Review FIFA Mobile 22 – Có gì hấp dẫn hơn so với phiên bản tiền nhiệm?

QUỐC TẾ_ EA Sports đã công bố mở thử nghiệm số lượng giới hạn FIFA Mobile 22 vào ngày 22/11/2021. Cùng Game4V xem thử có gì rực rỡ ở phiên bản này .
Phiên bản FIFA Mobile 22 vừa ra đời đã nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng động game thủ từ việc nâng cấp cải tiến đồ họa đến gameplay. Hãy xem thử một số ít đổi khác độc lạ giữa phiên bản FIFA Mobile 21 và 22 .
Giao diện màn hình hiển thị chính

Giao diện đội hình

Giao diện trận đấu
Có thể thấy, phiên bản FIFA Mobile 22 có giao diện UI tinh xảo, hình ảnh game chân thực hơn. Đồng thời, phần gameplay cũng có nhiều cải tổ đáng kể, hãy cùng đi sâu hơn vào phần chi tiết cụ thể game .

Cấu hình & dung lượng

Phần thông số kỹ thuật nhu yếu vẫn không tăng lên nhiều, game vẫn hoàn toàn có thể chơi mượt ở thông số kỹ thuật thiết bị tầm trung hay đại trà phổ thông. Với Android sẽ cần 1GB Ram và Android 6 trở lên, còn với IOS sẽ là Iphone 6 s hoặc Ipad Mini 2 trở lên để hoàn toàn có thể chơi được game .
Còn về mặt dung tích, game vẫn giữ ngang với có bản cài khoảng chừng 100MB và tổng dung tích khoảng chừng hơn 500MB thì đã hoàn toàn có thể chơi được game. Người chơi có quyền lựa chọn tải thêm các gói phản hồi ở các ngôn từ khác nhau hay tiếng cổ động của người theo dõi. Việc này giúp game tối ưu được phần tải tài nguyên đồng thời giúp người chơi hoàn toàn có thể mau chóng thưởng thức game hơn .

Gameplay

Lối chơi của game vẫn giữ nguyên phong thái truyền thống lịch sử. Chúng ta vẫn tham gia và tinh chỉnh và điều khiển các cầu thủ chuyền, sút, cướp bóng, ghi bàn. v.v.. Các vị trí nút vẫn được giữ nguyên không biến hóa. Ngoài ra, EA đã tăng cấp các thuật toán AI để tăng tỉ lệ đúng mực các đường chuyền bóng, sút bóng giúp chúng đi đúng hướng hơn phiên bản trước .
Đặc biệt, ở phiên bản này người chơi còn được quyền lựa chọn 3 giải pháp ngay trong trận là phòng ngự, cân đối, tiến công. Điều này hoàn toàn có thể giúp đội hình sẽ tự dâng lên hoặc lùi về theo ý muốn người chơi một cách hài hòa và hợp lý hơn .
Tiếp đến là phần hướng dẫn của game, ở cả 2 phiên bản, người chơi đều được hướng dẫn rất chi tiết cụ thể từ lối chơi cơ bản cho đến sử dụng các kiến thức và kỹ năng qua người, sút bóng đến thưởng thức trận đấu tập với máy. Việc trang bị hành trang kiến thức và kỹ năng kỹ càng sẽ giúp người chơi không bị kinh ngạc khi tham gia các trận đấu trực tuyến cùng người chơi khác .
Đáng chú ý quan tâm, phần đấu tập trong hướng dẫn ở bản mới đã có update phần màu áo đội không còn bị trùng nhau, giúp người chơi dễ phân biệt đồng đội và đối thủ cạnh tranh hơn. Hơn thế nữa, chính sách chuyền và sút của game cũng đã mưu trí hơn giúp người chơi vượt qua tân thủ thuận tiện hơn so với phiên bản cũ .
Cầu thủ và đội hình chính là điều đáng chăm sóc nhất trong FIFA Mobile 22. Tính năng train cầu thủ up level vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, mỗi cầu thủ đều được hiển thị rõ về quốc tịch lẫn câu lạc bộ tranh tài kèm chỉ số OVR, chỉ số càng cao thì cầu thủ càng mạnh và giá trị .
Dựa vào chỉ số OVR, tất cả chúng ta có 6 cấp bậc cầu thủ : Bronze, Silver, Gold, Elite, Master, Legendary. Mỗi cầu thủ sẽ có vị trí sở trường riêng được hình thành từ các chỉ số và kỹ đặc biệt quan trọng của cầu thủ đó .

Về đội hình, người chơi sẽ có sẵn 11 sơ đồ chiến thuật để sắp xếp theo yêu cầu, khi lên cấp người chơi có thể mở thêm nhiều sơ đồ chiến thuật mới đế sắp xếp dàn lineup theo chiến lược đưa ra. Ngoài ra, game còn có thêm cơ chế chọn cầu thủ làm đội trưởng, người sút phạt góc, sút phạt đền để người chơi có thể lựa chọn đúng theo vị trí cầu thủ thích hợp cho từng tình huống.

