Tổng quan dịch vụ J&T Express – Cách tra vận đơn J&T Express

Tổng quan dịch vụ J&T Express – Cách tra vận đơn J&T Express

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín. Thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu dịch vụ J&T Express – Cách tra vận đơn J&T Express nhé!

J&T Express được biết đến là một dịch vụ luân chuyển sản phẩm & hàng hóa uy tín được nhiều người tin dùng và sử dụng. Thế nên, thời điểm ngày hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu và khám phá tổng quan dịch vụ J&T Express – Cách tra vận đơn J&T Express .

1Tổng quan dịch vụ J&T Express

Tổng quan về thương hiệu

J&T Express được biết đến là một thương hiệu chuyển phát nhanh dựa trên sự phát triển của công nghệ và internet được nhiều người lựa chọn sử dụng. Với mạng lưới rộng khắp nhằm hỗ trợ các hoạt động giao nhận hàng hóa nhanh chóng.

J&T Express cam kết sử dụng hệ thống công nghệ thông tin tiên tiến để nâng cao tính kịp thời và chất lượng phục vụ, cũng như đáp ứng những tiêu chí về sự tiện lợi, nhanh chóng, hiệu quả.

Giới thiệu về J&T Express

J&T Express tập trung hỗ trợ cho khách hàng kinh doanh trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn, cung cấp các tiện ích giúp khách hàng mở rộng kinh doanh theo xu hướng của ngành thương mại điện tử.

Với cam kết Giao hàng một cách trung thực và có nghĩa vụ và trách nhiệm so với từng đơn hàng của người mua nên hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của J&T Express nhé !

Bảng giá J&T Express

Bảng giá tìm hiểu thêm : Áp dụng từ TP.Hồ Chí Minh đi những tỉnh :

Khối lượng (kg) Nội tỉnh <100km 100-300km Đà Nẵng Hà Nội >300km
0.05 – 0.25 13.450 19.700 19.700 20.100 23.700 24.500
0.5 13.450 22.100 25.800 26.100 26.100 27.700
1.00 15.900 25.400 33.000 33.200 39.800 39.900
1.50 18.900 30.400 40.100 43.400 50.800 52.500
2.00 24.400 34.300 45.800 47.400 60.000 69.900
Mỗi 0.5kg tiếp theo 1.700 3.500 4.300 7.100 8.100 8.500

Với J&T Express thì tùy vào khu vực mỗi tỉnh / thành phố sẽ có những mức giá khác nhau. Nên muốn biết thêm chi tiết cụ thể thì người mua hoàn toàn có thể triển khai theo những bước sau :

Bước 1 Truy cập vào website https://jtexpress.vn/pricelist

Bước 2 Tiến hành chọn khu vực và tỉnh/thành phố mình đang sinh sống để xem giá dịch vụ.

Quy định về thời gian giao nhận của J&T Express

Thời gian giao nhận của J&T Express

Về thời hạn giao nhận hàng thì J&T Express sẽ phục thuộc vào nhu yếu của người mua và loại dịch vụ mà người mua sử dụng để phân phối. Đây được xem là một điểm điển hình nổi bật khiến nhiều người mua thú vị .

Các dịch vụ gia tăng của J&T Express

Các dịch vụ gia tăng của J&T Express

Ngoài những dịch vụ vận chuyển thông thường thì nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì nhà cung ứng còn đưa ra các dịch vụ gia tăng như:

  • Vận chuyển dịch vụ J&T super
  • Vận chuyển dịch vụ quốc tế

Và để tra cứu phí dịch vụ ngày càng tăng thì người sử dụng chỉ cần truy vấn vào website, nhấn tra cứu và lựa chọn vực để xác lập mức phí nhé !

