CLB Hà Nội lần đầu bổ nhiệm HLV Hàn Quốc sau trận thua CLB Hoàng Anh Gia Lai

Chiều ngày 20/4 vừa qua Ông Park Choong Kyun chính thức được bổ nhiệm làm Huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ Hà Nội, thay thế cho vị trí của ông Hoàng Văn Phúc.

Câu lạc bộ Hà Nội lần đầu tiên bổ nhiệm một Huấn luyện viên ngoại

CLB Hà Nội lần đầu bổ nhiệm HLV Hàn Quốc sau trận thua CLB Hoàng Anh Gia Lai

Trước đó sau thất bại 0-2 trước câu lạc bộ SHB Đà Nẵng ở vòng 9 LS V-League năm 2021, Câu lạc bộ Hà Nội đã quyết định thay thế vị trí của Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm nghỉ và đồng thời đưa ông Hoàng Văn Phúc lên thay thế tạm quyền.

Tuy nhiên với thất bại 0-1 trên sân Pleiku vào hôm 18/4 vừa qua đã khiến Câu lạc bộ Hà Nội bị Câu lạc bộ bỏ xa tới tận 12 điểm ở trên bảng xếp hạng. Họ cũng để thua Viettel tới 9 điểm và đang nằm khỏi ngoài nhóm 6 đội trên bảng xếp hạng và đang phải đứng trước nguy rơi vào trong nhóm cạnh tranh xuất trụ hạng ở giai đoạn 2. Vì vậy mà chiều ngày 20/4, Câu lạc bộ Hà Nội đã thông báo chính thức bổ nhiệm Huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Choong Kyun làm Huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ, với bản hợp đồng có thời hạn kéo dài 2 năm. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của đội bóng thủ đô có một Huấn luyện viên ngoại làm người dẫn dắt. Theo đó, ông Park Choong Kyun đã được bổ nhiệm làm tân Huấn luyện viên trưởng của đội bóng, thay thế cho ông Hoàng Văn Phúc. Chủ tịch của Câu lạc bộ Hà Nội, ông Đỗ Vinh Quang hi vọng với sự thay đổi ở trên băng ghế chỉ đạo sẽ có thể mang đến một diện mạo mới cho đội bóng đại diện của Thủ đô ở trong lối chơi cũng như sẽ mang lại sự tích cực trong phong cách thi đấu của các cầu thủ.

Với việc ông Park Choong Kyun được bôt nhiệm ngồi vào chiếc “ghế nóng” của Câu lạc bộ Hà Nội cũng là điều mà đã được giới truyền thông đưa ra dự đoán từ trước. Chiến lược gia người Hàn Quốc này đã từng xuất hiện ở trong buổi tập của đội bóng Thủ đô để chuẩn bị cho trận đấu gặp Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai ở tại vòng 10 V-League. Và như vậy, sau 3 trận đấu tạm quyền thì Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc sẽ trở lại với vị trí Giám đốc kỹ thuật của Câu lạc bộ Hà Nội.

Huấn luyện viên ngoại với mong muốn sẽ đưa Câu lạc bộ Hà Nội vươn tầm châu lục

CLB Hà Nội lần đầu bổ nhiệm HLV Hàn Quốc sau trận thua CLB Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Choong Kyun đã đặt mục tiêu là sẽ đưa Câu lạc bộ Hà Nội có thể trở thành một đội bóng thế lực tại đấu trường bóng đá Việt Nam cũng như sẽ vươn tầm ra châu Á. Huấn luyện viên Park Choong Kyun chia sẻ : “Tôi rất vui khi được dẫn dắt đội bóng Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, 1 đội bóng tiềm lực tại Việt Nam. Trong thời gian qua tôi tập trung nghiên cứu và thu thập những thông tin về đội bóng. Trước khi trực tiếp bước vào làm việc, tôi cũng có thêm 1 tuần để quan sát các cầu thủ trong các buổi tập cũng như thi đấu. Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội có nhiều cầu thủ giỏi, sở hữu kỹ thuật rất tốt nhưng thời điểm hiện tại, chấn thương nhiều và ảnh hưởng đến kết quả. Tôi sẽ cố gắng khắc phục điều này. Mục tiêu của tôi là đưa đội bóng trở thành một thế lực tại Việt Nam và vươn tầm châu Á”.

Huấn luyện viên Park Choong Kyun sinh năm 1973, ông bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ những năm 1996 dưới màu áo của Câu lạc bộ Suwon Samsung Bluewings, chơi ở vị trí trung vệ. Sau 5 năm sau, ông chuyển đến thi đấu lần lượt cho các câu lạc bộ Seongnam IIhwa Chunma, Busan I’Park và Daejeon City, trước khi ông treo giày tại câu lạc bộ Busan I’Park vào năm 2007. Ở cấp độ đội tuyển thì Huấn luyện viên Park Choong Kyun từng có tới 30 lần khoác áo cho Câu lạc bộ U23 Hàn Quốc, từng 6 lần ra sân trong màu áo của đội tuyển Hàn Quốc và từng ghi được 3 bàn thắng.

CLB Hà Nội lần đầu bổ nhiệm HLV Hàn Quốc sau trận thua CLB Hoàng Anh Gia Lai

Ở trên cương vị huấn luyện viên, ông đã khởi đầu bằng việc dẫn dắt các các đội tuyển bóng đá trẻ của Seongnam, U17 Guam, rồi làm ở vị trí trợ lý Huấn luyện viên tại câu lạc bộ Ulsan Hyundai và câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors (của Hàn Quốc). Tới năm 2018, ông chuyển sang làm ở vị trí trợ lý Huấn luyện viên rồi làm tới chức Huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá Thiên Tân Quyền Kiện (của Trung Quốc), trước khi ông cập bến đỗ mới tới Câu lạc bộ Hà Nội.

Huấn luyện viên Park Choong Kyun sẽ có một buổi làm việc chính thức đầu tiên với những học trò vào ngày hôm nay 22/4 cũng như có trận đấu ra mắt đầu tiên chạm trán với tân binh Topenland Bình Định ở trên sân nhà Hàng Đẫy thuộc khuôn khổ của vòng 11 V-league năm 2021 vào ngày 28/4 sắp tới

Cùng chờ mong một diện mạo mới của Câu lạc bộ Hà Nội dưới trướng của tân Huấn luyện viên Park Choong Kyun nhé ! Liệu câu lạc bộ Hà Nội có thể làm nên một cuộc lội ngược dòng mang tính lịch sử trên bảng xếp hạng tại giải đấu năm nay không ? Hãy cùng đón xem nhé !

Nguồn: hanoittfc.com.vn