Daesang là gì? Top nghệ sĩ nhận nhiều giải Daesang nhất?

Nếu bạn là một Kpop thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ với lễ trao giải Daesang danh giá. Vậy nhưng thực tế thì không phải ai cũng nắm được Daesang là gì? Chúng có tầm ảnh hưởng như thế nào? Và đã có những ca sĩ, nhóm nhạc, nghệ sĩ nào được trao giải thưởng này?

Nếu bạn có cùng những thắc mắc trên thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của bemes.com.vn để có câu trả lời chính xác nhé.

Daesang là gì?

Daesang hay còn được gọi là Grand Prize, giải thưởng “Bài hát của năm”, “Album của năm”, “Nghệ sĩ của năm”. 

Đúng như tên của chúng đây là giải thưởng được trao tặng cho những nghệ sĩ xuất sắc nhất trong số 10 nghệ sĩ dẫn đầu. Nó được xem xét dựa theo album sales, digital sales, điểm vote trực tuyến và sự đánh giá cuối cùng từ ban giám khảo. 

Đặc biệt tại quốc gia Nước Hàn thì Daesang được nhìn nhận là phần thưởng quan trọng nhất và được trao nhiều nhất lúc bấy giờ. Về phía người nhận thì đây cũng là những thành tựu cao nhất mà một hay một nhóm nghệ sĩ hoàn toàn có thể đạt được .
Daesang la gi
Để giành được giải Daesang thì những nghệ sĩ phải sở hữu album được phát hành trong năm đó có số lượng bán ra nhiều nhất, tính cả về đĩa vật lý hay kỹ thuật số. Thường thì phần thưởng Gianh Giá này sẽ được trao tại những chương trình phần thưởng âm nhạc điển hình nổi bật như : Golden Disk Awards và Seoul Music Awards .

Top nghệ sĩ nhận nhiều giải Daesang nhất

Dưới đây là top những nghệ sĩ, nhóm nhạc được nhận nhiều giải Daesang nhất tại Nước Hàn .

  • BTS (41 Daesang)

Cái tên tiên phong nằm top nghệ sĩ nhận được nhiều giải Daesang nhất chính là nhóm nhạc BTS. Thực tế, đến nay BTS đã chiếm hữu tới 41 Daesang chỉ trong khoảng chừng thời hạn ngắn .
Sau giải Daesang tiên phong vào năm năm nay tại Melon Music Awards với khuôn khổ album của năm bằng “ The Most Beautiful Moment in Life : Young Forever ”. Từ năm 2019 – 2020, chỉ trong 3 năm, BTS đã không ngừng càn quét toàn bộ những phần thưởng Daesang Gianh Giá nhất .

  • EXO (23 Daesang)

Ứng cử viên thứ 2 cho top nhóm nhận được số giải Daesang nhiều đó chính là EXO. Trước đó EXO vẫn luôn giữ vị trí tiên phong, tuy nhiên năm 2020 họ đã để top 1 rơi vào tay BTS. EXO là nhóm nhạc sở hữu lượng fan hùng hậu. Họ thuộc sự quản trị của SM Entertainment. Đếm thời gian hiện tại nhóm đã đạt được tổng số là 23 Daesang .
Trao Giải Daesang tiên phong của EXO được nhận là vào năm 2003. Tận dụng lợi thế đó, những năm tiếp theo, họ liên tục góp sức và mang về thêm 20 giải Daesang nữa .

>>> Tham khảo thêm: phim điện ảnh ngôn tình trung quốc hay nhất

9 cô gái của JYP Entertaiment thuộc nhóm nhạc nữ TWICE rất kĩ năng. Tính đến nay, những cô gái này đã nhận được tổng số 15 Daesang. Đây cũng là số lượng đã giúp cho TWICE đạt kỷ lục nhóm nhạc nữ chiếm hữu nhiều cúp Daesang nhất trong lịch sử dân tộc Kpop .

  • Girls’ Generation (10 Deasang) 

Cái tên tiếp theo trong top nhận giải Daesang nhiều chính là Girls ’ Generation. Nhóm nhạc này cũng thuộc sự quản trị của SM Entertainment. Tính đến nay, nhóm nhạc nữ quốc dân này đã đã đem về toàn bộ 10 Daesang .
Top nghệ sĩ nhận nhiều giải Daesang nhất
Lần nhận giải tiên phong là vào năm 2009 tại Melon Music Awards, nhóm đã có ở Daesang ở cả 2 khuôn khổ là bài hát của năm và nghệ sĩ của năm. Tiếp đó, tại Golden Disk Awards, những cô gái kĩ năng lại ẵm về cúp Daesang ở mảng nhạc số với bản hit “ Gee ” .
Tiếp đó, 2010, Girls ’ Generation tại lễ giao những giải Korean Music Awards, Melon Music Awards, Seoul Music Awards đã liên tiếp chiến thắng khuôn khổ lần lượt là bài hát của năm, nghệ sĩ của năm. Đặc biệt đây cũng là nhóm nhạc nữ duy nhất chạm tay tới giải Golden Disk Awards với bản hit “ Oh ! ” .

  • Big Bang ( 10 Deasang)

Cũng tương tự như như Girls ’ Generation, những chàng trai năng lực của nhóm Big Bang đã “ rinh ” về cho mình 10 chiếc cúp Daesang .
Với bản hit “ Lies ” năm 2007, Big Bang đã nhanh gọn giành được Daesang tiên phong trong sự nghiệp. Trao Giải này được công bố tại lễ trao giải MAMA ở khuôn khổ Bài hát của năm. Không những vậy trong những chương trình trao giải thuộc những năm tiếp theo, ca khúc “ Lies ” cũng liên tục được đề cử .
Tiếp đó, vào những năm 2012 và năm ngoái, Big Bang cũng đã giành chính thắng ở khuôn khổ Nghệ sĩ của năm tại 2 lễ trao giải lớn Mnet Asian Music Awards và Melon Music Awards .

Có thể bạn chưa biết trước khi tan rã, nhóm nhạc nữ Wonder Girls đã chiếm hữu cho mình 8 giải Daesang Gianh Giá .
Các cô gái gia chủ của bản hit khét tiếng “ Nobody ” ngay từ khi ra đời vào năm 2007 đã “ rinh ” ngay chiếc cúp Tân binh của năm. Tiếp sau đó 1 năm, Wonder Girls lại liên tục chứng minh và khẳng định kĩ năng và sức hút khi thắng lợi ở khuôn khổ Bài hát của năm với bản hit “ Nobody ” .

Kết luận

Trên đây chính là những thông tin quan trọng về giải Daesang là gì? Cũng như những nhóm nhạc và nghệ sĩ nào đã ‘ẵm” nhiều giải thưởng danh giá này nhất. Mong rằng có thể giúp bạn hiểu hơn về giải thưởng này.

Continue Reading