2Tra cứu J&T Express

Tra mã vận đơn J&T Express

Tra mã vận đơn J&T Express

Để tra cứu được vận đơn một cách thuận tiện bạn cần triển khai theo những bước sau :

Bước 1 Truy cập vào website https://jtexpress.vn/track

Bước 2 Nhập mã vận đơn của bạn (cách nhau bởi dấu phẩy), tối đa 10 vận đơn rồi chọn TRA CỨU VẬN ĐƠN

Tra cứu bưu cục J&T Express

Tra cứu bưu cục J&T Express

Để tra cứu bưu cục một cách thuận tiện bạn cần triển khai theo những bước sau :

Bước 1 Truy cập vào website https://jtexpress.vn/post_offices

Bước 2 Bạn nhập thông tin về thành phố, quận/huyện vào rồi nhấn tìm kiếm.

3Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ J&T Express

Số điện thoại tổng đài của J&T Express là số mấy?

Mọi thắc mắc của khách hàng có thể liên hệ qua tổng đài 19001088 để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Chính sách đền bù hàng hóa hỏng hóc, thất lạc của J&T Express như thế nào?

Các trường hợp được coi là mất hàng:

J&T gửi thông tin cho Khách hàng bằng văn bản / email thông tin đã làm mất hàng .

Quá hạn xử lý yêu cầu hỗ trợ/khiếu nại: Quá thời hạn phản hồi yêu cầu hỗ trợ hoặc quá hạn giải quyết khiếu nại mà J&T vẫn chưa đưa ra phương án cuối cùng cho bưu gửi (Đã lấy hàng/ Đã giao hàng/Đã trả hàng/Đang chuyển hoàn hoặc Chốt bồi thường, …).

Giao hàng quá hạn: J&T đã cập nhật trạng thái tương đương với “Đã lấy hàng” nhưng quá 12 (mười hai) ngày vẫn chưa cập nhật trạng thái “Giao hàng thành công” hoặc trạng thái tương đương “Bắt đầu trả hàng về người gửi;

Mức bồi thường so với trường hợp khiếu nại, hư hỏngGiá trị bồi thường = Giá trị đơn hàng x tỷ suất đền bù theo bảng bên dưới

Loại hư hỏng Tỷ lệ đền bù Giá trị đền bù
Rách, vỡ, ướt thùng hàng của NSX 5 % Mức đền bù theo chính sách mất hàng x 5 %
Rách tem niêm phong của NSX, sản phẩm còn nguyên vẹn 10% Mức đền bù theo chính sách mất x 10%
Mất phụ kiện, sản phẩm còn nguyên vẹn 20% Mức đền bù theo chính sách mất x 20%
Hàng hóa bị bể vỡ, hư hại từ 31% đến 50% 50% Mức đền bù theo chính sách mất x 50%
Hàng hóa bị hư hỏng trên 50% 100% Mức đền bù theo chính sách mất x 100%

Chuyển hoàn hàng quá hạn: J&T đã cập nhật trạng thái tương đương “Bắt đầu trả hàng về người gửi” nhưng quá 12 (mười hai) ngày kể từ ngày cập nhật trạng thái này, khách hàng vẫn chưa nhận được hàng chuyển hoàn mà không phải do lỗi của Khách hàng (từ chối nhận hàng trả về hoặc không nghe điện thoại khi J&T liên hệ trả hàng).

Các trường hợp được coi là hư hỏng hàng hóa do vận chuyển:

Khách hàng cung cấp được ảnh chụp trạng thái hư hỏng của hàng hóa trong thời hạn khiếu nại mà J&T không cung cấp được biên bản giao hàng tại thời điểm J&T giao hàng cho Người nhận hoặc hoàn hàng cho Người gửi trong đó có thông tin xác nhận của Người nhận/Người gửi hàng về tình trạng nguyên vẹn của bưu gửi khi nhận được.

Trong trường hợp J&T không chứng minh được tình trạng nguyên vẹn của bưu gửi khi giao cho Người nhận hoặc khi hoàn cho Người gửi, Khách hàng có quyền yêu cầu J&T bồi thường giá trị đơn hàng căn cứ vào mức độ hư hại căn cứ theo ảnh chụp chứng minh sự hư hại của sản phẩm do Người nhận/Người gửi cung cấp

Thời gian lấy hàng của J&T Express?

