Thế nào là Cúp C1, C2, C3, EURO?

Thế nào là Cúp C1, C2, C3, EURO ?

Hỏi: Chúng tôi thường nghe nói đến các Cúp C1, C2, C3. Vậy tại sao lại có sự phân biệt này và các Cúp này diễn ra như thế nào?

Trả lời:  Euro giải vô địch bóng đá Châu Âu, là cuộc thi đấu lớn nhất giữa đội tuyển bóng đá các nước Châu Âu. Năm 1965 theo quyết định của Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA), Cúp này được chuyển thành Giải Vô địch Châu Âu. Đội thắng được coi là đội vô địch chính thức của Châu Âu. Euro cũng được tổ chức 4 năm một lần như World Cup. Euro 2000 được tổ chức tại Bỉ và Hà Lan, đội vô địch là Pháp (cũng là đội vô địch Cúp Bóng đá Thế giới 1998).

Cúp C1 là Cúp giữa các CLB vô địch quốc gia Châu Âu. Cúp này ra đời vào năm 1955. Ngày nay cuộc thi đấu tranh cúp giữa các CLB vô địch quốc gia Châu Âu – Cúp C1- được coi là giải đấu nổi tiếng nhất và mạnh nhất trên bình diện CLB của toàn thế giới. Từ sau năm 2002, Cúp C1 đổi thành Cúp Champions League (Cúp Các đội vô địch quốc gia).

Cúp C2 ( Cúp những CLB đoạt cúp vương quốc Châu Âu ) : Dành cho những CLB đoạt cúp ở những vương quốc Châu Âu. Trận tranh Cúp C2 sau cuối diễn ra vào năm 2000 và CLB Lazio ( Italia ) đã đoạt chức vô địch sau khi vượt mặt CLB Mallorca ( Tây Ban Nha ) .
Cúp C3 : được coi là giải tranh tài đứng hàng thứ 3 về mặt ý nghĩa cũng như sự nổi tiếng giữa những đội bóng câu lạc bộ Châu Âu sau Cúp C1 và C2. Đầu tiên cúp này dành cho những đội bóng của những nước có tham gia những hội chợ ở Châu Âu nên còn gọi là Cúp Hội chợ. Sau này chiếc cúp mới mang tên Cúp UEFA ( còn gọi là Cúp C3 ). Các đội bóng của tổng thể những nước là thành viên của UEFA đều được tham gia giải .
Từ năm 2000 thì Cúp C2 nhập với Cúp C3 thành Cúp UEFA, giành cho những CLB đứng sau những CLB tham gia Cup Champions League, những đội giành Cúp vương quốc và Cup Intertoto .

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Vina Aspire là nhà cung ứng những giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật thông tin, bảo đảm an toàn thông tin tại Nước Ta. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên viên, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm tay nghề và uy tín cùng những nhà đầu tư, đối tác chiến lược lớn trong và ngoài nước chung tay kiến thiết xây dựng .

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

E-Mail : [email protected] | Tel : + 84 9 4400 4666 | Fax : + 84 28 3535 0668 | Website : www.vina-aspire.com

Vina Aspire  | www.vina-aspire.com

Thế nào là Cúp C1, C2, C3, EURO?

 

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!