Câu lạc bộ số 7

Mình ngâm cuốn này trong 2 tháng, nhưng thực ra đọc đến hết thì lại chỉ mất có 2 ngày .
Câu lạc bộ số 7 mở màn bằng những vụ án mạng kinh hoàng của 3 cô gái trẻ xoay quanh một chiếc taxi Hoa Sen và gã bạn trai nhà giàu lăng nhăng. Đối tượng tình nghi số 1 Vũ Phương Đăng sau nhiều lần thẩm vấn, tìm hiểu đều không cho tác dụng khả quan ngoài việc hắn tiếp tục bị ám ảnh bởi cái chết của những cô bạn gái. Ban chuyên án tìm hiểu tưởng chường bế tắc, phải khép lại vụ án với Kết luận tai nạn thương tâm thì phát hiện đối tượng người dùng tình nghi khác, Open trong những đám tang của những cô gái dù không có quen biết. Nhưng chưa kịp bắt giam, đối tượng người dùng tình nghi lại chết thảm, chỉ để lại những kí tự nghệch ngoạc viết bằng máu ATQI. Cùng lúc đó, một vụ án mạng khác lại xảy ra được xác lập là giết người cướp của, nạn nhân vẫn là một cô gái trẻ sống một mình trong căn hộ chung cư cao cấp “ ma ám ”. Nhân chứng duy nhất của vụ án được cho là có yếu tố về thần kinh khi miêu tả hung thủ mang bộ MẶT QUỶ .
Câu Lạc Bộ số 7 - Di Li

Bạn đang đọc: Câu lạc bộ số 7

Di Li đã khôn khéo đưa người đọc đi từ suy đoán này sang suy đoán khác, nhưng đều trật lất. Với ngôn từ ngắn gọn, tinh tế trong những câu văn ngắn, Di Li khiến người đọc sa vào những diễn biến gay cấn đến độ hơi thở cũng dồn dập theo .
Những diễn biến trong truyện đều là chủ đề khá mới so với truyện trinh thám Nước Ta, những diễn biến mang sắc tố tà giáo, thần thánh, huyền bí về người vô tính và chất hướng thần kì lạ rất lôi cuốn nhưng chưa đủ thoả mãn về nội dung cũng như cách xử lý khi bức màn bí hiểm được vén ra. Tuy nhiên, Di Li cũng mang được cho fan hâm mộ một lượng kiến thức và kỹ năng nhiều mẫu mã trong những hiểu biết của cô về nhiệm vụ tìm hiểu, người vô tính, chất hướng thần … .

Truyện có nhiều yếu tố về ấu dâm, đồng tính, vô tính…không phù hợp cho những ai dễ bị ám ảnh, liên tưởng.
Đánh giá: 7/10.

