Á thần: Câu lạc bộ những kẻ mạnh nhất thế giới Pokemon

Trong những tựa game được cho phép lựa chọn nhiều nhân vật để sử dụng, khi nào cũng có sự không phù hợp về sức mạnh giữa những nhân vật. Càng nhiều nhân vật để lựa chọn, lại càng sinh ra nhiều lựa chọn bá đạo, và Pokemon cũng là một tựa game như thế. Do có tới hơn 800 Pokemon khác nhau, không khó để tìm ra những loài Pokemon chiếm hữu thuộc tính, chỉ số và sức mạnh vào hàng bậc nhất .Pseudo-Legendary, hay còn gọi là á thần là một thuật ngữ do những fan ruột của Pokemon đặt ra để nói về những Pokemon không phải lịch sử một thời, nhưng lại có tổng chỉ số lên tới hơn 600 điểm. Ngoài ra, cũng vì chỉ số đặc biệt quan trọng vào dạng cao nhất nhì trong quốc tế Pokemon, chúng còn có tên gọi khác là ” câu lạc bộ 600 ” .a than  cau lac bo nhung ke manh nhat the gioi pokemonChơ tới thời gian hiện tại, câu lạc bộ 600 đang có 9 loài Pokemon. Mỗi phiên bản thường trình làng 1 Pokemon thuộc nhóm này, ngoại trừ phiên bản thế hệ thứ 3 là Ruby và Sapphire ra mắt tới 2 thành viên vào câu lạc bộ 600 là Salamence và Metagross .

Một đặc điểm chung của đội hình Á Thần đều là các Pokemon hệ Dragon, chỉ có duy nhất 2 Pokemon không mang hệ này là Tyranitar và Metagross. Tất cả chúng đều là những kẻ “lớn chậm”, người chơi sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức để chăm chút cho chúng trong giai đoạn đầu. Đến khi các Pokemon tiến hóa lên cấp cuối cùng rồi thì chúng thực sự là 1 thế lực.

a than  cau lac bo nhung ke manh nhat the gioi pokemon

Chính vì mang chỉ số đều là 600, các Pokemon này đều rất mạnh. Tuy nhiên, các nhà phát triển tại GameFreak đã phân phối chỉ số của các Pokemon này khác biệt đi 1 chút với mỗi loài. Dragonite là Pokemon đầu tiên thuộc nhóm này, thế nên nó có chỉ số khá cân băng và chỉ số tấn công vật lý cao. Còn với Tyranitar, dù có tốc độ thấp nhất, Pokemon này lại có 1 bộ skill rộng và cùng đặc tính Sandstream cho phép tạo bão cát ngay từ đầu trận đấu.

Hiện nay, thành viên mới nhất của nhóm 600 này là Dragapult, Pokemon hệ Dragon / Ghost chiếm hữu vận tốc cực cao lên tới 142 điểm dù những chỉ số phòng thủ thấp hơn những Á Thần còn lại. Nó cũng là loài tiến hóa chậm nhất nhì trong nhóm này, khi lên tới tận Lever 50 mới tiến hóa cấp 2, và Lever 60 mới tiến hóa cấp cuối .a than  cau lac bo nhung ke manh nhat the gioi pokemon

Với việc mạnh như vậy, người chơi phải đối đầu với chúng trong những màn đấu với Elite Four là chuyện đương nhiên. Lance rất thích sử dụng Dragonite, Drake là Salamence, còn Steven Stone thì quá quen thuộc với con bài tủ Metagross. Tại Pokemon Sword & Shield, người chơi cũng phải đối đầu với Dragapult của nhà vô địch Leon.

a than  cau lac bo nhung ke manh nhat the gioi pokemonNgoài ra, còn có 1 số loài bị nhầm lẫn cũng là Pseudo-Legendary, ví dụ điển hình như Slaking, Flygon, Aggron, Volcarona và Haxorus. Thế nhưng, những Pokemon này không phải thuộc nhóm này vì chúng có những đặc thù độc lạ so với nhóm kia là không tiến hóa đủ 3 Lever hay chỉ số điểm không phải là 600. Dù vậy, chúng cũng khá can đảm và mạnh mẽ và đáng để người chơi đưa vào đội hình của mình.