Chung kết bóng bàn nữ Olympic: Cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Chen Meng và Sun Ying Sha

TPO – Chen Meng và Sun Ying Sha bộc lộ quý phái tiêu biểu vượt trội khi thắng dễ những đối thủ cạnh tranh ở vòng bán kết và họ sẽ gặp nhau trong trận đấu giành huy chương vàng nội dung đơn nữ bóng bàn Olympic Tokyo 2020 vào tối nay 29/7/2021Trong hai trận bán kết bóng bàn đơn nữ diễn ra sáng 29/7/2021, những cây vợt nữ Trung Quốc đã cho thấy một quý phái tiêu biểu vượt trội so với phần còn lại của quốc tế. Hai cây vợt nữ Trung Quốc vào bán kết đã nhanh gọn giành thắng lợi với những tỷ số cách biệt và không cho đối phương bất kỳ thời cơ nào lật ngược tình thế để tạo ra một trận chung kết toàn Trung Quốc ở nội dung đơn nữ vào tối nay.

Chung kết bóng bàn nữ Olympic: Cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Chen Meng và Sun Ying Sha ảnh 1

Trong khi Chen Meng giành thắng lợi 4-0 trước cây vợt Singapore Yu Mengyu thì người đàn em Sun Ying Sha cũng gieo nỗi buồn vô hạn cho bóng bàn chủ nhà Nhật Bản với chiến thắng 4-0 trước Ito Mima.

Cây vợt nữ Ito Mima được kỳ vọng làm ra cuộc lật đổ ngôi vị thống trị của bóng bàn nữ Trung Quốc tại những kỳ thế vận hội. Song với lần tiên phong tham gia Olympic ở nội dung đơn nữ và sức ép giành thắng lợi của nước chủ nhà, kỳ vọng của người hâm nộ, thần đồng của Nhật Bản đã tranh tài dưới sức mình. Ito Mima không giữ được lối đánh lãnh đạm ” bất cần ” khi cô đối lập với những cây vợt Trung Quốc nữa, thay vào đó rất nôn nả muốn giành thắng lợi. Việc không làm chủ được bản thân khiến những pha bóng của cô thường không đi trúng tiềm năng. Ở sec thứ 2 thậm chí còn cô đã dẫn sâu đối thủ cạnh tranh nhưng bị vượt mặt với tỷ số 9-11. Ito Mima không đủ tự tin để bộc lộ một lối chơi phong phú vốn có. Cô đồng ý thất bại với tỷ số 0-4 và sẽ tập trung chuyên sâu cho tiềm năng giành huy chương đồng.

Chung kết bóng bàn nữ Olympic: Cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Chen Meng và Sun Ying Sha ảnh 2

Sun Ying Sha, cũng lần tiên phong dự Olympic trong nội dung đơn nữ đã giành thắng lợi thuyết phục trước đối thủ cạnh tranh lớn nhất của bóng bàn nữ Trung Quốc là Ito Mima trong trận bán kết này với lối chơi can đảm và mạnh mẽ, tỉnh bơ, cực kỳ đúng mực. Sun Ying Sha tất yếu cũng phải chịu áp lực đè nén lớn khi tranh tài trên sân nước chủ nhà Nhật Bản, tuy nhiên với tuổi trẻ và sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng về kỹ giải pháp, cô đã giải quyết và xử lý rất tốt những pha gài bóng bằng mặt gai của đối thủ cạnh tranh và sẵn sàng chuẩn bị biến hóa điểm rơi trong những pha bóng của mình để tạo sự giật mình và giành thắng lợi thuyết phục.

Chung kết bóng bàn nữ Olympic: Cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Chen Meng và Sun Ying Sha ảnh 3

Với những cổ động viên trung lập thì trận chung kết giữa Chen Meng và Sun Ying Sha là một trận đấu trong mơ giữa hai cây vợt đang sở hữu những vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng quốc tế. Đây sẽ là trận đấu tầm cỡ của bóng bàn quốc tế.

Sun Ying Sha, được xem là biểu tượng của một thế hệ bóng bàn mới của Trung Quốc khi cô mới chỉ 21 tuổi nhưng đã là một trong số những cây vợt hàng đầu thế giới, đặc biệt phong độ, lối chơi của cô rất ổn định trong suốt 2 năm qua.

Sun Ying Sha có lối chơi bóng ” một càng ” đa phần tiến công bằng cú giật phải sấm sét, tuy nhiên năng lực phòng ngự của cô cũng rất đáng kinh ngạc. Trong trận bán kết, lối chơi kín kẽ của cô đã giúp cô giành thắng lợi trước hầu hết những pha bóng bền trước Ito Mima.

Chung kết bóng bàn nữ Olympic: Cuộc đối đầu đỉnh cao giữa Chen Meng và Sun Ying Sha ảnh 4

Cây vợt Chen Meng đã có tân tiến thần tốc trong vài năm vừa mới qua. Mặc dù được biết đến là cây vợt xuất sắc của Trung Quốc, nhưng khác với Sun Ying Sha, đến tuổi 24, cô mới khẳng định chắc chắn được bản thân ở đấu trường trong nước Trung Quốc và gặt hái những thành công xuất sắc ở đấu trường quốc tế. Chen Meng là cây vợt có lối đánh khác hẳn với phần đông những cây vợt nữ Trung Quốc khác. Cô có lối chơi hai càng, đánh đều phải trái với lực đánh không mạnh như vũ bão, nhưng rất bền chắc, giàu tư duy. Từ thời gian cải tổ được quả lên trái của mình cách đây vài năm ở đẳng cấp và sang trọng số 1 quốc tế, Chen Meng trở thành một tượng đài rất khó bị vượt mặt.

Trận tranh huy chương đồng giữa Ito Mima và Yu Mengyu sẽ diễn ra vào 18 giờ tối nay ngày 29/7/2021.

Ngay sau đó, là trận chung kết bóng bàn đỉnh điểm Olympic Tokyo 2020 giữa Chen Meng và Sun Ying Sha vào lúc 19 giờ.