Về cách chơi, FIFA Mobile 22 có tổng số 5 chính sách chơi. Về chính sách chơi Online sẽ gồm có :
1. VS Attack – Ở phần chơi này, người chơi sẽ không cạnh tranh đối đầu trực diện nhau, thay vào đó 2 bên sẽ được đưa vào liên tục các trường hợp có thời cơ để ghi bàn. Trong vòng 1 phút 30 giây, đội nào có nhiều số bàn thắng hơn thì sẽ thắng lợi .
Chế độ này cũng hoàn toàn có thể chơi đấu xếp hạng hoặc đấu thường. Xếp hạng người chơi sẽ được chia thành 12 bậc từ Amateur III đến FIFA Champion, khi kết thúc mỗi mùa giải người chơi có thứ hạng càng cao sẽ nhận được thêm càng nhiều quà .
2. Head to Head – Là chính sách đá truyền thống lịch sử 11 người như thường thì. Đồng thời, chính sách này cũng tương tự như VS Attack khi cho bạn lựa chọn đấu thường hoặc đấu xếp hạng. Số bậc xếp hạng và thời hạn mỗi mùa xếp hạng cũng tương tự như nhau là 30 ngày .
3. VS Friend – Người chơi hoàn toàn có thể chọn và so tài với bè bạn trong list friend của họ. Ở chính sách này chỉ là các trận so tài vui tươi nên sẽ không tính điểm hay có đấu xếp hạng như hai chính sách trên .
Về phần chơi Offline, FIFA Mobile 22 có 2 chính sách :
1. League Tour – Ở phần này, tất cả chúng ta vừa sẽ triển khai xong các ải kỹ năng và kiến thức xen kẽ với những trận đấu với máy. Mỗi khi hoàn thành xong, người chơi sẽ nhận được điểm League Tour Tokens, điểm này hoàn toàn có thể dùng để đổi những cầu thủ giá trị có OVR từ 80 trở lên .
2. Daily Training – Là chính sách rèn luyện các kiến thức và kỹ năng hằng ngày giúp người chơi nâng cao kiến thức và kỹ năng và trình độ. Có 3 chính sách là rèn luyện kỹ năng và kiến thức, rèn luyện theo trận đấu, rèn luyện đặc biệt quan trọng. Khi triển khai xong các khóa rèn luyện, người chơi sẽ nhận được phần điểm rèn luyện để đổi các phần vật phẩm giá trị .
thị trường chuyển nhượng ủy quyền cũng vẫn được giữ nguyên ở phiên bản này. Chúng ta hoàn toàn có thể tự do mua và bán các cầu thủ trên thị trường theo mức giá cố định và thắt chặt. Quy định về giá sàn và giá trần các cầu thủ sẽ được cố định và thắt chặt bởi mạng lưới hệ thống nhằm mục đích ngăn ngừa việc chuyển cầu thủ, chuyển tiền hay người chơi thao túng giá thị trường .
Ngoài ra, FIFA Mobile 22 còn update thêm 4 loại trách nhiệm tương ứng với các chính sách chơi và thêm mục trách nhiệm hằng ngày. Điều này để khuyến khích người chơi dành thời hạn để chơi các chính sách khác nhau trong game. Khi triển khai xong người trách nhiệm người chơi sẽ nhận được các phần thưởng rất mê hoặc .
Ở phiên bản test số lượng giới hạn này, người chơi sẽ có được nhiều phúc lợi mê hoặc. Mỗi ngày người chơi hoàn toàn có thể nhận được 3000 FIFA Point ( điểm mua các gói item xịn trong store ) và nhận thêm các cầu thủ chỉ số cao khi đăng nhập đủ số ngày. Với những phúc lợi này, người chơi sẽ thuận tiện thiết kế xây dựng được một đội hình đầy kiến thức và kỹ năng và sức mạnh cho riêng mình .

Tổng Kết

Tổng kết lại, phiên bản FIFA Mobile 22 có rất nhiều nâng cấp cải tiến đáng kể so với người nhiệm kỳ trước đó. Với việc tăng chất lượng giao diện đồ họa cùng với update mạng lưới hệ thống chuyền, sút đúng mực hơn đã cải tổ thưởng thức người dùng lên đáng kể. Theo công bố, EA sẽ mở bản thử nghiệm này trong 3 tuần ở 3 nước Ấn Độ, Rumani và Canada. Hãy nhanh tay thưởng thức thử tựa game mê hoặc này trước khi hết thời hạn thử nghiệm. Lưu ý, bạn sẽ cần bật VPN để hoàn toàn có thể chơi game .

Link tải: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ea.gp.fifamobilebeta

Xem thêm: FIFA Mobile 22 đang thử nghiệm giới hạn