Hướng dẫn cách chơi FIFA Mobile dành cho người mới

FIFA Mobile – một tựa game thể thao giải trí không còn quá xa lạ với người chơi, đến với game, bạn có thể được trải nghiệm một trận đấu kịch tính và hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chơi game này chưa? Nếu chưa cũng đừng lo, bởi bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi FIFA Mobile dành cho người mới chi tiết nhất!

Hướng dẫn cách chơi FIFA Mobile dành cho người mới

Hướng dẫn cách chơi FIFA Mobile dành cho người mới

I. Giới thiệu game FIFA Mobile

FIFA Mobile là một tựa game mô phỏng môn thể thao bóng đá được phát hành vào năm 2016 bởi nhà phát triển EA Sports. Đến với game, bạn sẽ lựa chọn một trong các cầu thủ nổi tiếng để có thể điều khiển họ và trải nghiệm một trận đấu thực sự trên sân cỏ. Và đến với game, bạn sẽ thật sự trải nghiệm sự đẳng cấp từ môn thể thao giải trí nổi tiếng khắp thế giới này. Mãn nhãn cùng những trận đấu bóng đá đỉnh cao.

Giới thiệu game FIFA Mobile

Giới thiệu game FIFA Mobile

II. Hướng dẫn cách chơi FIFA Mobile dành cho người mới

1. Cập nhật những kiến thức cơ bản về FIFA

Như tất cả những game khác, FIFA cũng vậy, khi mới bắt đầu vào game bạn sẽ nhận được các hướng dẫn những điều cơ bản, cách sút, rê bóng hoặc chuyền bóng. Và lúc bày bạn sẽ nhận thấy cách điều khiển trong trò chơi này đơn giản thế nào bởi bạn chỉ cần vuốt màn hình về phía mục tiêu nhằm mục đích để vẽ ra một quỹ đạo của cú sút và đảm bảo rằng bạn nhắm đúng mục tiêu.

Trong lúc này, bạn chỉ cần chạm vào cầu thủ mục tiêu khi chuyền bóng, đồng thời bạn cũng điều khiển cầu thủ của mình thông qua việc sử dụng cần điều khiển để có thể di chuyển người phòng thủ chủ động xung quanh, nhấn cùng lúc nút Chạy nước rút và Tranh bóng ở góc dưới bên phải để giúp cầu thủ di chuyển nhanh hơn. Nếu như lúc này bạn không chạy nước rút, thì bạn có thể sử dụng nút Kỹ năng để có thể thực hiện một động tác kỹ năng khi tấn công và hệ thống sẽ cho phép bạn xử lý đối thủ khi đang trong thời điểm phòng thủ.

Cập nhật những kiến thức cơ bản về FIFA

Cập nhật những kiến thức và kỹ năng cơ bản về FIFA

Và nếu người chơi hoàn thành các hướng dẫn cơ bản thì sẽ được nhận thưởng đá quý, tiền tệ, tiền xu, cũng như những kinh nghiệm dành cho người chơi mới. Và sau khi bạn đã quen với việc kiểm soát nhân vật của mình thì bạn có thể chuyển sang các trận đấu 11 vs 11 đầu tiên, lúc này đội của bạn sẽ cạnh tranh với một đội đối thủ người máy (AI).

Trong thời gian này, bạn cũng có một vài người chơi giỏi trong đội hình của bạn có độ hiếm bạc hoặc vàng, nhưng hầu hết những người chơi này sẽ chỉ ở mức đồng hoặc mức độ hiếm thông thường với xếp hạng tổng thể và toàn diện chỉ ở mức 5 hoặc thậm chí còn là thấp hơn .

Tuy nhiên lúc này bạn cũng đừng lo lắng, bởi đối thủ người máy (AI) của bạn sẽ yếu, vì vậy bạn sẽ dễ dàng ghi hàng loạt các bàn thắng vào lưới. Và sau khi bạn giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên thì bạn sẽ có thể tham gia vào các trận đấu dành cho Người mới bắt đầu và những trận đấu trong Học viện (chế độ rất quan trọng nếu bạn là người chơi lần đầu đang cố gắng tạo dựng nên đôi hình của mình).

Cập nhật những kiến thức cơ bản về FIFA

Cập nhật những kỹ năng và kiến thức cơ bản về FIFA

2. Học những combo chuyền sút bóng đơn giản

Với một tựa game đòi hỏi cao sự chuyền sút bóng thì bạn cũng nên học những combo này làm sao cho thật mượt mà. Và để thực hiện được điều này, bạn có thể được yêu cầu đá trúng mục tiêu để ghi điểm. Lối thiết kế này nhằm kiểm tra khả năng của bạn trong việc ghi bàn một cách chính xác, tuy lúc đầu sẽ có đôi chỗ khó khăn.

Học những combo chuyền sút bóng đơn giản

Học những combo chuyền sút bóng đơn thuần

Tuy nhiên, dần dần bạn cũng sẽ hiểu được lối chơi của chúng và một khi bạn đã thành thạo thì có thể tạo ra một đường bóng về phía mục tiêu vô cùng đẹp mắt. Ngoài những “chướng ngại vật” là các đối thủ mà bạn cần di chuyển để vượt qua thì bạn cũng cần phải đối phó với “chướng ngại vật” khó nhằn hơn là thủ môn. Vì vậy, bạn sẽ thấy được các bài tập ghi bàn với thủ môn, lúc này bạn có thể thực hiện một cú sút cao để có thể vào lưới thay vì thực hiện động tác sút nhẹ dễ khiến bóng sượt qua lưới một cách dễ dàng. 

