Chuyện chưa kể về cách Salah trở thành huyền thoại tại Liverpool

Những người thao tác trực tiếp với Mohamed Salah nói về những yếu tố biến anh thành lịch sử một thời ở câu lạc bộ Liverpool .

Khi Mohamed Salah tỏa sáng với cú hat-trick vào lưới Manchester United hôm Chủ nhật vừa qua, đó cũng là trận đấu thứ 200 của anh cho Liverpool. Dù mới chỉ ở sân Anfield 4 năm nhưng Salah chắc chắn đã là một trong những huyền thoại của The Kop.

Làm thế nào Salah có được vị thế đó ? Điều gì khiến anh trở nên độc lạ ? Và tại sao rất hiếm anh khi bỏ lỡ những trận đấu hoặc những buổi tập ? Các trợ lý của huấn luyện viên Jurgen Klopp là Peter Krawietz, Pepijn Lijnders và Andreas Kornmayer đã giải đáp tổng thể .

Sự chuyên nghiệp

Họ đồng ý chấp thuận với nhau rằng, Salah có một sự chuyên nghiệp tuyệt vời, người tiếp cận mọi góc nhìn của việc làm với sự tập trung chuyên sâu không ngừng và mong ước hoàn thành xong bản thân .Kornmayer nói Salah luôn dành thêm thời hạn trong phòng gym mỗi ngày. “ Nếu bạn bảo xuất hiện nửa giờ trước khi tập luyện, cậu ấy sẽ ở đó trước 1 giờ ”, Kornmayer nói. Và Salah luôn trung thành với chủ với những yếu tố hỗ trợ ngoài những bài tập chung, như dinh dưỡng, sự hồi sinh, năng lực hoạt động và sức mạnh .Salah và Andreas Kornmayer - huấn luyện viên thể lực của Liverpool. Ảnh: LiverpoolSalah và Andreas Kornmayer – huấn luyện viên thể lực của Liverpool. Ảnh: Liverpool“ Salah góp vốn đầu tư rất nhiều thời hạn cho việc sẵn sàng chuẩn bị. Bạn đã thấy cậu ấy tăng trưởng trong những năm qua khi đối xử với khung hình của mình rất tốt ”, Lijnders chú ý quan tâm, “ Xe của cậu ấy luôn ở trên bãi đỗ xe – đôi lúc tôi nghĩ cậu ta cố ý làm vậy ! ” .Krawietz nói thêm : “ Rất vui khi được giảng dạy cậu ấy. Thành thật mà nói, đó là một niềm vui vì Mo là một người chuyên nghiệp tuyệt đối. Khao khát thắng lợi, khao khát ghi bàn và sống hết mình vì nghề nghiệp .Cuối cùng, mọi thứ cậu ấy đang làm là cố gắng nỗ lực tiếp tục ở trạng thái tốt nhất hoàn toàn có thể, để chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo, cho thử thách tiếp theo. Đây là điều bạn muốn với tư cách là một huấn luyện viên, và điều trọn vẹn thiết yếu để trở thành cầu thủ số 1, một cầu thủ quý phái quốc tế ” .

Sẵn sàng đối mặt với mọi thứ

Kể từ khi chuyển đến AS Roma vào mùa hè 2017, Salah chỉ bỏ lỡ 7 trong số 148 trận đấu tại Premier League và cũng hiếm khi vắng mặt trong những buổi tập. Kornmayer cho rằng, đó là sự phối hợp giữa tính chuyên nghiệp và thể lực bẩm sinh . 

“Cậu ấy luôn sẵn sàng và tôi nghĩ đó là điều tốt nhất bạn có thể làm với tư cách là một cầu thủ”, cựu huấn luyện viên thể lực của Bayern Munich nói, “Salah muốn trở nên sung mãn nhất có thể mỗi ngày. Muốn sẵn sàng, để đạt được các mục tiêu tiếp theo của đội, ghi bàn thắng và giành được tất cả.

