10 ngôi sao từng khoác áo cả Barca lẫn Real Madrid

Trong lịch sử vẻ vang Real Madrid và Barca, có nhiều cầu thủ từng tranh tài cho cả 2 CLB này như Bernd Schuster, Gheorghe Hagi, Michael Laudrup, Alfonso Perez …

1 – Bernd Schuster ( từ Barca đến Madrid )

Tiền vệ người Đức Bernd Schuster, biệt danh “Thiên thần tóc vàng”, trước khi đến Real Madrid, là một ngôi sao ngoại quốc của Barcelona. Ông đã chơi 238 trận cho đội bóng xứ Catalunya và đoạt 8 danh hiệu trong 8 năm phục vụ ở đây. 

Tuy nhiên, vào mùa Hè năm 1988, Schuster có một quyết định hành động đầy tranh cãi là chuyển sang chơi cho kình địch Real. Tại đây, ông cầm trịch hàng tiền vệ và đoạt 4 chức vô địch, nhưng chỉ chơi 2 mùa giải trước khi chuyển sang Atletico Madrid. Schuster sau này đã trở lại Real trong cương vị HLV và vô địch La Liga năm 2008 .
Schuster trong màu áo Real Madrid và Barca

2 – Gheorghe Hagi ( từ Madrid tới Brescia rồi chuyển đến Barca )

Danh thủ người Romania Gheorghe Hagi đã tranh tài cho cả 2 CLB lớn nhất của Tây Ban Nha là Real Madrid và Barca. Ông chơi cho Real Madrid từ năm 1990 đến 1992 va giành được 1 Siêu Cúp Tây Ban Nha với đội bóng chủ sân Bernabeu .

Sau khi rời Real Madrid, Hagi chuyển đến Brescia (Italy). Sau 2 mùa giải chơi ở đây, Hagi trở lại Tây Ban Nha và đầu quân cho kình địch của Real Madrid là Barca. Trong khoảng thời gian thi đấu cho đội bóng xứ Catalunya (từ năm 1994 đến 1996), Hagi chỉ giành được 1 danh hiệu là Siêu Cúp Tây Ban Nha.


Gheorghe Hagi đã tranh tài cho cả 2 CLB lớn nhất của Tây Ban Nha là Real Madrid và Barca

3 – Michael Laudrup ( từ Barca tới Madrid )

Laudrup đã giành vô số thương hiệu với Barca trong khoảng chừng thời hạn tranh tài cho đội chủ sân Camp Nou ( 1989 – 1994 ), trong đó đáng quan tâm là 1 chức vô địch Champions League, 1 Siêu Cúp châu Âu và 4 chức vô địch La Liga .Nhưng vào năm 1994, tiền vệ người Đan Mạch đã thực thi một vụ chuyển nhượng ủy quyền đầy tranh cãi là đầu quân cho Real Madrid. Sự ra đi của Laudrup khiến những CĐV và cầu thủ Barca bị sốc. Trong 2 mùa giải khoác áo Real Madrid, Laudrup chỉ giành được 1 thương hiệu La Liga .

Năm 1994, Laudrup đã thực hiện một vụ chuyển nhượng đầy tranh cãi là đầu quân cho Real Madrid

4 – Robert Prosinecki ( từ Real Madrid tới Real Oviedo rồi tới Barça )

Robert Prosinecki khoác Real Madrid từ năm 1991 đến 1994 và giành được 2 thương hiệu là Cúp nhà Vua Tây Ban Nha cùng với Siêu Cúp Tây Ban Nha. Tuy nhiên do Prosinecki thường dính chấn thương nên Real Madrid quyết định hành động bán tiền vệ người Croatia này sang Real Oviedo. Prosinecki chỉ tranh tài đúng một mùa giải cho Real Oviedo, sau đó ông chuyển tới Barca và chơi ở đây 2 mùa giải, giành được 1 Siêu Cúp Tây Ban Nha .
Prosinecki từng khoác áo Real Madrid và Barca

5 – Luis Enrique ( từ Real Madrid tới Barca )

Luis Enrique từng đá cho Real 5 năm ( 1991 – 1996 ) nhưng ông chưa khi nào trở thành tác nhân quan trọng ở Bernabeu. Dù vẫn ra sân khá tiếp tục nhưng ở trung tuyến của Madrid trong những mùa giải ở đầu cuối khoác áo, Enrique vẫn cảm thấy mình lạc lõng giữa những tên tuổi nổi tiếng của đội bóng áo trắng như Michel, Michael Laudrup, Fernando Redondo .Ông không được lòng quản trị Real khi ấy là Lorenzo Sanz và cũng không có được tình yêu của những CĐV ở Bernabeu. Cảm thấy mình bị bỏ rơi và không được nhìn nhận đúng mức ở Madrid, Luis Enrique đã quyết định hành động “ nhảy tàu ” tới Camp Nou vào mùa Hè 1996 và cuộc di cư ấy đã mở ra bước ngoặt mới trong sự nghiệp của ông. Trong khoảng chừng thời hạn khoác áo Barca, Luis Enrique đã giành được rất nhiều thương hiệu, trong đó phải kể từ 1 Cúp C2, 1 Siêu Cúp châu Âu và 2 chức vô địch La Liga .
Luis Enrique đã chơi cho cả Real Madrid và Barca

6 – Luis Figo ( từ Barca tới Madrid )

Sau 5 năm khoác áo Barca (1995-2000), Luis Figo đã khiến các cules tức giận bằng việc chuyển tới Real Madrid. Chủ tịch Real Madrid là Florentino Perez chiêu mộ Luis Figo với mức giá 10 tỷ peseta (đơn vị tiền tệ cũ của TBN; tương đương gần 60 triệu euro hiện tại). Figo là viên gạch đầu tiên để tạo nên kỷ nguyên “Galacticos 1.0”. 

Ở Barca và sau đó là Real Madrid, Figo đều giành được vô số thương hiệu. Tuy nhiên những CĐV Barca không khi nào tha thứ cho Figo vì việc chuyển tới Real Madrid. Trong trận “ Kinh điển ” tại Camp Nou vào ngày 24/11/2002, một cái thủ lợn đã được họ ném xuống sân khi Figo đá phạt góc .
Figo bị CĐV Barca chán ghét vì anh chuyển sang Real Madrid
( Thethaovanhoa. vn ) –