Messi ngoài Top 50 cầu thủ dẫn bóng hàng đầu châu Âu

Lionel Messi không thể lọt vào Top 50 cầu thủ dẫn bóng xuất sắc nhất châu Âu thời điểm này, do thi đấu không thường xuyên tại Paris Saint-Germain thời gian qua.

Bóng đá hôm nay 14/11: Pháp và Bỉ giành vé tới Qatar. MU gia hạn hợp đồng với De Gea

Bóng đá hôm nay 14/11: Pháp và Bỉ giành vé tới Qatar. MU gia hạn hợp đồng với De Gea

Bóng đá thời điểm ngày hôm nay 14/11 : Pháp và Bỉ giành vé tới Qatar. MU gia hạn hợp đồng với De Gea. Lịch tranh tài bóng đá. Trực tiếp bóng đá thời điểm ngày hôm nay .

Theo thống kê của CIES Football, Lionel Messi bất ngờ nằm ngoài Top 50 cầu thủ có thành tích dẫn bóng tốt nhất trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu mùa giải này. Cầu thủ người Argentina luôn nổi tiếng với những pha đi bóng lắt léo để ghi bàn trong màu áo Barcelona lẫn đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, Messi thời gian qua không được ra sân thi đấu nhiều cho PSG vì nhiều lý do. Điều này đã ảnh hưởng tới thành tích của cầu thủ này giai đoạn hiện tại.

Bằng thời gian ở mùa giải trước, Messi trung bình có 4,9 pha đi bóng thành công trong 100 phút thi đấu. Trong khi đó, con số ở mùa giải này chỉ là 2,7 lần.

Xét tổng thể cả mùa trước tại La Liga, Messi cống hiến cho Barcelona 30 bàn thắng cùng 9 đường kiến tạo. Hiện tại, Messi chưa tạo ra dấu ấn nào trong 5 lần ra sân cho PSG tại Ligue 1.

Messi, Lionel Messi, Messi dẫn bóng, Messi nằm ngoài top 50, tin bong da, bóng đá hôm nay, PSG, tin tuc bong da hôm nay, bóng đá Pháp, tin bong da Phap hom nay


Thống kê dẫn bóng của Messi nằm ngoài Top 50 của 5 giải đấu hàng đầu châu Âu hiện tại

Trong khi đó, hai người đồng đội của Messi là Neymar và Mbappe đều có tên trong Top 10. Thứ hạng của Neymar là thứ 5 còn Mbappe là thứ 10 .
Đứng đầu danh sách dẫn bóng hiện tại theo thống kê của CIES Football là Adama Traore của Wolves. Anh trung bình có 11,24 lần đi bóng thành công xuất sắc trong 100 phút tranh tài. Tỷ lệ thành công xuất sắc lên tới 79 %. Thành tích của cầu thủ người Tây Ban Nha tốt hơn người đứng sau Rafael Leao tới 4 lần. Thành tích của cầu thủ AC Milan là 7,1 lần dẫn bóng thành công xuất sắc, chiếm 68 % tổng số lần đi bóng .
Trong Top 10 cầu thủ đứng vị trí số 1, Ngoại hạng Anh có 2 cái tên. Ngoài Traore, Ngoại hạng Anh còn có Saint-Maximin. Cầu thủ người Pháp đứng thứ 3 với thành tích 7,02 lần thành công xuất sắc ( 61 % ) .