PSG mất bao nhiêu tiền để có được Messi?

Dân trí

Mặc dù chiêu mộ Messi theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng PSG đã mất không ít tiền để có được chữ ký của Messi.

Messi : ” Tôi muốn cùng PSG giành thắng lợi ”

Sau khi hết hạn hợp đồng với Barcelona, Messi đã gia nhập PSG theo dạng chuyển nhượng tự do. Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa rằng đội bóng nhà giàu nước Pháp không mất đồng nào trong thương vụ này.

PSG mất bao nhiêu tiền để có được Messi? - 1
PSG mất tối thiểu 180 triệu euro để sở hữu Messi trong hai năm .
Cụ thể, theo nguồn tin từ Yahoo Sport, PSG đã phải ” lót tay ” cho Messi số tiền 25 triệu euro để đổi lấy cái gật đầu. Bên cạnh đó, cha và đồng thời là người đại diện thay mặt của Messi, ông Jorge Messi cũng nhận được số tiền 15 triệu euro phí môi giới .
Bên cạnh đó, Messi đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB PSG. Trong đó, mức lương của cầu thủ này vào tầm 35 triệu euro ( sau thuế ). Tính ra, mỗi tuần, Messi kiếm được 729.000 euro ( 104.000 euro mỗi ngày, 8.680 euro mỗi giờ, 144,68 euro mỗi phút, 2,41 euro mỗi giây ) .
Tất nhiên, đó chỉ là khoản tiền lương sau thuế. Nếu tính trước thuế, PSG sẽ mất khoảng chừng 71 triệu euro mỗi năm cho Messi. Trong bản hợp đồng hai năm, PSG phải trả hơn 140 triệu euro để trả lương cho cầu thủ này .

Như vậy, để có được sự phục vụ của Messi trong vòng hai năm, PSG sẽ mất tới khoảng 180 triệu euro. Dù sao, con số này vẫn… rất rẻ nếu như so với tài năng và danh tiếng của siêu sao người Argentina.

PSG mất bao nhiêu tiền để có được Messi? - 2

Messi hứa hẹn là “con gà đẻ trứng vàng” của PSG.

Messi là ” con gà đẻ trứng vàng ” thực sự. Hiệu ứng quá lớn vài ngày qua đã cho thấy điều đó. Chỉ trong vòng vài giờ, thông tin tài khoản Instagram của PSG đã tăng 1,5 triệu người theo dõi và có thêm 500.000 lượt thích trên thông tin tài khoản Facebook .
Theo công ty nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính Brand Finance, giá trị tên thương hiệu của PSG hoàn toàn có thể tăng 12,7 % khi có Lionel Messi trong đội hình. Cụ thể, nó tăng khoảng chừng 113 triệu euro và chạm mốc 1 tỷ euro .
Cơn sốt của những CĐV vẫn chưa dừng lại ở đó. Vào lúc 09 h00 sáng nay ( theo giờ địa phương ), PSG đã mở màn đợt mở bán áo đấu của Messi trên nền tảng trực tuyến. Chỉ trong vòng 30 phút, áo đấu của Messi đã cháy hàng .
Trước đó, Brand Finance ước tính rằng Barcelona sẽ thiệt hại tối thiểu 274 triệu euro sau khi Messi rời Nou Camp. Trong đó, giá trị tên thương hiệu của CLB sẽ giảm 11 % sau khi siêu sao người Argentina ra đi .
Với mức lương 35 triệu euro / năm, Messi chính là người nhận lương cao nhất của CLB PSG, nhiều hơn 5 triệu euro mỗi năm so với người xếp thứ 2 là Neymar ( 30 triệu euro / năm ) và hơn rất nhiều so với người xếp thứ 3 là Mbappe ( 24 triệu euro / năm ) .

Trong khi đó, hai tân binh khác là Sergio Ramos và Donnarumma đều nhận lương 12 triệu euro/năm (xếp thứ 6 ở CLB). Họ vẫn còn kém Verratti và Marquinhos (cùng 15 triệu euro/năm).

H.Long