 Học những combo chuyền sút bóng đơn giản

Học những combo chuyền sút bóng đơn thuần

3. Sử dụng tính năng Tự động phát

Một điều mà chắc hẳn bạn có thể nhận thấy trong các trận đấu bóng đá đó là chế độ Tự động được thấy ở phía bên dưới của màn hình, nằm ở danh mục vị trí điều khiển với một chế độ mặc định. Và với điều này, bạn hoàn toàn có thể chơi trò chơi và hoàn thành trận đấu của mình ngay khi bạn đang học tập hoặc làm việc.

Tuy nhiên, điều này có một hạn chế là nó không giải quyết những tình huống như mong đợi của bạn, vì vậy tốt nhất là bạn nên tự kiểm soát nhân vật của mình thay vì để cho máy tự động chạy. Thông thường, tính năng Tính động phát cực kỳ hữu ích nếu bạn đang vào các trận đấu 11 vs 11 và bạn chỉ nên sử dụng tính năng này một cách tốt nhất khi đã dẫn trước đối thủ ít nhất hai bàn thắng.

Sử dụng tính năng Tự động phát

Sử dụng tính năng Tự động phát

4. Cố gắng ghi bàn trên các tình huống phạt

Đầu tiên nói về hình phạt trước, bạn chỉ sẽ gặp những yếu tố phạt này khi một trong những cầu thủ của bạn hoặc của đối thủ cạnh tranh phạm lỗi. Cũng như hầu hết ở những chính sách chơi, nếu như cả hai túc tắc hòa nhau sau hai hiệp thì sẽ thêm 15 phút thời hạn tiếp nối trận đấu .

Trong quá trình này, bạn chỉ cần vuốt về một phần trống của lưới để thực hiện một quả phạt đền và nếu bạn đang khống chế thủ môn, đồng thời cố gắng cản phá một quả phạt đền thì hãy vuốt sang trái hoặc phải để hướng dẫn thủ môn của bạn nơi cần bắt bóng.

Thêm vào đó, chắc rằng một chút ít như mong muốn sẽ được nằm ở đây, tuy nhiên điều này không quá cao bằng những cú sút luân lưu căng thẳng mệt mỏi nhằm mục đích phân định tỷ số thắng thua sau 120 phút. Một lời khuyên lúc này dành cho bạn là hãy bình tĩnh, bởi trường hợp này có tỷ lệ cược rất cao, thế cho nên việc giữ đầu óc bạn tỉnh táo nhằm mục đích tâm lý hướng vận động và di chuyển bên trái hoặc phải hay cú sút cao nhằm mục đích giúp cho tỷ suất thắng được nâng cao hơn .

Cố gắng ghi bàn trên các tình huống phạt

Cố gắng ghi bàn trên những trường hợp phạt

5. Giao tiếp và kết hợp ăn ý với đồng đội trong chế độ chơi đôi

Sau khi bạn hoàn thành nhiều trận đấu hơn tại Học viện và các trận đấu được chơi ở chế độ khác nhau, thì lúc này bạn sẽ mở ra được nhiều gói hơn và có được nhiều người chơi hơn. Và việc kết bạn với những người chơi là vô cùng cần thiết, khi đã quen với cách thức, lối chơi của nhau thì bạn và đồng đội có thể dễ dàng kết hợp ăn ý cùng nhau. Ngoài việc tìm kiếm những người chơi đồng hạng với mình, thì bạn cũng có thể tìm kiếm những người chơi giỏi hơn để có thể vào chế độ chơi đơn hoặc những chế độ khác.

Giao tiếp và kết hợp ăn ý với đồng đội trong chế độ chơi đôi

Giao tiếp và phối hợp hợp tác ăn ý với đồng đội trong chính sách chơi đôi

6. Luyện tập càng nhiều càng tốt

Mọi người vẫn thường hay nói “quen tay hay làm” quả nhiên đúng là như thế bởi dẫu ở tựa game nào cũng đòi hỏi bạn có sự luyện tập. Và với FIFA Mobile cũng vậy, theo mặc định thì kỹ năng bạn sẽ được tăng lên dựa vào việc bạn luyện tập, vì vậy mà bạn có thể tập trung vào việc thao tác người chơi sao cho thuần thục, thao tác và lối di chuyển hợp lý.

Những điều này sẽ giúp cho bạn cải thiện những cầu thủ giỏi hơn trong đội hình xuất phát của mình, tuy không nhiều nhưng việc kỹ năng bạn tăng lên thì bạn sẽ có những đường chuyền khôn ngoan, tinh tế. Đồng thời còn giúp cho bạn tận dụng tối đa những cầu thủ hàng đầu một cách tốt nhất khi đã qua tập luyện.

Luyện tập càng nhiều càng tốt

Luyện tập càng nhiều càng tốt

7. Tham gia hội nhóm trên các nền tảng Mạng xã hội

FIFA Mobile là một tựa game có hẳn một cộng đồng người chơi rộng lớn trên khắp thế giới thông qua nền tảng mạng xã hội những người ưa thích game này. Vì vậy mà bạn có thể tham gia vào các hội nhóm của FIFA Mobile. Đồng thời, nếu như bạn tham gia vào các hội nhóm này, ngoài việc bạn có thể giao lưu, kết bạn được với những người chơi khác để cùng nhau tạo lập một đội và giành chiến thắng dễ dàng hơn thì bạn còn có thể cung cấp hoặc tham khảo thêm nhiều mẹo hay, thủ thuật hữu ích trong quá trình thi đấu để nâng cao thêm kỹ năng của mình. 

Luyện tập càng nhiều càng tốt

Tham gia vào hội nhóm

Trên đây là hàng loạt thông tin cụ thể hướng dẫn cách chơi FIFA Mobile dành cho người mới. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết này. Hãy cùng theo dõi những thông tin mới nhất, được update liên tục tại đây .

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1