Dừng V-League 2021: Hoàng Anh Gia Lai có được trao cúp vô địch?

Dừng V-League 2021: Hoàng Anh Gia Lai có được trao cúp vô địch? - Ảnh 1.Hoàng Anh Gia Lai ( trái ) sẽ được trao cúp vô địch V-League 2021 ? – Ảnh : NHƯ ĐẠTĐây là thông tin rất giật mình bởi ngày 6-8 vừa mới qua chính Ban chấp hành VFF đã trải qua giải pháp lùi V-League 2021 đến ngày 12-2-2022. VFF cho rằng giải đấu phải tạm dừng để dành thời hạn cho những đội tuyển vương quốc làm trách nhiệm quốc tế từ tháng 9 đến hết tháng 12-2021. Dù vậy không hề dừng giải bởi tương quan đến quyền lợi của những CLB, quyền hạn của nhà hỗ trợ vốn .Sau khi VFF công bố giải pháp lùi giải đến tháng 2-2022, những CLB V-League liên tục lên tiếng phản đối can đảm và mạnh mẽ. Các CLB cho rằng việc lùi giải đấu từ năm 2021 đến năm 2022 đã tạo gánh nặng kinh tế tài chính, gây muôn vàn khó khăn vất vả cho những CLB .

Liên quan đến phương án tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2021 (gồm có V-League, hạng nhất, Cúp quốc gia), VFF cho biết trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp, việc tổ chức giải đấu là vô cùng khó khăn. Thi đấu và kết thúc giải trong năm 2021 là không thể trong khi để lùi đến năm 2022 sẽ gây ảnh hưởng cho các đội bóng. Thông qua biểu quyết, tất cả thành viên Ban chấp hành VFF đã đồng ý dừng giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2021. Những ngày tới ban tổng thư ký VFF, Công ty VPF sẽ tiếp tục họp với 27 CLB bóng đá chuyên nghiệp để triển khai cụ thể phương án dừng giải đấu.

Hiện V-League đã thi đấu được 12 vòng và CLB Hoàng Anh Gia Lai đang đứng đầu với 29 điểm, Viettel đứng thứ 2 với 26 điểm, Than Quảng Ninh đứng thứ 3 với 19 điểm. Đứng cuối bảng xếp hạng là CLB Sông Lam Nghệ An với 10 điểm. Ở Giải hạng nhất, CLB Khánh Hòa đang đứng đầu với 15 điểm sau 7 vòng đấu, CLB An Giang đứng cuối bảng xếp hạng với 1 điểm.

Điều dư luận quan tâm nhất lúc này là khi giải dừng thì các CLB đứng đầu có được trao danh hiệu vô địch hay các đội đứng cuối bảng xếp hạng có phải xuống hạng? Trả lời Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Minh Ngọc – tổng giám đốc Công ty VPF – cho biết việc này sẽ được VFF, VPF và các CLB họp và thống nhất trong thời gian tới.

Xem thêm: Link xem trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Oman vòng loại World Cup 2022

Sau khi VFF thống nhất dừng giải, 1 số ít CLB liên tục ý kiến đề nghị trao cúp vô địch cho CLB Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, cũng có một số ít đội cho rằng chỉ nên công nhận thứ hạng của những CLB trên bảng xếp hạng. Theo thông tin của Tuổi Trẻ, gần như là chắc như đinh cả V-League, hạng nhất sẽ không có đội lên – xuống hạng trong mùa giải 2021. Việc trao cúp vô địch cho Hoàng Anh Gia Lai hay chỉ công nhận thứ hạng sẽ được VFF, VPF, những CLB bàn trong cuộc họp trực tuyến vào tuần tới .Giải bóng đá chuyên nghiệp việt nam 2021 phải dừng giữa chừng vì ảnh hưởng tác động của dịch bệnh là điều không mong ước và chưa từng xảy ra trong lịch sử vẻ vang bóng đá chuyên nghiệp VN. Cầu thủ, nhân viên cấp dưới của những CLB chắc như đinh là những người bị tác động ảnh hưởng nặng nề nhất bởi họ bị mất việc, bị giảm, thậm chí còn không có lương trong nhiều tháng. Dừng V-League 2021 vì dịch COVID-19

Dừng V-League 2021 vì dịch COVID-19 TTO – Ngày 21-8, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Nước Ta ( VFF ) họp và thống nhất dừng V-League 2021 vì ảnh hưởng tác động của dịch COVID-19. Việc lê dài giải đấu đến năm 2022 như kế hoạch trước đó sẽ không được triển khai.