Thời gian lấy hàng của J&T Express

Thời gian lấy hàng ca sáng của J&T Express là từ 8 h đến 12 h. Ca chiều từ 14 h đến 17 h30. ( Tùy thuộc từng khu vực )

J&T Express có làm việc chủ nhật không?

J&T Express vẫn làm việc vào ngày chủ nhật nên quý khách hàng cứ yên tâm sử dụng dịch vụ nhé!

4Quy định chung của J&T Express

ĐIỀU 1: PHẠM VI DỊCH VỤ

1.1. Loại sản phẩm & hàng hóa luân chuyển : Thư, gói, kiện hàng hóa ( sau đây gọi tắt là “ Hàng hóa ” )1.2. Loại hình dịch vụ cung ứng cho Khách hàng : Dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước theo phương pháp có hoặc không COD ( thu hộ tiền hàng ) .

Quy định chung của J&T Express

ĐIỀU 2: PHÍ DỊCH VỤ, ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN GIAO NH ̣N, PHƯƠNG THỨC THU HỘ, PHƯƠNG THỨC ĐỐI SOÁT, THANH TOÁN

2.1. Phí dịch vụ2.1.1 Phí thu hộ : là khoản tiền Khách hàng trả cho J&T để J&T thu hộ tiền hàng cho mình. Phí thu hộ chỉ được chi trả khi J&T giao hàng thành công xuất sắc và thu hộ đúng với giá trị Tiền hàng thu hộ như đã thỏa thuận hợp tác. Phí thu hộ được vận dụng theo khu vực gửi hàng / phát hàng2.1.2. Cước vận chuyển :a. Cước vận chuyển sẽ do Khách hàng thanh toán giao dịch, được địa thế căn cứ theo làm giá hoặc giá công bố của J&T tại từng thời gian hoặc địa thế căn cứ theo bảng giá hai bên đã thỏa thuận hợp tác và vận dụng cho những hàng chuyển .b. Cước vận chuyển pháp luật tại đây chưa gồm có những khoản phí theo lao lý của J&T tại từng thời gian. Đối với mẫu sản phẩm dễ vỡ hoặc theo lao lý phải đóng thùng, bao gói đặc trưng thì Khách hàng phải thanh toán giao dịch phí đóng gói phát sinh .Đối với sản phẩm & hàng hóa để lưu tại kho J&T lâu ngày do phía người mua hoặc đối tác chiến lược của người mua thì người mua sẽ phải thanh toán giao dịch bổ trợ phí lưu kho cho J&T theo bảng giá công bố của J&T hoặc giá thỏa thuận hợp tác giữa hai Bên. Thời hạn lưu kho đơn cử sẽ do hai bên thỏa thuận hợp tác .c. Cước vận chuyển sẽ được kiểm soát và điều chỉnh theo bảng giá kèm theo nếu có sai sót từ nhân viên cấp dưới nhận và trả hàng .

Vận chuyển hàng hóa bên J&T

d. Cước vận chuyển hoàn toàn có thể biến hóa nếu là sản phẩm & hàng hóa đặc biệt quan trọng hoặc thỏa thuận hợp tác giữa hai bên và được chú thích lên từng vận đơn đơn cử .e. Trọng lượng hàng được xác lập qua cân thực tiễn ( khối lượng thực ) hoặc quy đổi theo thể tích ( khối lượng quy đổi ). Nếu khối lượng nào lớn hơn thì sẽ lấy khối lượng đó và áp vào bảng giá để tính cước .f. Cước vận chuyển vận dụng ở đầu cuối được tính địa thế căn cứ trên bảng giá cước J&T đã công bố sau khi đã trừ những khoản chiết khấu, khuyến mại ( nếu có ) .2.1.3. Phí cộng thêm gồm có : Phí thu hộ, phí chuyển hoàn được vận dụng theo khu vực gửi hàng / phát hàng

Hàng hóa được đóng gói cẩn thận

2.2. Địa điểm và thời hạn giao nhận : Theo nhu yếu của Khách hàng .2.3. Phương thức thu hộ – đối soát – giao dịch thanh toán2.3.1 Chỉ định Tiền hàng thu hộ : trước khi gửi hàng, J&T sẽ biểu lộ giá trị Tiền hàng thu hộ trong Vận đơn điện tử hoặc Vận đơn giấy theo nhu yếu / chỉ định của Khách hàng, Khách hàng ký và đóng dấu ( nếu có ), gửi cho J&T để làm địa thế căn cứ triển khai thu hộ .2.3.2 J&T chịu nghĩa vụ và trách nhiệm thu hộ tiền hàng đúng với giá trị đã được chỉ định, không được cao hơn hoặc thấp hơn trừ trường hợp có sự chấp thuận đồng ý của Khách hàng .2.3.3 Khách hàng bảo vệ Hàng hóa được đóng gói đúng theo pháp luật trong hợp đồng này và phân phối thông tin Khách Hàng vừa đủ, đúng chuẩn. Khách hàng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm kiểm tra nội dung và thông tin trên vận đơn một cách cẩn trọng và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trong trường hợp thông tin trên vận đơn không đúng chuẩn .2.3.4 Giao nhận sản phẩm & hàng hóa :

Giao nhận hàng hóa

a. Khách hàng của Khách hàng được / không được phép mở bưu phẩm, bưu kiện trước khi nhận hàng ( phải được biểu lộ rõ trên mỗi vận đơn hoặc mạng lưới hệ thống tài liệu của J&T tại thời gian gật đầu bưu gửi ) .b. Hai bên thống nhất rằng trường hợp Khách Hàng của Khách hàng phủ nhận nhận hàng ( mà không phải do lỗi luân chuyển của J&T ) thì Khách Hàng không bắt buộc phải xác nhận bằng văn bản. Trường hợp này J&T không cần giao lần tiếp theo so với Hàng hóa đã bị khước từ và Khách hàng vẫn phải chịu Cước vận chuyển và phí chuyển hoàn ( nếu có ) .c. J&T có quyền phủ nhận giao sản phẩm & hàng hóa trong trường hợp Khách Hàng của Khách hàng không giao dịch thanh toán hoặc giao dịch thanh toán không rất đầy đủ như giá trị Tiền hàng thu hộ mà Khách hàng đã chỉ định. Trường hợp này được coi là Hàng hóa không phát được, J&T không cần giao lần tiếp theo và Khách hàng vẫn phải chịu Cước vận chuyển và Phí chuyển hoàn ( nếu có ) .

Phương tiện vận chuyển J&T

d. Trường hợp Khách Hàng của Khách hàng hủy đơn hàng mà Khách hàng không thông tin cho J&T trước khi sản phẩm & hàng hóa rời bưu cục gửi của J&T thì Khách hàng vẫn phải chịu Cước vận chuyển và Phí chuyển hoàn ( nếu có ). [ B1 ]e. Các trường hợp tựa như mà J&T không hề giao hàng do Khách hàng không thực thi một cách tận tâm nghĩa vụ và trách nhiệm của mình theo thỏa thuận hợp tác, thì Khách hàng vẫn phải chịu Cước vận chuyển và Phí chuyển hoàn [ B2 ] ( nếu có ). [ B3 ]

Và còn nhiều khoản quy định khác, muốn biết thêm thông tin quý khách hàng có thể tham khảo tại đây.

Bách hóa XANH đã gửi đến bạn những thông tin tổng quan dịch vụ J&T Express – Cách tra vận đơn J&T Express. Bạn hãy tham khảo nhé!

Mua nước ngọt các loại giá tốt tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH