[Cập nhật] Phí giao dịch chứng khoán SSI 2021 – Finhay

Tham gia giao dịch trên sàn chứng khoán SSI, bạn sẽ chịu một vài khoản phí mà công ty quy định trước đó. Tùy loại hình đầu tư mà phí có sự thay đổi khác nhau. Mời bạn đọc cùng Finhay cập nhật chi tiết phí giao dịch chứng khoán SSI 2021 cho tất cả các sản phẩm của SSI trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên tham gia đầu tư chứng khoán tại SSI?

Việc lựa chọn và tham gia góp vốn đầu tư sàn chứng khoán tại SSI mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều quyền lợi. Trước hết, khét tiếng của sàn SSI rất tốt trên thị trường lúc bấy giờ, hầu hết những nhà thanh toán giao dịch đều chọn nơi này để góp vốn đầu tư sàn chứng khoán. Cho nên việc chọn SSI bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho bản thân người tham gia .

Chung-khoan-SSI

Những lợi ích không thể bỏ qua khi đầu tư tại SSI

Bên cạnh đó sự văn minh của mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch giúp cho quy trình đặt lệnh diễn ra nhanh gọn hơn :

 • Cơ chế đặt lệnh nhanh : Chỉ với một chạm trên màn hình hiển thị, nhà đầu tư hoàn toàn có thể ngay lập tức đặt lệnh thành công xuất sắc, từ đó rút ngắn thời hạn khớp lệnh so với những người thanh toán giao dịch khác. Ngoài ra, mạng lưới hệ thống tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh một lệnh vượt quá khối lượng thanh toán giao dịch thành những lệnh nhỏ hơn, để hợp lệ với chính sách đặt lệnh của sở giao dịch .
 • HNX, Cơ hội tiếp cận tổng thể những mã sàn chứng khoán trên sàn HoSE Upcom chỉ với một màn hình hiển thị. Tất cả những chỉ số sàn chứng khoán được update liên tục và khá đầy đủ nhất, nhà đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi và đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư tốt hơn .
 • Định giá cổ phiếu, phân tích thị trường với các công cụ miễn phí được tích hợp sẵn trên bảng giá SSI. Nhà đầu tư dễ dàng tìm và lọc ra những mã phù hợp với tiêu chỉ của mình, cập nhật biến động từng dây theo thời gian thực tế.
 • Nắm bắt hồ sơ cũng như tin tức mới nhất của doanh nghiệp đang niêm yết trên thị trường. Những thông tin về vốn, cổ đông, cổ tức, kinh tế tài chính, sự kiện, … đều được mạng lưới hệ thống thu nhận và diễn giải chi tiết cụ thể .
 • Theo dõi dịch chuyển sàn chứng khoán quốc tế ở 3 thị trường Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ .
 • Giao dịch với thao tác đơn thuần, quản trị list mã sàn chứng khoán khoa học, cá thể bảng giá theo sở trường thích nghi, …

Công ty SSI với sàn thanh toán giao dịch SSI trực tuyến không chỉ là nơi để bạn đặt lệnh mua / bán, nó phân phối cho nhà đầu tư thiên nhiên và môi trường tiếp xúc với đầu tư và chứng khoán đúng chuẩn, học hỏi và chớp lấy khuynh hướng thị trường tốt hơn .

Cập nhật biểu phí giao dịch tại SSI chi tiết

Giao dịch tại SSI sẽ có tốn phí dù ít hay nhiều. Việc thu phí so với nhà đầu tư là điều hài hòa và hợp lý khi SSI cũng chỉ là một doanh nghiệp hoạt động giải trí thông thường. Tất nhiên, mức phí vận dụng đúng lao lý chứ không ăn chặn hay làm khó dễ người mua của mình .

Công ty cổ phần chứng khoán SSI là một doanh nghiệp lớn có uy tín trên thị trường, Ban quản lý khi đưa ra chính sách thu phí dịch vụ đối với các sản phẩm của công ty cần cân nhắc vẫn đảm bảo được quyền lợi của người tham gia. Sau đây là chi tiết về tất cả các loại phí giao dịch đối với từng sản phẩm mà bạn nên biết. 

Phí-giao-dịch-chứng-khoán-SSI

Tham khảo một số dịch vụ có tính phí của SSI

Giao dịch chứng khoán qua sàn

Phí thanh toán giao dịch qua sàn được vận dụng so với CP, chứng quyền có bảo vệ, ETF, chứng từ quỹ :

 • Giao dịch trực tuyến : 0.25 % số tiền thanh toán giao dịch .
 • Giao dịch qua những kênh khác : Phí tính dựa trên tổng giá trị thanh toán giao dịch / thông tin tài khoản. Nếu dưới 50 triệu thì mức phí là 0.4 %, từ 50 triệu đến dưới 100 triệu vận dụng mức phí 0.35 %, từ 100 triệu đến dưới 500 triệu có phí là 0.3 %, trên 500 triệu phí tính 0.25 % .

