Vòng chung kết Asian Cup bóng đá nữ 2022 ở Ấn Độ có bị hoãn?

Vòng chung kết ( VCK ) Asian Cup bóng đá nữ 2022 diễn ra ở Ấn Độ từ ngày 20.1 tới đến 6.2, trong đó có tuyển nữ Nước Ta tranh tài ở bảng C còn có Nhật Bản, Nước Hàn và Myanmar .

Vòng chung kết Asian Cup bóng đá nữ 2022 ở Ấn Độ có bị hoãn? - ảnh 1

Theo kênh ESPN châu Á, trong 3 thành phố ở Ấn Độ đăng cai tổ chức triển khai tranh tài VCK Asian Cup bóng đá nữ 2022 gồm Mumbai, Navi Mumbai và Pune theo phương pháp khủng hoảng bong bóng khép kín cũng như thuận tiện việc chuyển dời. Tuy nhiên, tại bang Maharashtra với thành phố Pune có 3 sân đăng cai đang rơi vào tình thế khó khăn vất vả vì dịch tại đây đang bùng phát kinh hoàng trong đó có hàng ngàn ca nhiễm biến thể mới Omicron mỗi ngày đã lây lan hội đồng .
Mặc dù vậy, cho đến nay theo ban tổ chức triển khai địa phương và LĐBĐ châu Á ( AFC ) vẫn xác nhận đang theo dõi chặt tình hình và mọi công tác làm việc tổ chức triển khai VCK Asian Cup bóng đá nữ 2022 đang thực thi đúng hẹn, theo LĐBĐ Ấn Độ ( AIFF ) cam kết .

Trao đổi với kênh ESPN châu Á, Tổng thư ký AIFF, ông Kushal Das cho biết: “Chúng tôi biết tình hình hiện nay ở Maharashtra và khắp Ấn Độ với tình trạng các ca lây nhiễm đang gia tăng. Tuy nhiên, ban tổ chức địa phương và AFC hoàn toàn theo sát diễn biến để có sự điều chỉnh. Chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với chính quyền bang Maharashtra về tất cả mọi vấn đề”.

Vòng chung kết Asian Cup bóng đá nữ 2022 ở Ấn Độ có bị hoãn? - ảnh 2

Trong khi đó, về VCK Asian Cup bóng đá nữ 2022, ông Kushal Das chứng minh và khẳng định : “ Về giải đấu, mọi thứ vẫn đang diễn ra đúng lịch trình và không có bất kỳ sự đổi khác nào. Cho đến nay, mọi quá trình khép kín khủng hoảng bong bóng tổ chức triển khai tranh tài được thanh tra rà soát, kiểm tra ngặt nghèo một cách thận trọng và bảo đảm an toàn. Các công tác làm việc này hiện chúng tôi vẫn liên tục tăng cường hơn nữa những giải pháp nhằm mục đích ngăn ngừa bất kỳ năng lực xâm nhập ca lây nhiễm vào. Do đó, chúng tôi tin cậy sẽ tổ chức triển khai VCK Asian Cup bóng đá nữ 2022 diễn ra một cách bảo đảm an toàn nhất hoàn toàn có thể ” .
Cũng do sự ngày càng tăng những ca nhiễm Covid-19 biến thể mới Omicron, AIFF đã hoãn giải đấu I-League ( giải hạng nhì Ấn Độ ) tại Kolkata trong 6 tuần vì tại đây khủng hoảng bong bóng khép kín tranh tài bị vỡ do có ca nhiễm xâm nhập. Nhưng giải Ngoại hạng Indian Super League ở Goa thì vẫn đang diễn ra. Tương tự, việc năng lực hoãn VCK Asian Cup bóng đá nữ 2022 cũng khó xảy ra, nếu như những công tác làm việc tổ chức triển khai vẫn bảo đảm an toàn như cam kết của AIFF .