Trung Quốc thống trị bóng bàn Olympic 33 năm, Nhật Bản có kỳ tích lịch sử


Kể từ khi bóng bàn tham gia Olympic vào năm 1988 tại Seoul, Nước Hàn cho tới Thế vận hội Tokyo, Nhật Bản đang diễn ra, Trung Quốc thống trị tuyệt đối môn chơi này. Năm 1988 trong lần tiên phong của bóng bàn tại Thế vận hội, Trung Quốc chỉ đứng đầu bộ môn khi trội hơn Nước Hàn 1 HCB, khi đó Trung Quốc đứng vị trí số 1 với 2 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ, chủ nhà đứng ngay sau ( 2 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ ) .

Trung Quốc thống trị bóng bàn Olympic 33 năm, Nhật Bản có kỳ tích lịch sử - 1
Trung Quốc thống trị bóng bàn Olympic 33 năm, Nhật Bản có kỳ tích lịch sử - 2
Bóng bàn Nhật Bản ( 2 tay vợt áo đỏ ) có HCV tiên phong ở Olympic
Xuyên suốt 9 kỳ Olympic ( 33 năm, từ 1988 tới 2021 ) có tổng số 33 nội dung bóng bàn được trao HCV, Trung Quốc mới chỉ để lọt 5 HCV bóng bàn vào tay những đoàn khác ( Nước Hàn 3, Thuỵ Điển 1 và Nhật Bản 1 ) và họ giành tới 28 HCV.
Tại Olympic Tokyo, môn bóng bàn đã khép lại vào ngày 6/7, Trung Quốc giành HCV tuyệt đối ở 4 nội dung cơ bản như đơn nam, đơn nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ, nhưng ở nội dung mới đôi nam nữ họ đã mất huy chương vào tay chủ nhà. Đây là nội dung lần tiên phong được đưa vào Olympic, Nhật Bản đã cho thấy họ đã dự trù rất lâu để giành lấy HCV này từ người Trung Quốc .

Cặp đôi nam nữ Jun Mizutani / Mima Ito đi vào lịch sử vẻ vang thể thao khi giành tấm HCV bóng bàn tiên phong tại Olympic cho Nhật Bản. Chiến thắng càng có ý nghĩa khi họ vượt mặt cặp đôi Trung Quốc Xu Xin / Liu Shiwen trong trận chung kết .
Không dừng lại, Mima Ito ( Nhật Bản ) còn giành thêm huy chương bạc và huy chương đồng ở những nội dung khác. Chưa từng có vận động viên nào làm được thành tích tương tự như, đặc biệt quan trọng là ở cùng một kỳ Olympic. Cụ thể, tay vợt nữ 20 tuổi người Nhật đã giành HCV nội dung đôi nam – nữ, HCB nội dung đồng đội nữ và HCĐ nội dung đơn nữ ở kỳ đại hội thể thao diễn ra trên quê nhà .
Như vậy, Mima Ito là tay vợt tiên phong trong lịch sử vẻ vang giành cả HCV, HCB và HCĐ trong 1 kỳ Thế vận hội .

Trung Quốc thống trị bóng bàn Olympic 33 năm, Nhật Bản có kỳ tích lịch sử - 3

Nhật Bản cho thấy họ đã đúng khi lần đầu tiên đưa thêm nội dung đôi nam nữ tranh tài tại Olympic

Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/trung-quoc-thong-tri-bong-ban-olympic-33-nam-nhat-ban-co-ky-ti…Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/trung-quoc-thong-tri-bong-ban-olympic-33-nam-nhat-ban-co-ky-tich-lich-su-c28a12638.html