AFC hủy các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á vì COVID-19

AFC hủy các trận đấu AFC Cup 2021 khu vực Đông Nam Á vì COVID-19 - Ảnh 1.Quang Hải và những đồng đội của CLB TP.HN sẽ không phải dự AFC Cup 2021 vì dịch COVID-19 – Ảnh : NHƯ ĐẠTQuyết định này được AFC đưa ra trong toàn cảnh COVID-19 đang liên tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều vương quốc Khu vực Đông Nam Á .

Điều này khiến công tác tổ chức các bảng đấu thuộc khu vực Đông Nam Á gặp rất nhiều khó khăn. Không thể thi đấu theo hình thức sân nhà, sân khách, ngay cả phương thức thi đấu tập trung tại một địa điểm cũng không thể tiến hành.

Hai đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự đấu trường AFC Cup 2021 là CLB Hà Nội và Sài Gòn vì thế sẽ không phải tham gia giải đấu cấp châu lục này nữa. Thời gian này, CLB Hà Nội và Sài Gòn sẽ chỉ tập trung vào mục tiêu tham dự giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Việc hai đại diện thay mặt của V-League không phải tham gia AFC Cup cũng sẽ giúp cho ban tổ chức triển khai giải thuận tiện hơn trong việc sắp xếp lịch tranh tài của giải. Mục tiêu là V-League 2021 sẽ kết thúc vào ngày 22-8 để đội tuyển Nước Ta tập trung chuyên sâu sẵn sàng chuẩn bị cho vòng loại ở đầu cuối World Cup 2022 .Hiện những CLB V-League đang thực thi tập luyện. V-League chỉ còn phải chờ CLB Viettel tham gia đấu trường AFC Champions League về nước hoàn thành xong quy trình cách ly là hoàn toàn có thể trở lại tranh tài khi được nhà nước được cho phép .

Vòng loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á, liên khu vực vẫn diễn ra

Căn cứ trên thể thức tranh tài hiện tại cũng như tính khả thi về khu vực đăng cai tổ chức triển khai, AFC quyết định hành động sẽ liên tục tổ chức triển khai những trận đấu tại những khu vực còn lại .Theo đó, vòng loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và liên khu vực ( theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận ) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định, mở màn bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf ( Uzbekistan ) và FC Ahal ( Turkmenistan ) vào ngày 25-8 tới tại SVĐ Markaziy ( Karshi, Uzbekistan ) .Tương tự như vậy, tại vòng bán kết khu vực Tây Á, cặp đấu giữa CLB Muharraq ( Bahrain ) và CLB Al Ahed ( Lebanon ), Kuwait FC và Al Salt ( Jordan ) sẽ được tổ chức triển khai từ ngày 20-9 đến 21-9 .

Cũng theo thông báo của AFC, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kế hoạch bốc thăm vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 dự kiến sẽ lùi sang ngày 4-8-2021 thay vì tổ chức vào ngày 7-7-2021 như kế hoạch ban đầu.

AFC Champions League và AFC Cup: 3 CLB của VN sẽ thi đấu tập trung AFC Champions League và AFC Cup: 3 CLB của VN sẽ thi đấu tập trung TTO – Báo chí châu Á ngày 21-1 đưa tin, vòng bảng của hai giải đấu cấp CLB số 1 lục địa là AFC Champions League và AFC Cup sẽ tranh tài tập trung chuyên sâu tại một khu vực thay vì vận dụng thể thức sân nhà – sân khách như trước.