‘Câu lạc bộ số 7’ – tiểu thuyết kinh dị mới của Di Li

Tác giả ” Trại hoa đỏ ” kể về hành trình dài mày mò tội ác tương quan tới một nhóm giáo phái không bị mê hoặc tình dục .Sau thành công xuất sắc của Trại hoa đỏ, Di Li trở lại với tiểu thuyết trinh thám kinh dị Câu lạc bộ số 7 vào đầu năm năm nay. Ở cuốn sách thứ hai, Di Li vẫn lấy nhân vật chính là Phan Đăng Bách – một công an hình sự Open trong tiểu thuyết Trại hoa đỏ – và kể câu truyện phá án khác của anh .

cau-lac-bo-so-7-tieu-thuyet-kinh-di-moi-cua-di-li
Bìa sách ” Câu lạc bộ số 7 ” .

Tác phẩm mở ra bằng cái chết của bảy cô gái xinh đẹp. Họ bị hại trong một vụ giết người cướp của, bị tai nạn giao thông, ngã xuống vực sâu… Các vụ án xảy ra tại địa điểm, thời gian, tình huống khác nhau khiến không ai nghĩ về mối liên hệ giữa chúng. Giữa những bế tắc, cảnh sát hình sự Phan Đăng Bách cùng đồng nghiệp lần theo dấu vết từ các tài khoản mạng xã hội bí ẩn, có phần ma quái.

Cảnh sát tìm hiểu dần tiếp cận với một hội kín gồm những thành viên tự xưng theo tên của người nổi tiếng như Đức Phật, Chúa Jesus, Isaac Newton, Chopin, Immanuel Kant … Thực chất đây là một giáo phái của những người không bị mê hoặc về mặt tình dục. Họ không cần đàn ông cũng chẳng cần đàn bà mà niềm hạnh phúc với sự đơn độc của mình .

Mọi chuyện sẽ chẳng dẫn tới tội ác nếu giáo chủ của phái không phải là người có tư tưởng sai lầm. Hắn cho rằng ái tình không tồn tại trên thế giới, tình dục là một thứ bẩn thỉu cần phải thanh lọc. Vì thế, giáo phái dựng lên một thánh nhân trinh nữ từ những bộ phận khác nhau của các cô gái. Nguyên nhân sâu xa cái chết của bảy thiếu nữ dần được hé lộ. Những bí mật, hận thù hay các mối quan hệ phức tạp chồng chéo cũng được lý giải.

Trên hành trình đi tìm sự thật vì công việc, thiếu ta Phan Đăng Bách cũng liên quan trực tiếp tới các vụ việc. Người yêu của anh – Mỹ Lâm – là một nạn nhân của giáo phái, bị lấy đi trái tim đang rung động yêu thương. Anh quyết tâm tìm ra nguyên nhân, tóm toàn bộ giáo phái và chứng minh tình yêu là quà tặng tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng con người.

cau-lac-bo-so-7-tieu-thuyet-kinh-di-moi-cua-di-li-1
Di Li – văn sĩ thành công xuất sắc với tiểu thuyết trinh thám ” Trại hoa đỏ ” .

Trong Câu lạc bộ số 7, Di Li dẫn dắt người đọc đi qua nhiều chi tiết cụ thể ly kỳ, rùng rợn. Tác giả luôn đưa ra những trường hợp để fan hâm mộ phán đoán, rồi mang tới lời giải đáp giật mình. Nhà văn Nguyễn Quang Thiều nhận xét cô có một phẩm chất quan trọng trong phát minh sáng tạo thể loại trinh thám. Đó là sự kiên trì hay năng lực ” mai phục “. Sự kiên trì nằm ở việc tác giả gieo những cụ thể quan trọng một cách tưởng chừng vô tình trong sách, nhưng đều có ý đồ mạch lạc, sáng tỏ .

Y Nguyên