Top 5 sản phẩm nhà thông minh được ưa chuộng và hiện đại nhất 2021

Ở Nước Ta lúc bấy giờ, nhà thông minh đang là xu thế của sự tăng trưởng và văn minh. Để chớp lấy được xu thế này, nhiều tên thương hiệu nhà thông minh đã và đang được xây dựng, tạo nên tiếng vang lớn trong thị trường Nước Ta .Thế nhưng, càng nhiều tên thương hiệu mọc lên, sẽ càng có nhiều sự lựa chọn cho các bạn. Điều này cũng gây ra không ít sự phiền phức vì không hề biết rõ được đâu là tên thương hiệu mà tất cả chúng ta nên tin dùng .

Sau đây, để giải đáp thắc mắc cũng như băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm nhà thông minh, OLLI Technology xin giới thiệu tới các bạn top 5 sản phẩm nhà thông minh được ưa chuộng và hiện đại nhất 2021 để có cái nhìn hiệu quả hơn nhé!

Nhà thông minh là gì ?

Nhà thông minh (Smarthome) là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển bằng các phương pháp tự động hoặc bán tự động. Thêm vào đó, smarthome còn giúp cho người dùng giảm thiểu tối đa những công việc, hoạt động không quá cần thiết để từ đó người dùng sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi hoặc làm những việc khác.

Về cơ bản, các thiết bị này hoạt động giải trí trọn vẹn tự động hóa hoặc bán tự động hóa, nhưng vẫn cần sự điều khiển và tinh chỉnh và quản trị từ người dùng để các thiết bị quản lý và vận hành trơn tru hơn .

nhà thông minh là gì

Nhà thông minh là gì ?Các thiết bị nhà thông minh hoàn toàn có thể quản lý và vận hành được nhờ vào :

 • Bảng hoặc thiết bị điều khiển và tinh chỉnh vật lý

 • Ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng

 • Nền tảng web app trên Laptop, PC …

 • Voice Control – Điều khiển bằng giọng nói

Sự tăng trưởng về công nghệ tiên tiến chính là mảnh ghép quan trọng giúp cho các thiết bị này hoạt động giải trí một cách thông minh. Các công nghệ tiên tiến đã làm nên những điều khác thường hoàn toàn có thể kể đến như : IoT, điện thoại cảm ứng, điện toán đám mây, các loại cảm ứng …

Giải pháp và thiết bị nhà thông minh

giải pháp và thiết bị nhà thông minh

Giải pháp cùng với các thiết bị nhà thông minhĐối với một ngôi nhà, các thiết bị nhà thông minh đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nhưng nó không phải là trọng tâm. Những giải pháp hiệu suất cao, tối ưu dành cho ngôi nhà của mình mới là thứ giúp các bạn biến hóa từ một căn hộ cao cấp, ngôi nhà thông thường trở nên thông minh và tân tiến hơn khi nào hết .Những giải pháp và thiết bị nhà thông minh mà mình muốn liệt kê sau đây sẽ giúp ích cho bạn :

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng đèn thông minh là một trong những giải pháp được nhiều người dùng yêu thích nhất lúc bấy giờ. Nó gồm có các công tắc nguồn thông minh, cảm ứng … nhằm mục đích phát hiện các hoạt động để tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trong ngôi nhà một cách tương thích .

hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh ánh sángNhưng các thiết bị kể trên là chưa đủ, mạng lưới hệ thống này cần tích hợp với một bộ TT điều khiển và tinh chỉnh để người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện sử dụng hay theo dõi thiết bị theo ý muốn .Ngoài ra, mạng lưới hệ thống chiếu sáng thông minh còn hoàn toàn có thể tích hợp với các thiết bị nhà thông minh khác như khóa cửa, rèm cửa … để hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng một cách tối ưu hơn. Thêm vào đó, với mạng lưới hệ thống này các bạn hoàn toàn có thể bật / tắt theo nhu yếu sử dụng nhờ vào bộ hẹn giờ được setup sẵn .Xem thêm : Trợ lý ảo là gì ? Các tính năng điển hình nổi bật của trợ lý ảo

Hệ thống điều khiển và tinh chỉnh nhà thông minh

Cho dù các bạn có lắp ráp bao nhiêu thiết bị thông minh trong nhà đi chăng nữa, nếu không có mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh nhà thông minh thì việc lắp ráp của các bạn đã trở nên không có ý nghĩa .

hệ thống điều khiển nhà thông minh

Điều khiển các thiêt bị nhà thông minh thông qua một thiết bị tổng

Lý do là vì thiết bị điều khiển và tinh chỉnh nhà thông minh là cầu nối giữa các thiết bị nhà thông minh và người dùng. Nếu không có nó thì quy trình thông minh hóa của ngôi nhà trở nên kém hiệu suất cao .Với giải pháp thiết bị thông minh được vận dụng so với khu công trình, điều này sẽ giúp tối ưu hóa trong việc sử dụng các thiết bị nhà thông minh .Không những vậy, các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện điều khiển và tinh chỉnh toàn bộ mọi thứ ở mọi lúc, mọi nơi nhờ vào các chuẩn tiếp xúc như : Wifi, 4G, 5G, Zigbee, LAN …

Hệ thống Voice Control – Điều khiển bằng giọng nói

điều khiển bằng giọng nói

Điều khiển bằng giọng nói thông qua loa thông minhVới mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói, các bạn chỉ cần phát thành lời là mọi thứ sẽ được tự động hóa thao tác theo nhu yếu., đây được xem là xu thế của sự tăng trưởng và tương lai .Điều khiển bằng giọng nói đang ngày càng thông dụng ở Nước Ta, các bạn hoàn toàn có thể thấy chúng trong thiết bị di động hoặc các dòng loa thông minh được tích hợp sẵn các trợ lý ảo như : MAIKA, Siri, Cortana, Google Assistant … Bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm về loại loa thông minh tốt nhất Nước Ta qua bài viết của OLLI .

Hệ thống bảo mật an ninh chống trộm

hệ thống an ninh chống trộm

Hệ thống an ninh chống trộm cap cấpHệ thống bảo mật an ninh chống trộm được xem là một trong những ý tưởng cực kỳ có ích trong việc hạn chế các nạn trộm cắp xảy ra khắp nơi như ngày này. Không những vậy, với mạng lưới hệ thống này, nó sẽ giúp người dùng được bảo đảm an toàn hơn nhờ vào việc kích hoạt các tính năng như :

 • Cảnh báo xâm nhập trên thiết bị di động được liên kết sẵn

 • Hệ thống chiếu sáng thông minh được kích hoạt ngay lập tức

 • Hệ thống rèm cửa của ngôi nhà tự động hóa được mở

 • Âm thanh đa vùng cảnh báo trộm

 • Hệ thống cửa được bảo vệ

Nhà thông minh khác với nhà thường ở điểm nào ?

nhà thông minh khác gì so với nhà thường

Sự khác nhau giữa nhà thông minh và nhà thông thườngNếu nhìn từ hình thức bề ngoài, các bạn sẽ khó nhận ra đâu là nhà thông minh và đâu là nhà thường. Chỉ có khi các bạn bước vào ngôi nhà, điều tiên phong để phân biệt được nhà thông minh khác với nhà thường đó là có loa thông minh hoặc bộ điều khiển và tinh chỉnh TT .Thêm vào đó, những ngôi nhà thông minh thường trang bị những thiết bị, công nghệ tiên tiến tân tiến mà phần đông ít có nhà nào có. Nếu nhà nào có trang bị các cảm ứng hoạt động gắn quanh nhà, tích hợp với mạng lưới hệ thống chiếu sáng thông minh, sẽ khiến ngôi nhà đó trông văn minh và thông minh vô cùng .

Những quyền lợi mà nhà thông minh mang đến

những lợi ích mà nhà thông minh mang lại

Những lợi ích mà nhà thông minh mang lại cho người dùngNói về quyền lợi của nhà thông minh thì có rất nhiều, nhưng nhìn chung, nó vẫn chưa thực sự phát huy hết những tính năng cũng như tối ưu được năng lực mà các thiết bị nhà thông minh mang lại cho người dùng. Dưới đây sẽ là những quyền lợi mà nhà thông minh mang lại, đơn cử đó là :

 • Nhà thông minh hoàn toàn có thể giúp người dùng quản trị và theo dõi các thiết bị nhà thông minh tại gia khi vắng nhà. Chỉ cần có smartphone, máy tính bảng hay máy tính có liên kết với internet, thì việc quản trị là cực kỳ thuận tiện và thuận tiện .

 • Với camera thông minh, các bạn hoàn toàn có thể quan sát các thành viên trong nhà và theo dõi thực trạng sức khỏe thể chất của người cao tuổi trong nhà một cách bảo đảm an toàn. Đặc biết so với trẻ nhỏ, trải qua camera thông minh, người dùng hoàn toàn có thể tiếp xúc với các bé bằng giọng truyền dẫn trực tiếp từ camera .

 • Nhà thông minh giúp người dùng tiết kiệm chi phí được thời hạn và ngân sách chi trả cho các khoản điện, nước mỗi tháng. Với mạng lưới hệ thống trấn áp nguồn năng lượng tiêu tốn của từng thiết bị, các bạn sẽ biết được thiết bị nào sử dụng được bao nhiêu nguồn năng lượng, từ đó hoàn toàn có thể cắt giảm tối ưu ngân sách chi trả mỗi tháng .

 • Thời gian để thư giãn giải trí hay hoạt động giải trí những việc làm khác cũng được nhiều hơn. Nhà thông minh hoàn toàn có thể giúp người dùng triển khai các tác vụ hằng ngày mà không cần tác động ảnh hưởng của người dùng. Điều đó được triển khai bằng cách setup thiết bị trải qua ngữ cảnh .

Top 5 sản phẩm nhà minh tốt nhất lúc bấy giờ

1. Nhà thông minh AnHome

Anhome là tên thương hiệu nhà thông minh thế hệ mới lúc bấy giờ, với sự tiêu biểu vượt trội về công nghệ tiên tiến cũng như phong phú về thiết bị thông minh .Anhome SmartHome liên kết toàn bộ các thiết bị điện, điện tử trong ngôi nhà của các bạn thành một mạng lưới hệ thống, để hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển chúng theo các ngữ cảnh thông minh và theo ý muốn của mình .

nhà thông minh Anhome

Hệ thống nhà thông minh của AnhomeNhững thiết bị thông minh của AnHome hoàn toàn có thể kể đến gồm có : rèm cửa, điều hòa nhiệt độ, mạng lưới hệ thống đèn chiếu sáng, tivi, quạt thông gió, camera bảo mật an ninh, âm thanh, khóa cửa, bình nóng lạnh, chuông cửa có hình, mạng lưới hệ thống bơm tưới nước tiểu cảnh, bể cá. Các bạn hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển trực tiếp trải qua thiết bị điều khiển và tinh chỉnh được gắn trên tường, smartphone, máy tính bảng hoặc loa thông minh .Thêm vào đó, giải pháp nhà thông minh Anhome Nước Ta lắp ráp khá thuận tiện, do nó không bị ảnh hưởng tác động từ hạ tầng hiện có, không đi lại các đường dây điện. Chính vì thế, đây là một trong những tên thương hiệu được rất nhiều mái ấm gia đình Nước Ta tin yêu và tin dùng .Hiện nay, AnHome đang hợp tác với OLLI trong việc điều khiển và tinh chỉnh các thiết bị trải qua loa thông minh OLLI MAIKA bằng giọng nói. Điều đặc biệt quan trọng là loa OLLI có tích hợp trợ lý ảo thuần Việt Maika, thuận tiện cho các bạn ra lệnh mà không bị ngôn từ làm rào cản .

2. Nhà thông minh BKAV

Nhà thông minh BKAV là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất so với các mái ấm gia đình yêu thích sự nhỏ gọn và bảo mật an ninh, các thiết bị nhà thông minh được liên kết bằng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển. Chính thế cho nên, việc lắp ráp mạng lưới hệ thống BKAV khá thuận tiện trên các hạ tầng đã thiết kế xây dựng sẵn .

nhà thông minh BKAV

Hệ thống nhà thông minh của BKAVtin tức được hiển thị trên màn hình hiển thị bảo mật an ninh cũng sẽ được hiển thị trên điện thoại cảm ứng và cảnh báo nhắc nhở cho các bạn khi nhìn thấy đối tượng người tiêu dùng đáng nghi định xâm nhập vào nhà .Bộ thiết bị thông minh BKAV gồm có : Các thiết bị giám sát, bảo vệ ngôi nhà bảo đảm an toàn bằng hàng rào, hiên chạy dọc, cửa nhà và sân vườn cảm ứng. Kết hợp cùng với đó là các cảm ứng, camera ghi hình … Nhờ vậy mà trộm rất khó hoàn toàn có thể đột nhập vào ngôi nhà của các bạn, bảo vệ bảo đảm an toàn cho người sử dụng .

