Ngực cỡ A, B, C, D là như thế nào, cách đo vòng 1 chuẩn?

Ngực cỡ A, B, C, D là như thế nào, cách đo vòng 1 chuẩn?

Ngực cỡ A, B, C, D,… của phụ nữ được phân biệt như thế nào? Vòng 1 của chị em vốn dĩ luôn có từng cách phát triển rất khác nhau. Do đó mà có người ngực cỡ A, có người ngực lại cỡ B hay C, D,… Vậy làm thế nào để biết cách đo vòng 1 và biết được ngực mình cỡ gì?

Hãy cùng chúng tôi khám phá về những cỡ ngực của chị em trải qua bài viết dưới đây. Nhờ đó, bạn sẽ biết được cách lựa chọn áo lót sao cho tương thích với khung hình của mình nhất. Cùng mở màn ngay nhé !

1. Cách đo size áo ngực cỡ A, B, C, D,…

Ngực cỡ A, B, C, D có cách đo size như thế nào? Để chọn được chiếc áo ngực phù hợp, bạn cần biết cách tính size áo ngực. Vậy nó được tính như thế nào?

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một thước dây. Sau đó xác định phần cao nhất của ngực và phần dưới cùng của ngực. Quấn thước dây quanh ngực để đo độ nhô cao nhất nhằm xác định kích thước vòng ngực của bạn. Quấn thước dây quanh lưng để đo vòng ngực. Sau khi lấy số đo, bạn sẽ chọn được size áo tương ứng.

Ví dụ, nếu vòng ngực từ 63-67 cm và vòng ngực khoảng chừng 65 cm, bạn hoàn toàn có thể chọn size áo ngực cỡ A .

ngực cỡ a

Cách đo vòng 1 cho chị em phụ nữ

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị một chiếc thước dây để đo và một chiếc áo ngực để mặc .

 • Bước 2: Chọn áo ngực phù hợp

Một số chị em mắc sai lầm đáng tiếc không mặc áo ngực khi tính size áo ngực, điều này sẽ gây ra sự thiếu đúng mực. Vì vậy, lời khuyên dành cho những chị em là hãy mặc áo ngực và đo vòng một. Điều này giúp bầu ngực không bị chảy xệ, từ đó bạn có số đo tốt nhất .
Cách tốt nhất là bạn nên chọn áo ngực tương thích với kích cỡ khung hình, loại không đệm, có gọng nâng. Sau đó đeo vào và kiểm soát và điều chỉnh sao cho vừa khít nhất rồi đo như thông thường .

 • Bước 3: Xác định kích thước của vòng ngực dưới

Giá trị đo được của tượng bán thân còn được gọi là tượng bán thân. Cách đo như sau : Dùng thước dây mềm đo từ sau sống lưng đến chân ngực. Bạn sẽ nhận được một bức tượng bán thân thấp hơn .

 • Bước 4: Xác định kích thước vòng ngực

Kích thước vòng ngực phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như cân nặng, kinh nguyệt, … Do đó hoàn toàn có thể lựa chọn thời gian khung hình cân đối nhất để có hiệu quả đo đúng mực .
Tư thế đo chuẩn nhất là : đứng thẳng người và cúi người sao cho song song với mặt đất. Khi khung hình tạo thành hình chữ L, bạn liên tục đo. Dùng thước dây ở sống lưng và đo phần rộng nhất. Phần này được xác lập là TT của bầu ngực, nằm ngang với núm vú .

2. Bảng số đo áo ngực cỡ A, B, C, D

Ngực cỡ A có kích cỡ đơn cử là bao nhiêu ? Ngực cỡ B, ngực cỡ D khác ngực cỡ A ra làm sao ?

 • Vòng ngực từ 63 – 67 cm tương đương với áo ngực cỡ 30.
 • Vòng ngực từ 68 – 72 cm tương đương với áo ngực cỡ 32.
 • Vòng ngực từ 73 – 77 cm tương đương với áo ngực cỡ 34.

ngực cỡ a

Các số đo của vòng ngực

 • Vòng ngực bắt đầu từ cỡ 34 là 78-82 cm, tương đương với áo ngực cỡ 36.
 • Vòng ngực -8 3-87 cm tương đương với áo ngực cỡ 38.
 • Vòng ngực – 88-92 cm tương đương với áo ngực cỡ 40.
 • Vòng ngực -93-97 cm tương đương với áo ngực cỡ 42.
 • Vòng ngực từ 98 – 102 cm tương đương với áo ngực cỡ 44.
 • Vòng ngực 103 – 107 cm tương đương với áo ngực size 46.

3. Số đo cúp ngực, cỡ ngực chuẩn

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dựa vào cúp áo để tính size áo. Cách tính như sau : lấy chu vi phần ngực trên và trừ đi chu vi phần ngực dướidưới. Với hiệu quả thu được hoàn toàn có thể tính được size áo tương thích nhất. Cụ thể như sau :

 • Nếu kết quả nằm trong khoảng 10-12cm, cúp AA sẽ được chọn.
 • Kết quả trong khoảng 12-14cm, bạn nên chọn áo cúp ngực A.
 • Kết quả nằm trong khoảng 14-16cm thì bạn nên chọn áo cúp B.
 • Kết quả thu được nằm trong khoảng B. Trong khoảng 16-18cm, bạn nên chọn áo cúp ngực loại C.
 • Kết quả thu được từ 18-20cm thì bạn nên chọn áo ngực cỡ D.
 • Kết quả thu được từ 20-22cm thì bạn nên chọn loại áo cúp ngực.
 • Nếu kết quả nằm trong khoảng 22-24cm, bạn nên chọn ngực cỡ F.
 • Kết quả trong khoảng 24-26cm thì bạn nên chọn áo cúp G.
 • Trong phạm vi 26-28cm nên chọn ngực cỡ H.

