FIFA và AFC không chấp nhận những góp ý về trọng tài của Việt Nam?

FIFA và AFC không chấp nhận những góp ý về trọng tài của Việt Nam?

Theo thông tin từ giới truyền thông Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá thế giới đã chính thức đưa ra những phản hồi cuối cùng về trọng tài ở trận Việt Nam gặp Úc.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Highlights Việt Nam 1-3 Ả Rập Xê Út (Nguồn: Truyền hình FPT)

Cách đây ít ngày, Liên đoàn Bóng đá Nước Ta ( VFF ) đã gửi thư ý kiến đề nghị đến Liên đoàn bóng đá quốc tế và Liên đoàn Bóng đá châu Á với nội dung tương quan đến trường hợp trọng tài không thổi phạt đền đội Úc trong trận gặp tuyển Nước Ta ngày 7/9 .

Theo thông tin mới nhất được phóng viên bóng đá uy tín Trung Quốc là Ma Dexing tiết lộ, FIFA và AFC đã chính thức có thái độ phản hồi, trực tiếp bác bỏ Yêu cầu kháng nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và nêu rõ rằng hình phạt của trọng tài trong trận đấu là hình phạt cuối cùng và sẽ không chấp nhận bất kỳ phản đối nào của bất kỳ đội bóng nào. Đây là thông tin được Ma Dexing xác nhận bởi nguồn tin từ FIFA.

” Đây là một tin vui với ĐT Trung Quốc, bởi với việc AFC và FIFA không thừa nhận rằng trọng tài đã sai khi bắt ép ĐT Nước Ta sẽ giúp cho tất cả chúng ta không bị ‘ bù trừ ‘ ở lượt trận tiếp theo. Nếu FIFA thừa nhận họ sai, chắc như đinh trọng tài ở trận Nước Ta – Trung Quốc sẽ có đôi chút thiên vị với ĐT Nước Ta để bù trừ cho những quyết định hành động ở 2 lượt trận tiên phong “, tờ 163 của Trung Quốc phản hồi .

Capture
Trang báo 163 của Trung Quốc đăng tải lại phát biểu của phóng viên Ma Dexing.

Trước đó, ở cả hai lượt trận tiên phong vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á, ĐT Nước Ta đều phải trải qua những trường hợp mà trọng tài chính đã phải tìm hiểu thêm VAR ( công nghệ tiên tiến tương hỗ trọng tài video ) .Sau trận gặp đội Ả Rập Xê Út, ông Park dù không vướng mắc về quyết định hành động mà trọng tài Tantashev đã cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền vì ông cho rằng bóng đã chạm tay Duy Mạnh trong vòng cấm, nhưng ông cảm thấy khó lý giải việc Duy Mạnh bị thẻ vàng ở trường hợp này .

Còn ở trận gặp đội Úc trên sân Mỹ Đình, trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim (Qatar) sau khi tham khảo VAR, đã quyết định không cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền.

Author Thethao247.vn
Bảo Phương

/
Theo Tạp chí Người Đưa Tin – Link gốc

FPT Play là đơn vị chức năng chiếm hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Nước Ta góp mặt. Khán giả hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp toàn vẹn hàng loạt giải đấu tại :

  • App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
  • YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
  • Website: fptplay.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial