NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ BÓNG ĐÁ PHỦI

Chúng ta thường hay nhắc đến bóng đá chuyên nghiệp chứ ít có ai nhắc đến cụm từ bóng đá phong trào hay bóng đá nghiệp dư. Và cái từ bóng đá phủi có lẽ càng không nhiều người biết đến.

bong_da_phui

Bóng đá phủi là gì?

” Phủi ” ( tiếng lóng chỉ một dạng bóng đá trào lưu ) những trận đấu diễn ra trên sân cỏ tự tạo. Những người chơi phủi hầu hết đều có công ăn việc làm ở những công ty, tham gia đá bóng chỉ là đam mê lúc rảnh. Từ “ phủi ” khi gắn với bóng đá đã tự nó cho thấy sự tự do, phóng khoáng và … bụi bặm bụi bờ rồi .

bong_da_phui

Bóng đá sân “ phủi “ là lối chơi vận tốc, kỹ thuật của những cầu thủ đá ” phủi ” :Sân phủi bạn bè đá rất tự do, hết mình mà lại không có chuyện nọ chuyện kia. Khi rảnh rỗi, việc đá phủi cũng giúp rèn luyện thể lực bởi giới phủi đá rất vận tốc, kỹ thuật .Bóng đá phủi ngày càng được tăng trưởng mạnh và rộng hơn, đặc biệt quan trọng trào lưu luôn rầm rộ tại những phố lớn như bóng đá phủi TP.HN, bóng đá phủi Hồ Chí Minh, bóng đá phủ TP. Hải Phòng, … hay những tỉnh có niềm tin bóng đá cao như bóng đá phủi Tỉnh Nam Định, bóng đá phủi Thanh Hóa, bóng đá phủi Nghệ An, …

Bóng đá phủi xưa và nay

Nếu như bóng đá phủ thời xưa rất thô xơ không có tổ chức triển khai, không hề có sự góp mặt của ” người phán xử ” đó là trọng tài, thậm chí còn bảo mật an ninh trật tự rất kém chỉ cần xô xát nhỏ sẽ có tranh cãi gây đánh nhau. Thì thời nay diện mạo của bóng đá phủ được đổi khác trọn vẹn : chuyên nghiệp hơn, văn minh hơn và có góp vốn đầu tư hơn. Bóng đã phủi không chỉ còn là đam mêm mà nó đã trở thành nghề kiếm sống của nhiều người. Để liên kết bạn bè ” phủi ” mọi nơi người ta lập ra những forum bóng đá phủi TP.HN, Tỉnh Nam Định, Hải Phòng Đất Cảng, Thành Phố Hải Dương, Nghệ An, TP. Đà Nẵng, TP HCM, …Ngày ra bóng đá phủ đươc tổ chức triển khai một cách chuyên nghiệp với : đội trọng tài chuyên nghiệp, mạng lưới hệ thống âm thanh, ánh sáng được trang bị vừa đủ, những cầu thủ có quần áo bóng đá đồng phục, được Giao hàng món ăn, thức uống, và hoàn toàn có thể đá bất kỳ khi nào rảnh, từ sáng đến chiều, tối. Không những thế những cầu thủ nghiệp dư có tình yêu bóng đá này cũng liên kết với nhau để xây dựng đội bóng riêng, họ tranh tài cho màu cờ sắc áo cho chính tên tuổi của họ .

Nét riêng của bóng đá phủ

Thi đấu bóng đá phủ được diễn ra trên những sân cỏ tự tạo. Bất lỳ ai cũng hoàn toàn có thể tham gia sân chơi này từ sinh viên, học viên, đến nhứng người đã đi làm, hay những người đã nghỉ hưu, chỉ cần có đam mê là được. Cái tên ” phủi ” cũng nói nên được đặc thù phóng khoáng và bụi bờ, tự do của bóng đá phủi rồi .

Tốc độ và kỹ thuật là hai đặc điểm gắn liền với bóng đá phủi. Sự phóng khoáng, tự do luôn cho các cầu thủ bóng đá phủi tinh thần đó bóng thoải mái và tấn công hết mình. Giải trí, giảm bớt căng thẳng, được sống với đam mêm và có khi là cả tiền bạc là những gì mà bóng đá phủi mang lại cho những cầu thủ nghiệp dư này. Cho dùng không phải là những trận đấu cỡ lớn nhưng các sân bóng đá phủi luôn luôn chật kín người.

Những tiếng hò hé, cổ vũ, cười đùa vỡ ào khi có bàn thắng, hay những suýt xoa khi đội bản ăn được điểm, rồi cả những tranh cãi …, tổng thể đã quá quen thuộc với những sân bóng đá phủi bởi đó mới thực sự là tính ” phủi ” vốn có của nó. Mỗi trận đá bóng kết thúc những cầu thủ nghiệp dư lại có thời cơ tụ tập ngồi với nhau bên cốc bia, bàn nhậu hay chỉ đơn thuần là những cốc trà đá để bàn luận về trận đấu vừa mới xảy ra .

Lợi ích của bóng đá phủi

bong_da_phui

Bóng đá phủi ngày càng thông dụng. Đơn giản đây là một môn thể thao lành mạnh, hầu hết mọi người đều hoàn toàn có thể tham gia. Đặc biệt nó giúp rèn luyện sức khỏe thể chất rất tốt, thể lực, niềm tin đồng đội .Khi tranh tài, mọi stress, buồn chán trong suốt ngày thao tác sẽ được giải tỏa, giúp đem lại một niềm tin sảng khoái, làm tăng hiệu suất cao việc làm. Bên cạnh đó, bóng đá phủi kết nối người chơi, tăng mối quan hệ, đặc biệt quan trọng giữa những đồng nghiệp trong công ty, những cầu thủ trong đội bóng và giữa những công ty, doanh nghiệp tham gia đá bóng với nhau .Bóng đá phủi xử lý việc làm cho nhiều người, tạo việc làm liên tục cho những nhân viên cấp dưới Giao hàng cho sân bóng, những cầu thủ bán chuyên, trọng tài. Bóng đá phủi cũng là một hình thức tiếp thị tên thương hiệu cho danh nghiệp, công ty. Khi tham gia bóng đá phủi, danh nghiệp, công ty, tổ chức triển khai sẽ được nhiều người biết đến hơn. Qua đó, đây cũng là một hình thức tiếp thị rất hữu hiệu, đồng thời cũng tạo một sân chơi lành mạnh cho những nhân viên cấp dưới trong công ty .

Mức độ lan tỏa của bóng đá phủi

Bóng đá phủi đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt khi rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp đã chuyển sang bóng đá phủi, các ngôi sao cũng tham gia. Điều này là một minh chứng mạnh mẽ cho sự lan tỏa của bóng đá phủi.

Giờ đây bóng đá phủi đã len lỏi hết từ những thành phố, trường học cho tới những vùng thôn quê … Bóng đá phủi không phân biệt nghề nghiệp, tuổi tác, giới tính. Bạn là người có đam mê, và thương mến bóng đá, từ bảo vệ, nhân viên cấp dưới văn phòng, hay sinh viên … đều hoàn toàn có thể trở thành những cầu thủ “ phủi ” đúng thương hiệu. Các câu lạc bộ bóng đá phủi mọc lên như nấm, xuất phát từ những người đam mê bóng đá, cùng chí hướng và sở trường thích nghi đã tạo nên sự tăng trưởng bóng đá phủi như ngày này .Các giải đấu cũng được tổ chức triển khai ngày càng chuyên nghiệp, xuyên suốt cả nước. Từ TP. Hà Nội vào TP. Đà Nẵng rồi Hồ Chí Minh và vào tận Cà Mau. Thực sự bóng đá phủi là một sân chơi làm thỏa mãn nhu cầu đam mê bóng đá cho mọi những tầng lớp nhân dân .Một khi đã đam mê bóng đá thì dù là sân chơi chuyên nghiệp hay là sân chơi phủi cũng không quá quan trọng, đơn thuần là được ra sân và thỏa đam mê cùng những người bạn .