Nam Do‎

Câu Lạc Bộ số 7 - Di LiKhác với Trại hoa đỏ, ngay những trang tiên phong đã gợi lên một bầu khí rờn rợn, lạnh lẽo của một tác phẩm trinh thám, kinh dị, Câu lạc bộ số 7 lại khởi đầu bằng một cách mà chắc rằng không lạ lẫm gì so với những fan trinh thám hình sự Âu Mỹ : những cái chết huyền bí, những manh mối rời rạc, những động cơ mờ nhạt chưa thành hình, … trải qua hơn 500 trang sách, tác giả đã từ từ hé lộ thực sự và dẫn dắt người đọc đến một cái kết hợp lý. Tóm lại, theo mình là đủ tiêu chuẩn của một tác phẩm trinh thám hình sự hay .
Về nhìn nhận thì cá thể mình xin đưa ra một số ít nhận xét như sau :
_Đầu tiên là về ý tưởng sáng tạo câu truyện : khá quen thuộc, không khó để phát hiện trong những tác phẩm trinh thám Âu Mỹ, tuy nhiên phản ánh được khá nhiều tình hình xã hội lúc bấy giờ. Một điểm mình thích ở truyện của chị Di Li đó là truyện của chị luôn khôn khéo khai thác đề tài đồng bào dân tộc thiểu số, nhân dân vùng sâu vùng xa, đề cập đến những hủ tục, đến sự lỗi thời, kém hiểu biết, và tổng thể đều tương quan mật thiết đến vụ án ( đôi lúc đó là cội nguồn, căn nguyên của tội ác ), qua đó chỉ rõ ra những mặt xấu đi, những hệ lụy mà sự dốt nát, thiếu hiểu biết đem lại .
_Về diễn biến câu truyện : vì là trinh thám hình sự nên mình sẽ không bàn đến thủ pháp gây án, so với Trại hoa đỏ thì cuốn này không chú trọng ở phần rùng rợn, kịch tính mà thiên về mảng hình sự, tìm hiểu, thế cho nên diễn biến truyện khá chậm, tuy nhiên vai trò của nhân vật chính đã được nâng cao hơn, nhưng những manh mối vẫn được được cung ứng khá vô tình, thiếu tá Phan Đăng Bách tuy cũng có lăn xả tìm hiểu khá nhiều, nhưng phần lớn vụ án dần được tò mò nhờ lâu lâu trực giác và tiềm thức của anh ấy tự lên tiếng. Điều này cũng hài hòa và hợp lý thôi, vì đời thực làm gì có Holmes để mà quan sát một phát là bật ra ngay những chuỗi suy luận logic thần thánh. Đành là vậy nhưng câu truyện vẫn hơi thiếu thiếu một cái gì đó, những manh mối, những suy luận đều hợp tình hài hòa và hợp lý, nhưng giá mà có một chi tiết cụ thể, một điểm mấu chốt nào đó thật sự điển hình nổi bật trong hàng loạt vụ án, một điểm sẽ khiến người đọc vỡ òa khi chi tiết cụ thể đó được hé lộ sau cuối ( những diễn biến mà chị Di Li đưa vào đến cuối truyện đều được xâu chuỗi hài hòa và hợp lý, nhưng thật sự là không khiến mình giật mình, cũng như Trại hoa đỏ, đa số đều lờ mờ đoán được trước ) .
_Về nhân vật thiếu tá Phan Đăng Bách : do là fan trinh thám suy luận cool ngầu lãnh đạm, nên có lẽ rằng anh Bách không hợp gu mình lắm, thiếu tá công an mặt dày mày dạn, truy bắt, trấn áp tội phạm như cơm bữa mà đứng trước tình nhân thì ngần ngại, ấp úng như trai 18 ( fan ngôn tình vào đây nhé, lãng mạn lắm .
Tóm lại, khi đọc một cuốn truyện trinh thám thì điều quan trọng nhất là mọi thứ phải ngặt nghèo, hài hòa và hợp lý ( đương nhiên là xét ở điều kiện kèm theo tuyệt đối như toàn cảnh trong truyện ), về điều này thì Câu lạc bộ số 7 chắc như đinh cung ứng được ( tuy mình thấy kẻ thủ ác đôi lúc hơi unprofessional, nhưng biết sao được, con người cả mà. Fan trinh thám hình sự nên đọc thử, có lẽ rằng cuốn này không quá kịch tính như những cuốn trinh thám Âu Mỹ khác, tuy nhiên, hãy đọc để có một thưởng thức mới, để biết rõ hơn phần nào về xã hội Nước Ta, và trên hết, để cổ võ cho nền văn học trinh thám nước nhà .
P / S : đến giờ mình vẫn vướng mắc về cái kết của Trại hoa đỏ, hay là chị Di Li định để dành huyền bí đó cho phần tiếp theo nhỉ
Steven Nguyễn
Câu Lạc Bộ số 7 - Di Li

7 án mạng.

7 thiếu nữ xinh đẹp
7 bộ phận khung hình bị lấy đi
4 người trong số này đều cùng yêu một người là Vũ Phương Đăng, con trai một giám đốc ngân hàng nhà nước nổi tiếng nhất thành phố. Trước khi chết 5 nạn nhân đều bước lên một chiếc taxi Hoa Sen .
Thảm án xảy ra liên tục khiến cả Ban chuyên án của Nguyễn Phan Bách đau đầu. Ai cũng cho rằng đây là một vụ án tình và Vũ Phương Đăng bị tình nghi nhiều nhất. Càng tìm hiểu Bách càng tin rằng mọi chuyện không đơn thuần thế. Rằng Đăng không phải là hung thủ, rằng đây là series án mạng mang sắc tố tôn giáo, 7 bộ phận khung hình bị lấy đi nhằm mục đích mục tiêu tế thần. Nhưng không ai tin yêu anh. Thậm chí Bách còn bị gạt khỏi Ban chuyên án vì …. ăn nói linh tinh và lạm quyền. Đúng lúc này Bách tìm được cậu em họ là Việt kiều, Kevin Quang đồng thời quen một tình nhân là Mỹ Lâm. Tuy bị gạt khỏi Ban chuyên án, Bách vẫn không ngừng tìm hiểu 7 án mạng. Cuộc tìm hiểu càng tiến triển, Bách càng ước gì anh đã không làm công an, ước gì anh đủ sức mạnh bảo vệ những gì anh yêu thương nhất trên cõi đời … .
Với Câu Lạc Bộ Số 7, thực sự Di Li đã tiến một bước rất xa kể từ Trại Hoa Đỏ. Yếu tố ma mị trong cuốn này không thấm dẫm như tập trước, mà được gia vị vừa đủ. Tác giả đã tạo nên một giống người Vô Tính. Không phải là sinh sản vô tính, mà đây là những kiểu người hờ hững, vô cảm với tình dục và cả nhục dục. Không phải người vô tính nào cũng xấu. Nhưng tác giả khiến tất cả chúng ta kinh hoàng trước những kẻ mang khuôn mặt người nhưng trái tim đã thối rữa, mục ruỗng với ý thức hoang tưởng đến ghê rợn. Cái ác một khi bị dung dưỡng, bị nhắm mắt cho qua bởi những kẻ yếu hèn, nó sẽ chỉ gây nên cái ác, thậm chí còn còn kinh khủng hơn cái ác khởi đầu. Một lần nữa tội ác ấu dâm lại được đào sâu, chính nó là nguồn gốc gây nên những tội ác kinh hoàng, là nguồn gốc những tha hóa của con người. Và phương thuốc duy nhất chữa lành những trái tìm rớm máu ấy, chính là TÌNH YÊU. Tình tiết truyện đan cài khôn khéo, thắt nút mở nút tốt. Sẽ liên tục chờ xem tác phẩm tiếp theo về Phan Đăng Bách, để xem anh chán đời như thế nào .
Điểm 8/10
“ Ai bảo quyền lực tối cao thuộc về đa phần ? Chúng ta là số ít. Nhưng tất cả chúng ta là tinh hoa. Rồi sẽ đến một ngày, sự tiến hóa lên bậc thượng đẳng sẽ chỉ thuộc về những kẻ mạnh nhất, giỏi nhất, tốt nhất. Những linh hồn thấp kém sẽ phải bị đào thải. Đó không cần đến sự tinh lọc tự nhiên, chính tất cả chúng ta sẽ sửa chữa thay thế quyền lực của Thượng Đế để tạo sinh loài người. Chúng ta sẽ tự nhân đôi tế bào. Chúng ta vừa là người nam vừa là người nữ. Tính đực và tính cái sống sót song hành trong chính tất cả chúng ta. Chúng ta sẽ xây đắp ra con người. Và ở đầu cuối, tương lai của quả đât sẽ chỉ còn lại những bản sao của chính tất cả chúng ta. Những người vô tính. Ngày đó không phải là thế kỷ sau, thập kỷ sau, năm sau, mà là ngay giờ đây, ngay lúc này khi thời gian đã điểm, ba quốc tế chập một và sức mạnh tạo sinh sẽ được đẩy đến vô cực … … ”
Quang Huy Nguyễn

Chia sẻ:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …