hoàng.

* Hậu vệ (13): Đoàn Văn Hậu, Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Thanh Bình, Hồ Tấn Tài.

* Tiền vệ (9): Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Nguyễn Hoàng Đức, Hai Long, Lý Công Hoàng Anh, Phan Văn Đức.

* Tiền đạo (4): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh.

Đặng Văn Lâm gặp “sự cố”, ông Park bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng sang UAE Đặng Văn Lâm gặp “sự cố”, ông Park bổ sung thủ môn Nguyễn Văn Hoàng sang UAE TTO – Chiều 25-5, HLV Park Hang Seo đã quyết định hành động điền tên thủ môn Nguyễn Văn Hoàng vào danh sách đội tuyển Nước Ta lên đường sang UAE, sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm thông tin sẽ đến UAE muộn so với kế hoạch.