Đối với thanh toán giao dịch trái phiếu :

 • Giao dịch REPO trái phiếu và thanh toán giao dịch thường thì phí sẽ là 0.05 % – 0.1 % .

Giao dịch chứng khoán không qua sàn

Giao dịch không qua sàn mà qua VSD sẽ có cách tính phí khác nhau tùy loại sản phẩm. Trong trường hợp SSI triển khai thủ tục chuyển nhượng ủy quyền :

 • Chào mua công khai minh bạch với đối tượng người dùng thu là bên chào mua và bên bán : Phí tính theo giá thanh toán giao dịch bên mua x 0.15 % .
 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán so với thanh toán giao dịch hoán đổi hạng mục ETF có đối tượng người dùng thu là nhà đầu tư triển khai mua / bán, phí tính theo mệnh giá x 0.15 % .
 • Cho / Tặng / Thừa kế có đối tượng người tiêu dùng thu là bên cho / Tặng và bên nhận chuyển khoản qua ngân hàng Cho / Tặng / Thừa kế sẽ tính phí theo giá tham chiếu, tại ngày SSI nhận đủ hồ sơ ( chú ý quan tâm trùng ngày người mua ký văn bản đề xuất chuyển quyền chiếm hữu ) x 0.15 % .
 • Chuyển quyền chiếm hữu sàn chứng khoán của công ty đại chúng chưa được niêm yết có mức giá tính phí theo giá trên hợp đồng chuyển quyền x 0.15 %. Giá trên hợp đồng không được thấp hơn mệnh giá sàn chứng khoán .
 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán do một tổ chức triển khai phát hành hoặc công đoàn tịch thu lại CP tặng thêm so với cán bộ, nhân viên cấp dưới khi kết thúc hợp đồng lao động, phí tính theo giá mua lại của tổ chức triển khai phát hành hoặc cơ quan có thẩm quyền quyết định hành động x 0.5 % .

Lưu ý rằng những trường hợp trên thu tối thiểu 100.000 đồng / hồ sơ :

 • Chuyển quyền chiếm hữu sàn chứng khoán của cổ đông sáng lập công ty trong thời hạn hạn chế chuyển nhượng ủy quyền ; Chuyển quyền chiếm hữu do thực thi chia / tách / sáp nhập / hợp nhất / góp vốn bằng CP ; Chuyển quyền chiếm hữu do bán phần vốn nhà nước, vốn doanh nghiệp quốc tế ở những tổ chức triển khai đã niêm yết và ĐK thanh toán giao dịch ; Chuyển quyền chiếm hữu với thanh toán giao dịch ngoài biên độ ; Chuyển quyền chiếm hữu khác được sự đồng ý chấp thuận của ủy ban sàn chứng khoán nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền. Tất cả sẽ được tính phí theo giá ghi trên hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền hoặc mức giá được cơ quan có thẩm quyền quyết định hành động và không thấp hơn so với giá tham chiếu tại ngày thực thi chuyển quyền x 0.5 %. Phí tối thiểu 500.000 đồng / hồ sơ .
 • Giao dịch sàn chứng khoán lô lẻ có phí bằng giá trị thanh toán giao dịch x 0.5 % .
 • Các trường hợp khác phí tính bằng 0.1% x  giá trị giao dịch.

Nhà góp vốn đầu tư quan tâm cách tính phí trên chưa gồm có giá dịch vụ phải trả cho bên VSD .

Dịch vụ lưu ký

Đối với dịch vụ lưu ký sẽ có bảng tính phí riêng đơn cử như sau :

 • Lưu ký CP, chứng từ quỹ và chứng quyền có bảo vệ : 0.27 đồng / CP, chứng từ quỹ, chứng quyền / tháng .
 • Lưu ký trái phiếu : 0.18 đồng / trái phiếu / tháng và tối đa 2.000.000 đồng / tháng với từng mã trái phiếu .
 • Phí chậm trả so với thông tin tài khoản thanh toán giao dịch thường thì là 0 %, thông tin tài khoản ký quỹ là 150 % x lãi suất vay cho vay .
 • Đối với chuyển khoản qua ngân hàng sàn chứng khoán chi thực thi đóng thông tin tài khoản hoặc theo nhu yếu của nhà đầu tư : 0.3 đồng / CP, tối thiểu 50.000 đồng / lần thực thi và tối đa 300.000 đồng / lần / mã sàn chứng khoán .

Dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng

SSI sẽ không lấy phí dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng so với những ngân hàng nhà nước sau đây : Ngân hàng MB, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV, Techcombank, Vietinbank, VCB, Ngân Hàng Á Châu, Sacombank, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank .

chứng-khoán-ssi

Một số ngân hàng miễn phí giao dịch  

Những ngân hàng nhà nước khác không thuộc list trên sẽ phải chịu phí là 0.022 % x giá trị giao dịch chuyển tiền, tối thiểu 11 Nghìn đồng / thanh toán giao dịch và tối đa 220.000 đồng / thanh toán giao dịch. Mức phí đã gồm có thuế Hóa Đơn đỏ VAT .
Chính vì thế, khi ĐK thông tin tài khoản thanh toán giao dịch sàn chứng khoán tại SSI, ở mục điền thông tin thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước link bạn nên chọn ngân hàng nhà nước trong list được không lấy phí thanh toán giao dịch để tiết kiệm chi phí tiền hơn nhé .

Dịch vụ khác

Một số dịch vụ khác có tính phí của SSI là :

 • Mở tài khoản: Miễn phí.

 • In sao kê có đóng dấu, gồm cả VAT: Tính từ thời điểm in đến hiện tại không quá 3 tháng thì miễn phí, hơn 3 tháng đến 12 tháng tính 20.000 đồng/ bản, hơn 12 tháng tính 50.000 đồng/ bản.

 • Trích lục hồ sơ (chứng từ) gồm VAT: Đối với hồ sơ giao dịch chứng khoán thông thường từ thời điểm trích lục đến hiện tại không quá 12 tháng thì miễn phí, hơn 12 tháng tính 50.000 đồng/ lần/ chứng từ. Đối với chứng chỉ tiền gửi tính 300.000 đồng/ lần/ chứng từ. Lưu ý, hồ sơ thông thường không bao gồm hợp đồng mở tài khoản cơ sở, hợp đồng phái sinh, Margin, đăng ký giao dịch đấu thầu.

 • Dịch vụ xác nhận số dư không dùng cho mục đích kiểm toán: Giao dịch thông thường tính 50.000 đồng/ bản, giao dịch chứng chỉ tiền gửi tính 300.000 đồng/ bản.

 • Xác nhận nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp: Khách hàng có tài khoản giao dịch chứng khoán tại sàn SSI thì miễn phí dịch vụ. Nếu không có tài khoản đối với khách hàng cá nhân tính 300.000 đồng/ lần, khách hàng tổ chức tính 500.000 đồng/ lần.

 • Dịch vụ phong tỏa chứng khoán: Đối với giao dịch chứng khoán thông thường có mức thu 0.05% theo mệnh giá chứng khoán và tối thiểu 500.000 đồng/ lần. Những giao dịch chứng chỉ tiền gửi tính tương tự nhưng có quy định mức thu tối đa là 5.000.000 đồng/ lần.

 • Dịch vụ sử dụng Token – thiết bị bảo mật trong giao dịch trực tuyến: 350.000 đồng/ một thiết bị.

 • Dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán tính phí 0.0389%/ ngày tối thiểu 50.000 đồng/ lần ứng.

 • Dịch vụ nhắn tin SMS đã gồm VAT: 8.800 đồng/ tháng. Khách hàng có tài khoản cơ sở và 8.800 đồng / tháng. Khách hàng có thông tin tài khoản cơ sở và phái sinh thì chỉ thu chung chứ không cộng dồn .

Các dịch vụ trên không phải nhà đầu tư nào cũng phải trả, tùy theo nhu yếu phát sinh của bạn mà SSI sẽ có tính phí tương thích nhất. Một số phí không bắt buộc phải tham gia như phí dịch vụ SMS, bạn hoàn toàn có thể truy vấn trực tiếp và website hoặc ứng dụng để tra cứu .

ssi-vn

Nhà đầu tư đôi khi không cần thiết phải đăng ký một số dịch vụ

Cập nhật biểu lãi suất mới nhất

Tiền trong thông tin tài khoản thanh toán giao dịch của người mua không phải khi nào cũng dùng để giao dịch thanh toán ngay. Một số nhà đầu tư để tiền nằm yên và chờ đón thời cơ tốt hơn, chính thế cho nên nhiều người cảm thấy tiền đang đứng yên, không sinh lời tốt. Như vậy bạn sẽ có xu thế rút tiền ra và đem đi sử dụng cho mục tiêu khác .

Tuy nhiên đến khi phát hiện cơ hội đầu tư mới lại không có nguồn tiền để nạp vào tài khoản kịp thời. Cho nên, sàn SSI đã đưa ra quy định tính lãi lên số tiền có trong tài khoản giao dịch chứng khoán cơ sở của khách hàng là 0.1%/ năm (tính 360 ngày/ năm).

Nhìn chung phí khá thấp so với mặt phẳng thị trường, tương đường với lãi suất vay không kỳ hạn của ngân hàng nhà nước, nhưng bạn không phải lo ngại bỏ lỡ thời cơ góp vốn đầu tư tối ưu. Trong khoản thời hạn chờ đón tiền vẫn có sinh lời lâu dài hơn .
Riêng so với thông tin tài khoản thanh toán giao dịch ký quỹ SSI pháp luật mức lãi là 12 % / năm với hạn mức vay lên đến 70 tỷ đồng. Bạn hoàn toàn có thể xem xét tùy theo nhu yếu của mình nhé .

Trên đây là thông tin về phí giao dịch chứng khoán SSI 2021 cập nhật mới nhất ngày 07/08/2021. Việc nắm chính xác quy định về phí giúp bạn biết chắc chi phí mình phải bỏ ra, từ đó đánh giá hiệu quả đầu tư tốt hơn. Chúc bạn thành công.