Các ngành dịch vụ tiện ích “tung chiêu” giữ chân người dân ở nhà mùa dịch

Các ngành dịch vụ hỗ tợ liên tục tung ra các chương trình tặng thêm giao, nhận tại nhà để giữ chân người mua trong mùa dịchVới thông điệp “ Bạn ở nhà – chúng tôi lo ” các ngành dịch vụ trên đang góp thêm phần cùng nước nhà tăng nhanh những thông điệp truyền thông online vô cùng ý nghĩa.

Bạn ở nhà – chúng tôi phục vụ tối đa

 Sáng 2/4, nhiều người dùng thiết bị công nghệ, điện thoại Iphone tỏ ra khá hứng thú trước các khẩu hiệu tinh tế từ các nhà mạng di động Mobi fone, Vina phone, Vietel… được hiển thị trên cột sóng. Thông điệp “Hãy ở nhà” hay “Stay home” được xem là “nhỏ nhưng có võ” khi trở thành câu cửa miệng của các bạn trẻ truyền tai nhau và được chia sẻ liên tục trên các trang mạng xã hội những ngày qua.

Các ngành dịch vụ tiện ích “tung chiêu” giữ chân người dân ở nhà mùa dịch ảnh 1
Thông điệp hãy ở nhà đến từ các nhà mạng gây hứng thú cho người dùng .

Ai gọi đó là bước truyền thông online cao thâm, riêng với tôi đó chính là phương pháp mà các nhà mạng chung tay cùng cả nước truyền tải thông điệp “ ở nhà ” mùa dịch một cách dễ thương và đáng yêu. Đại diện một nhà mạng cho biết : ” Ngoài những khẩu hiệu nhỏ được hiển thị 15 ngày trên cột sóng, các đơn vị chức năng này còn tiến hành nhiều gói cước khuyến mại, tăng vận tốc cao cho các gói Internet hiện hành và đưa ra các gói hòa mạng dung tích lớn dùng trong 15 ngày nhằm mục đích ship hàng tối đa nhu yếu truy vấn của người dùng “. Còn với các ngành dịch vụ tương hỗ, dịch vụ vận tải đường bộ, luân chuyển cũng chuyển mình can đảm và mạnh mẽ và biến hóa phương pháp kinh doanh thương mại với hàng loạt các quy mô như đi chợ thuê, bách hóa online, hay kích hoạt các gói khuyến mại như “ Ngồi nhà chuyển đồ, đặt đồ ăn siêu tiết kiệm chi phí …

Các ngành dịch vụ tiện ích “tung chiêu” giữ chân người dân ở nhà mùa dịch ảnh 2
Liên tục tung ra các chương trình tặng thêm, đây là cách mà các app giao – nhận món ăn giữ chân người dân ở nhà vào mùa dịch .

Riêng với các app vận tải đường bộ công nghệ tiên tiến như Grab, Be, Goviet … việc giảm lượt người dùng ở thời gian hiện tại, tuy gây không ít khó khăn vất vả cho các tài xế nhưng phần lớn đều nghiêm chỉnh chấp hành và chuyển sang các việc làm thời gian ngắn hoặc giao hàng, giao đồ ăn chờ những ngày hết dịch.

Khẩu hiệu “An toàn hơn mỗi ngày” hay “Ăn gì giao ngay, đồ tới liền tay” của các app giao thức ăn như Now, Grab hay Baemin với những ưu đãi khủng, hấp dẫn như free ship, giảm giá cho khách quen, khuyến khích người dùng mới… đã và đang phát huy hiệu quả của việc truyền đi thông điệp “bạn ở nhà – tất cả chúng tôi lo”. 

Vừa nhanh chân xuống nhà ở nhận hàng, bạn Lê Minh Ngọc, trú tại căn hộ chung cư cao cấp Nghĩa Phát, Q. Tân Bình vừa san sẻ : “ nơi mình thao tác cho nhân viên cấp dưới làm trực tuyến tại nhà, cho nên vì thế mình hầu hết không có nhu yếu ra đường, nhất là khi các app đặt món ăn liên tục tung các chiêu khuyến mại và giảm giá mỗi ngày cho việc mua trực tuyến, có nhiều nơi còn giảm từ 50-60 % nên mình thấy rất thích. ” Tại block đối lập của căn hộ cao cấp, chị Mai vừa xách túi rau xanh vừa vui tươi cùng chúng tôi góp chuyện : “ Họ đi chợ dùm mình luôn, nhanh gọn mà món ăn còn tươi nguyên, không việc gì phải ra ngoài cả. Sáng dậy chỉ cần tâm lý xem cần mua thứ gì, rồi lên app chọn mục đi chợ thế là 1 lúc sau có khá đầy đủ nguyên vật liệu để nấu nướng, tiện lắm ”.

Đảm bảo an toàn trong giao – nhận hàng trong mùa dịch

Bên cạnh việc góp phần khuyến khích người dân ở nhà, việc sử dụng các dịch vụ tiện ích cũng giúp nhiều người an tâm, vì người giao hàng hay vận chuyển đều thực hiện nghiêm túc việc giữ gìn vệ sinh và đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, bạn có thể chọn lựa nhiều phương thức giao hàng được tích hợp sẵn trên app như “giao hàng không chạm”, “giao hàng không tiếp xúc” hay “thanh toán không tiền mặt”… rất tiện lợi và an toàn.

Các ngành dịch vụ tiện ích “tung chiêu” giữ chân người dân ở nhà mùa dịch ảnh 3
Việc giao – nhận không tiếp xúc giúp bảo vệ bảo đảm an toàn cho cả người chuyển và người mua trong mùa dịch Covid 19 .

Đối tác của ứng dụng giao đồ ăn Now, bạn Hứa Mạnh Tùng cho biết thêm: “Mấy hôm nay đơn hàng của chúng tôi tăng đột biến do nhu cầu nhận đồ ăn của các bạn ở nhà sau khi Chỉ thị 16 có hiệu lực. Đơn hàng liên tục, thu nhập tăng thì khá là vui nhưng bên cạnh đó tôi và các anh em cũng đều nhắc nhở nhau chú ý an toàn, không những cho mình mà khách hàng nhận sản phẩm được yên tâm.

Ngoài ra, chúng tôi còn thực thi giải pháp giao hàng “ không chạm ”, hay “ không tiếp xúc ” cho những người mua nào có nhu yếu và đăng kí trên mục giao hàng của ứng dụng Now ”. Tuần tiên phong triển khai Chỉ thị số 16 của Thủ tướng nhà nước về “ giãn cách xã hội ” nhằm mục đích thực thi các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19, trên cả nước ghi nhận thực trạng đường phố thoáng đãng, các hàng quán cơ sở kinh doanh thương mại thực thi nghiêm và người dân đa số đã chọn ở nhà nếu không có việc gì cấp thiết phải ra ngoài. Hơn hết là việc các ngành dịch vụ nói chung và chăm nom người mua nói riêng chớp lấy nhạy bén sự chuyển biến của thị trường, đưa ra nhiều thông điệp “ ở nhà ” ý nghĩa đã góp thêm phần tuyên truyền sâu rộng đến nhiều những tầng lớp người dân trên cả nước. Hy vọng không xa, Nước Ta quyết thắng đại dịch Covid 19 !