Hỗ trợ một phần kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đợt II năm 2021

Hỗ trợ một phần kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đợt II năm 2021

Chiều ngày 13/12/2021, Hội đồng xét duyệt hỗ trợ một phần kinh phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Bưu điện đã tổ chức họp đánh giá, lựa chọn các cặp vợ chồng đủ điều kiện được hỗ trợ trong đợt 2/2021.

Trong lần xét duyệt này, ngoài các tiêu chí như đã thông báo, Hội đồng tiếp tục ưu tiên lựa chọn hỗ trợ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn thuộc diện chính sách, người dân tộc thiểu số; người ở vùng sâu, vùng xa; người khuyết tật, người lớn tuổi… có nhiều năm vô sinh, đã đi khám và điều trị hiếm muộn nhiều lần mà chưa thành công.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội đồng xét duyệt của Bệnh viện đã lựa chọn, quyết định hỗ trợ cho 49 cặp vợ chồng hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện. Như vậy, qua 2 đợt xét duyệt trong năm 2021, đã có 88 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có con lần nào và có chỉ định làm IVF được Hội đồng xét duyệt của Bệnh viện lựa chọn hỗ trợ. Theo Quyết định của Giám đốc Bệnh viện, mỗi cặp vợ chồng có tên trong danh sách được xét duyệt sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng để thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện. Bệnh viện Bưu điện sẽ liên hệ trực tiếp thông tin đến các cặp vợ chồng may mắn được hỗ trợ qua điện thoại. Mọi thông tin liên quan đến chương trình hỗ trợ, Quý bệnh nhân vui lòng liên hệ đến Tổng đài chăm sóc khách hàng 18006090 để được tư vấn cụ thể.

Thời gian nhận hỗ trợ: Trong thời từ ngày Quyết định hỗ trợ được Bệnh viện Bưu điện chính thức công bố đến hết ngày 31/12/2022 nếu các cặp vợ chồng có tên trong danh sách được hỗ trợ nêu trên đến thực hiện IVF tại Bệnh viện Bưu điện sẽ được hỗ trợ trực tiếp trong thời gian thực hiện IVF.

Lưu ý: Sau thời gian trên, nếu các cặp vợ chồng được nhận hỗ trợ không thực hiện làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện thì số kinh phí hỗ trợ sẽ được chuyển cho các trường hợp khác trong lần xét duyệt hỗ trợ bệnh nhân vô sinh hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn của năm sau.