Ai đang là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á?

Bóng đá châu Á đang có những bước chuyển mình can đảm và mạnh mẽ tận mắt chứng kiến làn sóng cầu thủ chuyển đến trời Âu và ghi dấu ấn tại đây .
Bất chấp sự tân tiến đáng kể trong những năm gần đây, bóng đá châu Á vẫn đang lép vế so với những đội bóng châu Âu. Tuy nhiên, dù ở lục địa già hay trên chính quê nhà của mình, hàng loạt cầu thủ châu Á đang khiến cả quốc tế phải chú ý quan tâm. Bên cạnh những quốc gia có truyền thống cuội nguồn sản sinh ra những kĩ năng lớn như Nhật Bản, Nước Hàn hay Iran, nhiều vương quốc khác cũng đang vươn mình can đảm và mạnh mẽ. Điều đó đã được vật chứng tại AFC Asian Cup 2019, khi Qatar có lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang đăng quang .

Ảnh 1
Qatar sở hữu thế hệ cầu thủ đầy hứa hẹn. Ảnh: Getty

Để đạt được thành tích đó, quốc gia Tây Á này đã có những sự đầu tư bài bản với tầm nhìn dài hạn. Không quá bất ngờ khi trong top 10 cầu thủ xuất sắc nhất châu Á hiện tại, Qatar góp tới 3 cái tên, bao gồm Akram Afif, Abdelkarim Hassan và Hassan Al-Haydos.

Tuy nhiên, ba ngôi sao 5 cánh của Qatar đều đang tranh tài trong nước, thế cho nên họ vẫn chưa có thời cơ thử sức tại châu Âu. Về điều này, Nhật Bản và Nước Hàn đang làm rất tốt. Trong top 10, quốc gia mặt trời mọc góp phần 3 cầu thủ với cái tên điển hình nổi bật nhất chính là Takumi Minamino. Tiền đạo 25 tuổi vừa được Liverpool cho mượn đến Southampton, sau hơn 1 năm khá khó khăn vất vả tại Anfield .

Ảnh 1
Minamino là ngôi sao số 1 Nhật Bản. Ảnh: Getty Ngôi sao xuất sắc nhất của bóng đá châu Á thời gian hiện tại không ai khác chính là Son Heung-min. Thậm chí, theo nhiều nhà trình độ, cựu tiền đạo Leverkusen còn là cầu thủ phương Đông xuất sắc nhất lịch sử vẻ vang. Hiện tại, Son đang là chủ công không hề sửa chữa thay thế của Spurs và vẫn còn khá nhiều năm để tăng trưởng thêm .

Ảnh 3
Son tiếp tục rực sáng ở trời Âu. Ảnh: Getty

Top 10 cầu thủ châu Á xuất sắc nhất hiện tại:

10. Alireza Jahanbakhsh ( Iran – Brighton ) 9. Akram Afif ( Qatar – Al-Sadd )8. Hassan Al-Haydos ( Qatar – Al-Sadd )

7. Takashi Inui (Nhật Bản – Eibar)

6. Abdelkarim Hassan ( Qatar – Al-Sadd ) 5. Hiroki Sakai ( Nhật Bản – Marseille ) 4. Hwang Hee-chan ( Nước Hàn – RB Leipzig ) 3. Sardar Azmoun ( Iran – Zenit St. Petersburg ) 2. Takumi Minamino ( Nhật Bản – Southampton ) 1. Son Heung-min ( Nước Hàn – Tottenham )

Ronaldo chưa phải cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại?

Ronaldo lần thứ 15 lọt vào Đội hình tiêu biểu vượt trội UEFA VIDEO : Ronaldo vô-lê cháy lưới Napoli