CĐV quá khích “tấn công” fanpage AFC, đòi xem xét lại trọng tài trận Việt Nam – Thái Lan

HHT – Trước những phán quyết gây tranh cãi của trọng tài chính trận đấu giữa ĐT Nước Ta và ĐT Vương Quốc của nụ cười, 1 số ít dân mạng quá khích đã tràn vào ” tiến công ” fanpage AFC Asian Cup và để lại nhiều phản hồi quá khích .ĐT Xứ sở nụ cười Thái Lan đã vượt mặt ĐT Nước Ta ở trận Bán kết lượt đi trong khuôn khổ giải AFF Cup 2020 với tỷ số 2-0. Mặc dù tuyển Nước Ta tạo ra nhiều thời cơ nhưng lại không hề khiến ĐT Thailand bị thủng lưới. Trong khi hai bàn thắng của ĐT Thailand đều đến từ những trường hợp sai lầm đáng tiếc của hậu vệ tuyển Nước Ta. Bên cạnh đó, nhiều dân mạng cho rằng, một trong những nguyên do dẫn đến trận thua của tuyển Nước Ta là do phía trọng tài đã có những pha giải quyết và xử lý khá thiên vị cho đội bạn.

CĐV quá khích "tấn công" fanpage AFC, đòi xem xét lại trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan ảnh 1

Đáng chú ý, một trong những tình huống khiến CĐV nước nhà bức xúc là ở phút 43 trận đấu, khi thủ môn Chatchai lao ra khỏi vùng cấm và chủ động phạm lỗi với Văn Toàn. Với tình huống này, nhiều người cho rằng thủ môn của Thái Lan phải nhận phải thẻ đỏ cho pha phạm lỗi của mình nhưng rồi cuối cùng, Chatchai chỉ phải nhận thẻ vàng từ trọng tài. Chính các bình luận viên bóng đá của Đài truyền hình Việt Nam đã phải thốt lên rằng trọng tài chính quá bất công. Nhiều CĐV tuyển Việt Nam cho rằng, trong suốt trận đấu, ông Al-Adba Saoud Ali đã ưu ái một cách lộ liễu cho phía ĐT Thái Lan.

CĐV quá khích "tấn công" fanpage AFC, đòi xem xét lại trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan ảnh 2

Không chỉ có trường hợp gây tranh cãi khi thủ môn Đất nước xinh đẹp Thái Lan chỉ nhận thẻ vàng ở cuối hiệp 1, loạt trường hợp Quang Hải bị phạm lỗi trong vòng cấm, cầu thủ đội bạn chạm tay vào bóng cũng trong vòng cấm ở gần cuối hiệp 2 nhưng không một tiếng còi nào được cất lên.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, một bộ phận dân mạng do quá bức xúc đã tràn vào fanpage chính thức của AFC Asian Cup để lại ý kiến dưới các bài đăng, yêu cầu phía AFC xem xét lại trọng tài.

CĐV quá khích "tấn công" fanpage AFC, đòi xem xét lại trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan ảnh 3
CĐV quá khích "tấn công" fanpage AFC, đòi xem xét lại trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan ảnh 4
CĐV quá khích "tấn công" fanpage AFC, đòi xem xét lại trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan ảnh 5
CĐV quá khích "tấn công" fanpage AFC, đòi xem xét lại trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan ảnh 6

Dù quyết định hành động của trọng tài có công tâm hay không thì việc tràn vào fanpage của AFC và để lại những phản hồi chỉ trích, thậm chí còn khiếm nhã vẫn là điều không nên. Các CĐV Nước Ta cần giữ bình tĩnh và bộc lộ sự văn minh trên khoảng trống mạng xã hội.

CĐV quá khích "tấn công" fanpage AFC, đòi xem xét lại trọng tài trận Việt Nam - Thái Lan ảnh 8