Phốt trọng tài AFF Cup 2020: Singapore chịu 3 thẻ đỏ, bị tước penalty lộ liễu

Phốt trọng tài AFF Cup 2020: Singapore chịu 3 thẻ đỏ, bị tước penalty lộ liễu
Trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 giữa Nước Singapore và Indonesia đã diễn ra rất kinh khủng. Đặc biệt là trường hợp ở phút 42 của trận đấu. Khi đó, từ từ trường hợp phản công, Song Ui-young chuyền bóng cho Suzliman dứt điểm nhưng thủ thành Indonesia đã cản phá xuất sắc .
Ngay sau đó, Amy Recha của Nước Singapore băng vào. Cầu thủ Indonesia lao vào ngăn cản và phạm lỗi với Reach. Tuy nhiên, trọng tài Qasim Al Hatmi đã không thổi phạt đền với đội chủ nhà AFF Cup 2020 .
Theo dõi lại pha quay chậm Amy Recha đã bị phạm lỗi rõ ràng. Bình luận về trường hợp này, BLV Quang Huy cho hay : “ Nước Singapore đã ức chế tâm ý sau khi không được hưởng penalty ở phút 42. Tôi cho rằng Nước Singapore hoàn toàn có thể được hưởng phạt đền ” .

ĐT Indonesia phạm lỗi với Singapore trong vòng cấm địa nhưng trọng tài lại tước penalty cho chủ nhà

Chưa dừng lại ở đó, trọng tài Qasim Al Hatmi còn rút thẻ đỏ (thẻ vàng thứ 2) đối với trung vệ Safuwan bên phía Singapore. Tuy nhiên đây lại là một quyết định đúng của trọng tài người Oman. Việc ông rút thẻ vàng thứ 2 với trung vệ Singapore là bởi cầu thủ này đã có hành vi không đẹp với đối thủ. Dù đã được trọng tài nhắc nhở nhưng anh vẫn tiếp tục va chạm với cầu thủ Indoensia. Vì thế, Safuwan đã phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

Ức chế với trọng tài của Nước Singapore không dừng lại ở đó. Phút 68 của hiệp 2, trọng tài Oman lại rút thẻ đỏ với Fandi sau pha cản ngã cầu thủ Indonesia ngay trước vòng cấm địa. Singapore chỉ còn chơi với 9 người trước Indonesia. Đến phút 90, trọng tài Al Hatmi giúp Singapaore có được 1 quả phạt đền nhưng đội chủ nhà lại bỏ lỡ thời cơ đáng tiếc .
Trong hiệp phụ, chỉ 9 người bên phía Nước Singapore đã không hề quật cường được trước Indonesia. Đội chủ nhà đã thua 2 bàn liên tục và gật đầu thất bại 2-4 chung cuộc. Ở cuối hiệp phụ thứ 2, thủ môn Hassan Sunny nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha lao ra truy cản cầu thủ Indonesia. Tình huống này khác với trường hợp thủ môn Thailand nhận thẻ vàng sau khi truy cản Văn Toàn. Bởi phía sau sống lưng thủ môn Nước Singapore không còn đồng đội tương hỗ. Vị trí phạm lỗi cũng chính diện so với cầu môn thay vì chếch sang bên phải nhưng điểm phạm lỗi giữa thủ môn Thái lan và Văn Toàn .