Giải vô địch Bóng bàn Quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 ghi nhận nhiều tiến bộ về kỹ năng, chiến thuật

Giải vô địch Bóng bàn Quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 quy tụ 110 vận động viên đỉnh điểm thuộc 11 đoàn bóng bàn của những tỉnh, thành phố, doanh nghiệp trong nước. Trong số này có những đoàn mạnh từ những TT bóng bàn như : Thành Phố Hà Nội, Thành Phố Hà Nội T&T, Quân đội, Công an, TP Hồ Chí Minh, Long Hải Thành Phố Hải Dương. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 7 nội dung : đồng đội nam – đồng đội nữ, đơn nam – đơn nữ, đôi nam – đôi nữ và đôi nam nữ. Việc chọn hạt giống và bốc thăm chia bảng địa thế căn cứ theo thành tích của Giải vô địch Bóng bàn Quốc gia năm 2020. giai vo dich bong ban quoc gia bao nhan dan lan thu 39 ghi nhan nhieu tien bo ve ky nang chien thuat hinh 1 Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên và Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân trao huy chương, cúp và phần thưởng cho những vận động viên đoạt giải tại nội dung đơn nam. Ảnh : Báo Nhân dân Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để bảo vệ bảo đảm an toàn cho những vận động viên và người theo dõi, Giải được tổ chức triển khai theo phương pháp khép kín khu vực – ” một cung đường, hai điểm đến “. Trong thời hạn diễn ra giải đấu, những thành viên dự giải chỉ vận động và di chuyển từ khu vực lưu trú ( được chỉ định ) đến nhà tranh tài rồi trở lại điểm lưu trú. Người dự giải triển khai nghiêm Thông điệp 5K, khai báo y tế không thiếu, có giấy xét nghiệm với hiệu quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng chiêu thức RT-PCR .

Sau 7 ngày tranh tài, kết quả vận động viên Nguyễn Đức Tuân, đoàn Long Hải – Hải Dương, giành Huy chương Vàng đơn nam; vận động viên Trần Mai Ngọc, đoàn Hà Nội T&T, giành Huy chương Vàng đơn nữ; đoàn Long Hải – Hải Dương giành Huy chương Vàng đồng đội nam, đoàn TP Hồ Chí Minh giành Huy chương Vàng đồng đội nữ.

Phát biểu tại lễ Bế mạc, ông Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng ban Ban tổ chức triển khai Giải chứng minh và khẳng định : Giải vô địch Bóng bàn Quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39 đã quy tụ nhiều tay vợt mạnh trong cả nước tham gia, đặc biệt quan trọng là những vận động viên trẻ đã có nhiều tân tiến về kiến thức và kỹ năng và giải pháp trong tranh tài, gây nhiều khó khăn vất vả cho những tay vợt kỳ cựu. Thông qua Giải lần này, những tay vợt số 1 sẽ được lựa chọn để sẵn sàng chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Khu vực Đông Nam Á – SEA Games 31 sẽ được tổ chức triển khai tại Nước Ta và những giải tranh tài quốc tế trong năm 2022 .

Vũ Phong