Thật thuận tiện để thao tác với Mo và thực sự, đây không chỉ là cầu thủ có sự chuyên nghiệp mà bạn thích thao tác cùng, mà còn là một chàng trai tuyệt vời, một người bạn. Thật vinh dự khi được thao tác với cậu ấy ” .Sự can đảm và mạnh mẽ của Salah có phải là một trong những đặc thù điển hình nổi bật ? “ Đây là một phần của thái độ bạn cần : không khi nào cảm thấy stress, luôn đương đầu với thử thách cho trận đấu tiếp theo – và cậu ấy muốn tranh tài, một cách khao khát, mọi trận đấu hoàn toàn có thể ”, Krawietz vấn đáp, “ Rõ ràng Salah hiểu rằng phải chuẩn bị sẵn sàng ý thức liên tục và đây là một trong những phẩm chất lớn nhất của cậu ấy. Nhiều cầu thủ nhanh gọn nhưng dễ cảm thấy stress nhanh hơn trong trận đấu, hoặc họ không hề chạy với cường độ cao tựa như. Tốc độ và sức bền đây là một kĩ năng xuất chúng mà Mo có được ” . Theo lời Lijnders, Salah yên cầu sự xuất sắc hàng ngày từ bản thân. Krawietz nói thêm : “ Trình độ của Mo trong quy trình rèn luyện luôn tốt như trong những trận đấu. Sự đồng nhất này trong 3 hoặc 4 năm qua. Mo muốn thành công xuất sắc, muốn trở thành một phần quan trọng của đội bóng. Cậu ấy thực sự là một hình mẫu, đặc biệt quan trọng là so với những cầu thủ trẻ ” .Salah đã tăng trưởng cả về trình độ và sức khỏe thể chất trong màu áo Liverpool, với Krawietz đưa ra những nghiên cứu và phân tích nâng cao về một góc nhìn đơn cử. “ Salah không chỉ sử dụng những kiến thức và kỹ năng của mình cho việc tiến công. Tất nhiên, cậu ấy muốn ghi bàn, nhưng tin rằng cách phòng thủ là sự chuẩn bị sẵn sàng cho những hành vi tiến công .Trong cách chơi bóng của chúng tôi, điều thiết yếu là tổng thể mọi người đều phải phòng thủ, mọi người phải triển khai xong vai trò của mình khi nhu yếu phòng ngự từ tuyến đầu. Salah hiểu rằng việc giành lại bóng càng sớm càng tốt là điều quan trọng so với cách tạo ra thời cơ ghi bàn của chúng tôi ” .

Trên con đường huyền thoại

 

Từ Thụy Sĩ, tới Anh, sang Italia rồi trở lại xứ sở sương mù, Salah đã có sự thích ứng khi biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình. 200 trận đấu, 126 bàn thắng, 43 đường kiến tạo, rất nhiều khoảnh khắc kỳ diệu, với bản năng săn bàn thiên bẩm, trí tưởng tượng và trực giác siêu việt, đó là những gì định nghĩa về Salah.

Để tổng kết về Salah, Lijnders nói : “ Mo là một cầu thủ lớn, một đậm chất ngầu lớn và những cầu thủ lớn rất dễ hướng dẫn, miễn là bạn trung thực và công minh. Cậu ấy yêu bóng đá, hiểu sự thiết yếu của việc tập luyện với sự tập trung chuyên sâu tối đa, nhưng nụ cười và một câu nói đùa luôn ở xung quanh cùng những người khác .

Câu lạc bộ này có khả năng biến những cầu thủ giỏi thành huyền thoại và cậu ấy là một trong số đó. Salah là một phần của đội bóng mang tính biểu tượng và sẽ mãi mãi được coi là một trong những nhân tố quan trọng của Liverpool FC thế hệ này”.

Salah khao khát trở nên tốt hơn, cả trên cơ sở cá nhân và tập thể, nên luôn tiếp thu và tiếp thu rất nhanh mọi thứ. “Mo thực sự rất thông minh nên hiểu khá nhanh những gì bạn muốn”.