ngực cỡ a

Cách chọn cỡ áo ngực

4. Vì sao ngực của phụ nữ lại có kích cỡ khác nhau?

Vì sao lại có ngực cỡ A, ngực cỡ B, C, … khác nhau ? Trẻ em gái vị thành niên ngực chưa tăng trưởng. Mô vú của phụ nữ hiện đang trong quy trình tiến độ hình thành và tăng trưởng. Nhưng tuổi dậy thì này có tác động ảnh hưởng rất nhiều đến sự biến hóa và tăng trưởng của ngực. Tuổi dậy thì quyết định hành động đến 80 % kích cỡ và hình dáng của bầu ngực hay còn gọi là vòng 1 của những bé gái .
Sau khi bước vào tuổi dậy thì, hormone tăng trưởng và hormone sinh dục nữ sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sự tăng trưởng thể lực và đường cong khung hình. Nếu những hormone này ít được tiết ra sẽ dẫn đến thực trạng kém tăng trưởng ở trẻ nhỏ gái vị thành niên, và một trong số chúng sẽ làm cho ngực nhỏ lại. Vì vậy, trẻ nhỏ gái vị thành niên cần chú ý quan tâm đến những yếu tố tăng trưởng trong quá trình tăng trưởng sức khỏe thể chất này .

ngực cỡ a

Ngực tăng trưởng như thế nào ?

5. Cách giúp ngực tăng trưởng mạnh mẽ

5.1. Chế độ dinh dưỡng giúp tăng kích thước vòng 1 ở tuổi dậy thì

Ngoài yếu tố di truyền là yếu tố quan trọng tiên phong tác động ảnh hưởng đến bầu ngực thì chính sách dinh dưỡng là yếu tố quan trọng thứ hai không hề thiếu. Các bạn gái đang tuổi dậy thì muốn tăng kích cỡ vòng 1 nên bổ trợ không thiếu chất đạm ( protein ) có trong những loại thực phẩm như trứng, đu đủ xanh, dăm bông, táo, đào, lê, sữa non, sữa non, đậu nành, … và những thực phẩm khác trong hàng ngày. chính sách ăn .

ngực cỡ a

Thực phẩm tốt cho sự tăng trưởng của ngực

5.2. Tăng kích thước vòng 1 nhờ vào các bài tập

Chống đẩy, tập tạ, ép ngực hay còn gọi là những bài tập không chỉ giúp khung hình khỏe mạnh mà còn giúp ngực đầy đặn. Ngay từ tuổi dậy thì, bạn cần phải chú ý quan tâm rèn luyện để khung hình tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ nhất .

Trên đây là những thông tin về ngực cỡ A, ngực cỡ B,… và những cỡ ngực khác. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về cỡ ngực của mình và cách xác định loại áo ngực phù hợp nhất. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo trên Siêu Thị Tại Gia.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp


Áo ngực cỡ A có vòng ngực bao nhiêu ?

Vòng ngực khởi đầu từ cỡ 34 là 78-82 cm, tương tự với áo ngực cỡ 36 .


Cách xác lập số đo ngực của bạn là gì ?

Đầu tiên, hãy sẵn sàng chuẩn bị một thước dây. Sau đó xác lập phần cao nhất của ngực và phần dưới cùng của ngực. Quấn thước dây quanh ngực để đo độ nhô cao nhất nhằm mục đích xác lập kích cỡ vòng ngực của bạn. Quấn thước dây quanh sống lưng để đo vòng ngực. Sau khi lấy số đo, bạn sẽ chọn được size áo tương ứng .


Vì sao phải chọn áo ngực tương thích ?

Một số chị em mắc sai lầm đáng tiếc không mặc áo ngực khi tính size áo ngực, điều này sẽ gây ra sự thiếu đúng chuẩn. Vì vậy, lời khuyên dành cho những chị em là hãy mặc áo ngực và đo vòng một. Điều này giúp bầu ngực không bị chảy xệ, từ đó bạn có số đo tốt nhất .


Tư thế để đo ngực chuẩn nhất ?

Tư thế đo chuẩn nhất là: đứng thẳng người và cúi người sao cho song song với mặt đất. Khi cơ thể tạo thành hình chữ L, bạn tiếp tục đo. Dùng thước dây ở lưng và đo phần rộng nhất. Phần này được xác định là trung tâm của bầu ngực, nằm ngang với núm vú.


Ngực của bé gái tăng trưởng nhờ đâu ?

Tuổi dậy thì quyết định hành động đến 80 % size và hình dáng của bầu ngực hay còn gọi là vòng 1 của những bé gái. Sau khi bước vào tuổi dậy thì, hormone tăng trưởng và hormone sinh dục nữ sẽ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến sự tăng trưởng thể lực và đường cong khung hình. Nếu những hormone này ít được tiết ra sẽ dẫn đến thực trạng kém tăng trưởng ở trẻ nhỏ gái vị thành niên, và một trong số chúng sẽ làm cho ngực nhỏ lại .