Nguồn gốc ra đời của môn bóng bàn – Học bóng bàn – Bóng bàn Duy Hưng

Có nhiều quan điểm khác nhau về sự ra đời của môn bóng bàn. Tuy nhiên, địa thế căn cứ vào những tư liệu lịch sử dân tộc hoàn toàn có thể tổng hợp thành 1 số ít quan điểm lớn như sau :Nguồn gốc ra đời của môn bóng bàn – Học bóng bàn

Trong kiến thức bóng bàn – bóng bàn cơ bản
Có ý kiến cho rằng, bóng bàn có xuất xứ từ môn quần vợt mà ra và được cải biến thành. Theo họ, vào cuối thế kỷ XIX ở nước Anh, môn quần vợt đã khá phát triển trong giới thượng lưu. Trong một lần tổ chức thi đấu môn quần vợt, các trận đấu đang diễn ra gay go, quyết liệt bổng nhiên trời đổ mưa to, cuộc đấu phải tạm dừng, những người tham gia cuộc chơi phải chú mưa trong một nhà căn tin gần đó. Nhưng mưa to và kéo dài, vì thế họ nghĩ ra một cách là mắc lưới trên giữa hai bàn ăn, lấy vợt và banh quần vợt đánh qua, đánh lại giữa hai cái bàn.Từ trò chơi này, họ đã nghĩ ra cách thức chơi mới, là chơi bóng trên bàn để các nhà quý tộc chơi trong nhà và có tên gơi là tennis de table, bóng bàn ra đời có xuất xứ từ trò chơi này.

2014-10-27_001458
+ Có ý kiến khác cho rằng, vào khoảng năm 1895 cũng lối chơi như trên, nhưng bóng được thay bằng bóng nhựa và từ đó bóng nhựa dần dần được phổ biến. tiếng bóng nhựa này trên bàn gỗ phát ra tiếng kêu “ping ping”, “pông pông” do đó bóng bàn còn có tên mới là “ping pông”
+ có ý kiến cho rằng môn bóng bàn xuất hiện sớm hơn môn quần vợt. Theo kêlen (hunggary) cách đây 2000 năm, trong cung đình Nhật Bản có trò chơi đá cầu lông, bóng bàn có xuất xứ từ trò chơi này cải biến thành.
+ Cũng có tài liệu nói rằng, bóng bàn đầu tiên được lưu hành trong cung đình nước Anh và Đức nghe nói nữ hoàng Anh đã có lần tặng quà cho vua nước Đức những dụng cụ chơi bóng bàn, sau đó từ cung đình lan rộng ra ngoài trở thành trò chơi phổ biến trong công chúng, mang tính chất giải trí ở các nước Âu Châu.
+ Theo Ivanốp cựu huấn luyện viên bóng bàn Liên Xô trong cuốn sách về huấn luyện bóng bàn có viết : đấu thế kỷ thứ XIX một số trí thức Nga ở Matxcơva và Lêningrát đã chơi trò chơi có dụng cụ là vợt căng bằng dây và bóng bằng lie có cắm lông, sau đó từ trò chơi này được cải biến thành trò chơi trong nhà, dùng gỗ làm vợt đánh qua đánh lại với nhau giữa hai cái bàn, sau này ghép hai bàn lại với nhau giữa có mắc lưới sợi và đó là tiên thân của môn bóng bàn. Lúc đó chưa có quy tắc chơi thống nhất như bây giờ.

2014-10-27_003033
+ Theo Ông Môngtaga chủ tịnh danh dự hiệp hội bóng bàn thế giới thì khoảng năm 1880 có công ty ở nước Anh bán dụng cụ thể duc thể thao đã đăng quảng cáo bán các thiết bị chơi bóng bàn .nên bóng bàn ra đời vào năm 1880 ở nước Anh là tương đối chính xác. ngoài ra các tư liệu lịch sử TDTT các nước không có tư liệu nào nói bóng bàn ra đời sớm hơn năm 1880.vì vậy đa số các ý kiến thống nhất môn bóng bàn ra đời vào khoảng năm 1880 ở nước Anh và ban đầu là một hình thức trò chơi giải trí.