3. Nhà thông minh Acis

Nhà thông minh Acis là mạng lưới hệ thống có sản phẩm 100 % thuần Việt, công nghệ tiên tiến do chính kỹ sư người Việt điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng. Nhờ lợi thế và làm chủ được công nghệ tiên tiến, Acis nhanh gọn trở thành tên thương hiệu được ưu thích ở thị trường phía Nam và được người tiêu dùng Việt tin tưởng .

nhà thông minh Acis

Hệ thống nhà thông minh Acis

Asic cùng ở trong phân khúc hạng sang giống với BKAV, nhà thông minh Acis cũng được xem là một lựa chọn tương thích dành cho những ai có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính ổn .Asic Smarthome không sử dụng sóng tiếp xúc Zigbee, hay wifi, như các tên thương hiệu khác. Acis đã khắc phục điểm yếu kém không thay đổi khi vận dụng công nghệ tiên tiến tiếp xúc không dây Mesh – Grid với chuẩn mã hóa độc quyền. Từ đó, mọi thiết bị đều là kênh tiếp xúc, giúp mạng lưới luôn không thay đổi, hoạt động giải trí quyến rũ hơn .

4. Nhà thông minh Lumi

nhà thông minh Lumi

Hệ thống nhà thông minh của LUMI

Lumi được nhìn nhận là nhà thông minh hạng sang tại Nước Ta. Nhà thông minh Lumi không những có khoảng trống sống tiện lợi, tân tiến mà còn được thưởng thức lối sống công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất được liên kết lại với nhau .Bộ thiết bị nhà thông minh của Lumi gồm có : Hệ thống chiếu sáng bảo mật an ninh, điều khiển và tinh chỉnh các thiết bị bằng giọng nói, bình nước nóng, tưới nước sân vườn, các thiết bị rèm cửa, TV, mạng lưới hệ thống bảo mật an ninh …

5. Nhà thông minh Javis

nhà thông minh Javis

Hệ thống nhà thông minh của JavisCác thiết bị thông minh của Javis đều được điều khiển và tinh chỉnh bằng giọng nói. Các thiết bị thường được liên kết với nhau và được trấn áp, quản trị trải qua ứng dụng Javis Home. Javis tích hợp các sản phẩm để mang đến người dùng thưởng thức nhà thông minh tiên tiến và phát triển, văn minh và tiện lợi nhất. Bên cạnh đó, điều đặc biệt quan trọng của Javis là mạng lưới hệ thống còn hoàn toàn có thể hoạt động giải trí offline mà không cần liên kết mạng .Nhà thông minh Javis gồm có các sản phẩm như : loa thông minh, công tắc nguồn thông minh, ổ cắm thông minh …Xem thêm : Giá loa thông minh tại thị trường Nước Ta lúc bấy giờ

Làm thế nào để biến căn nhà của bạn thành nhà thông minh

Tùy vào các đơn vị chức năng lắp ráp mà có cách làm khác nhau với ngân sách khác nhau. Đối với các bạn mới tìm hiểu và khám phá nhà thông minh thì nên sử dụng dịch vụ lắp ráp thiết bị thông minh để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách nhưng vẫn biến ngôi nhà của mình thành ngôi nhà thông minh .

Làm thế nào để biến căn nhà thành nhà thông minh

Cách đề biến ngôi nhà của mình thành nhà thông minhRiêng so với những bạn đã tìm hiểu và khám phá khá sâu vào nhà thông minh và hiểu giá trị của nó là như thế nào. Các bạn nên chọn xây đắp khu công trình kiến thiết xây dựng lắp ráp từ lúc khởi đầu kiến thiết xây dựng mái ấm của mình. Vì như vậy sẽ bảo vệ được ngôi nhà của bạn sẽ có được khá đầy đủ các thiết bị thông minh nhưng đổi lại là ngân sách để kiến thiết xây dựng nhà thông minh là cực kỳ cao .

Kết luận

Như vậy, mình đã liệt kê top 5 sản phẩm nhà thông minh được ưa chuộng và hiện đại nhất 2021 rồi đó. Hy vọng, bài viết của mình sẽ có ích cho tất cả các bạn đang tìm hiểu về nhà thông minh. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này nhé!