ĐT Tây Ban Nha triệu tập thần đồng 17 tuổi của Barca

HLV Luis Enrique đã triệu tập đội hình cho vòng chung kết Nations League, trong đó có tên của cầu thủ trẻ 17 tuổi Gavi của Barca.

Sao trẻ Gavi bất ngờ có tên ở ĐT Tây Ban Nha

Gavi không phải cầu thủ trẻ duy nhất được đội tuyển Tây Ban Nha triệu tập ở đợt tập trung này. Cầu thủ 18 tuổi Yeremi Pino của Villarreal cũng được gọi lên tuyển lần đầu.

La Roja hy vọng sự pha trộn giữa sức trẻ và kinh nghiệm sẽ giúp họ giành được thêm một danh hiệu. Vòng chung kết Nations League sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới.

ĐT Tây Ban Nha triệu tập thần đồng 17 tuổi Gavi của Barca hình ảnh

ĐT Tây Ban Nha triệu tập thần đồng 17 tuổi Gavi của Barca

Việc đội tuyển Tây Ban Nha triệu tập một cầu thủ trẻ như Gavi gây ra sự cạnh tranh cãi lớn. Cầu thủ này vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Cho đến nay, anh mới ra sân 6 lần cho Barca. Màn ra mắt của Gavi mới đến vào ngày 29/8 vừa qua.

Bạn đang đọc: ĐT Tây Ban Nha triệu tập thần đồng 17 tuổi của Barca

Gavi có màn “nhảy cóc” từ đội U16 Tây Ban Nha lên đội tuyển quốc gia cực kỳ nhanh chóng. Nếu chơi ở vòng chung kết Nations League, anh sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân cho “Bò tót”. Hiện tại, Pablo Zubieta đang là người giữ kỷ lục này nhưng chỉ có tổng cộng 2 lần khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha. Ansu Fati là cầu thủ đứng thứ 2 trong danh sách này và là cầu thủ còn lại ra sân cho Tây Ban Nha ở tuổi 17.

Tây Ban Nha sẽ có trận bán kết Nations League với Italia ở San Siro, Milan. Đội thắng sẽ đối đầu với Bỉ hoặc Pháp ở trận chung kết. 2 đội thua sẽ đá với nhau để tranh vị trí thứ 3 chung cuộc.

 Gavi không phải cầu thủ trẻ duy nhất được đội tuyển Tây Ban Nha triệu tập ở đợt tập trung chuyên sâu này. Cầu thủ 18 tuổi Yeremi Pino của Villarreal cũng được gọi lên tuyển lần đầu. La Roja kỳ vọng sự trộn lẫn giữa sức trẻ và kinh nghiệm tay nghề sẽ giúp họ giành được thêm một thương hiệu. Vòng chung kết Nations League sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới. Việc đội tuyển Tây Ban Nha triệu tập một cầu thủ trẻ như Gavi gây ra sự cạnh tranh cãi lớn. Cầu thủ này vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề tranh tài đỉnh điểm. Cho đến nay, anh mới ra sân 6 lần cho Barca. Màn ra đời của Gavi mới đến vào ngày 29/8 vừa mới qua. Gavi có màn “ nhảy cóc ” từ đội U16 Tây Ban Nha lên đội tuyển vương quốc cực kỳ nhanh gọn. Nếu chơi ở vòng chung kết Nations League, anh sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân cho “ Bò tót ”. Hiện tại, Pablo Zubieta đang là người giữ kỷ lục này nhưng chỉ có tổng số 2 lần khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha. Ansu Fati là cầu thủ đứng thứ 2 trong list này và là cầu thủ còn lại ra sân cho Tây Ban Nha ở tuổi 17. Tây Ban Nha sẽ có trận bán kết Nations League với Italia ở San Siro, Milan. Đội thắng sẽ cạnh tranh đối đầu với Bỉ hoặc Pháp ở trận chung kết. 2 đội thua sẽ đá với nhau để tranh vị trí thứ 3 chung cuộc .

Danh sách đội tuyển Tây Ban Nha ở đợt tập trung tháng 10:

  • Thủ môn: Unai Simon, Robert Sanchez, David De Gea
  • Hậu vệ: Azpilicueta, Pedro Porro, Eric Garcia, Laporte, Inigo Martínez, Pau Torres, Reguilon, Marcos Alonso
  • Tiền vệ: Busquets, Rodri, Pedri, Mikel Merino, Koke, Gavi
  • Tiền đạo: Ferran Torres, Sarabia, Oyarzabal, Fornals, Marcos Llorente, Yeremi Pino