Tìm hiểu 7 lỗi và cách sửa điều hòa không mát hiệu quả – Sửa chữa Điện Lạnh Quản Lý Thủ Đức

Tại sao điều hòa không mát ? Điều hòa bị sự cố và bạn không biết nguyên do gây ra từ đâu. Bạn cũng sợ hãi không biết nên khắc phục nhanh gọn như thế nào. Nhưng không cần quá lo ngại, Điện lạnh Quản Lý sẽ trình làng đến bạn cách sửa điều hòa không mát. Chỉ cần dựa vào từng nguyên do gây sự cố để vận dụng chiêu thức thích hợp là được nhé .

Tìm hiểu 7 lỗi và cách sửa điều hòa không mát đơn giản

Muốn sửa bất kể lỗi nào của các thiết bị điện thì trước hết các bạn nên tìm hiểu và khám phá nguyên do. Từ nguyên do gây sự cố để lựa chọn giải pháp khắc phục tốt nhất. Với các trường hợp khác điều hòa bị rò rỉ nước vậy các bạn hãy tìm hiểu thêm cách sửa máy lạnh bị chảy nước hiệu suất cao nhé .

1. Chọn sai chế độ

Bạn có thực sự sử dụng điều hòa đúng cách, đúng theo hướng dẫn chưa ? Nếu chọn sai chính sách tinh chỉnh và điều khiển điều hòa sẽ không mát theo ý bạn. Có thể chọn mức nhiệt độ chưa tương thích, chọn chính sách quạt, chính sách sưởi … Vậy hãy quan tâm khi bấm điều khiển và tinh chỉnh để chọn đúng chính sách nhé .
Chọn sai chế độ điều hòa

Cách khắc phục đơn giản là chọn lại chế độ như mong muốn. Tại remote điều hòa có các nút với từng chức năng khác nhau. Các bạn nên hiểu rõ chúng để chọn đúng khi cần.

– Nút hình bông tuyết : chính sách lạnh .
– Nút hình giọt nước : chính sách khô .
– Nút hình mặt trời : chính sách sưởi .
– Cùng với chính sách tự động hóa, quạt gió và các chính sách khác .

2. Khe gió bị mắc kẹt quá nhiều bụi

Bạn có thực thi vệ sinh thật sạch điều hòa liên tục ? Nếu không triển khai vệ sinh sạch máy lạnh cả bên trong lẫn bên ngoài sẽ gây ùn tắc các khe thông gió. Vì đó khi bật điều hòa và chọn nhiệt độ thấp, khí lạnh không hề thoát ra từ khe gió. Và hiển nhiên là bạn không cảm thấy mát lạnh như mong ước rồi .
Cách sửa điều hòa không mát trường hợp này như nào ? Thực hiện vệ sinh thật sạch điều hòa ngay và luôn. Các bạn hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh nếu biết cách, nếu không hãy sử dụng dịch vụ thích hợp .

3. Block điều hòa không chạy

Một trong những nguyên do khiến điều hòa không mát là block máy lạnh không chạy. Vậy nguyên do nào khiến block điều hòa không hoạt động giải trí ?
Block điều hòa bị hư
– Vì không có nguồn điện cung ứng đến .
– Vì cháy cuộn dây động cơ ở bên trong .
– Vì hư tụ điện .
– Vì dàn nóng bị hỏng quạt .
– Mô tơ của máy nén hoạt động giải trí kém .
Cách xử lý so với trường hợp này là sửa chữa linh phụ kiện, bộ phận bị hư. Nếu các bộ phận không hề sửa chữa được nữa vậy hãy thay mới luôn nhé .

4. Máy lạnh thiết hơi gas

Máy lạnh không lạnh cũng hoàn toàn có thể do nguyên do thiếu hoặc hết hơi gas bên trong. Hơi gas có tác dụng làm lạnh để tạo ra khí mát cho người dùng. Để nhận biết điều hòa thiết hơi gas như nào ?

– Bật điều hòa lên nhưng không hề mát.

– Van nhỏ nước Open hiện tượng kỳ lạ đông tuyết .
– Áp suất của máy nén thấp hơn so với thông thường .
– Một số thiết bị tân tiến khi thiếu hơi gas sẽ báo lỗi ở trên màn hình hiển thị. Bên cạnh đó là cho máy dừng hoạt động giải trí .
Cách sửa điều hòa không mát cho trường hợp này là liên hệ với địa chỉ uy tín để tiếp gas. Các bạn quan tâm chọn đúng địa chỉ chất lượng để tiếp đúng loại gas máy lạnh mình đang dùng .

5. Hư tụ máy 

Nếu tụ máy bên trong bị hư thì điều hòa cũng khó mà thao tác như thường được. Lý do khiến tụ máy bị hư hoàn toàn có thể do :
Tụ điều hòa bị hư
– Chịu ảnh hưởng tác động từ điều kiện kèm theo thời tiết .
– Chịu ảnh hưởng tác động của nhiệt độ .
Với thực trạng tụ máy bị hỏng thì cách xử lý đơn thuần nhất đó là thay mới. Các bạn cần liên hệ đến địa chỉ chuyên sửa chữa để được tư vấn .

6. Bị hư máy nén

Máy nén bị hỏng sẽ ảnh hưởng tác động đến những bộ phận khác khiến điều hòa không chạy. Lý do gây ra thực trạng trên hoàn toàn có thể do lỗi của mạch tinh chỉnh và điều khiển. Hay đơn thuần là bị mất nguồn cáp .
Để vận dụng cách sửa điều hòa không mát hiệu suất cao khi hư máy nén là nhờ tương hỗ. Nhờ sự tư vấn và tương hỗ từ các đơn vị chức năng chuyên sửa chữa điện lạnh uy tín nhất nhé .

7. Nguồn điện không đảm bảo

Vào các thời gian mùa nóng nhà nhà đều dùng máy lạnh, quạt điện, tủ lạnh … gây ra thực trạng quá tải điện. Nếu máy lạnh không được cung ứng đủ nguồn điện các bộ phận bên trong không hoạt động giải trí được. Đó là nguyên do tại sao điều hòa không đủ mát .
Nguồn điện điều hòa
Hãy luôn bảo vệ nguồn điện nhà mình không thay đổi, không chập chờn. Bên cạnh đó hãy tìm hiểu thêm thêm và sử dụng ổn áp điện nếu cần để không thay đổi nguồn điện .
Trên đây chính là những cách sửa điều hòa không mát hiệu suất cao. Các bạn hãy tìm hiểu thêm qua để vận dụng đúng lúc khi cần nhé. Với những nhu yếu dùng các dịch vụ sửa chữa, vệ sinh, lắp ráp, bảo dưỡng điều hòa hãy liên hệ đến Điện lạnh Quản Lý để được tư vấn chi tiết cụ thể. Trung tâm cung ứng các dịch vụ sửa chữa uy tín số 1 tại TP Hồ Chí Minh cùng các vùng lân cận khác .

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ : 73 Đường 12, KP A, P.Tam Bình – Q.Thủ Đức-TPHCM
  • E-Mail : [email protected]
  • Tổng đài : 0976.384.019