Tìm hiểu ý nghĩa của 5 vòng tròn olympic trên logo của olympic

Olympic có lẽ là Thế vận hội lớn nhất cũng như lâu đời nhất trên thế giới. Với biểu tượng 5 vòng tròn Olympic trên lá cờ màu trắng mà bất cứ ai yêu thích thể thao đều có thể nhận ra. Biểu tượng đó không chỉ nổi tiếng. Mà đằng sau nó còn mang rất nhiều ý nghĩa.

Lịch sử của hình tượng Olympic – 5 vòng tròn trên lá cờ màu trắng

Biểu tượng Olympic được phong cách thiết kế bởi Pierre de Coubertin, một quý tộc người Pháp. Người có công rất lớn trong việc phục sinh Olympic tân tiến. Lá cờ được phong cách thiết kế vào năm 1913, nhưng phải đến Thế vận hội Olympic Antwerp tổ chức triển khai vào năm 1920 thì lá cờ mới được tung bay .

Pierre de Coubertin người thiết kế lên biểu tượng Olympic

Pierre de Coubertin người phong cách thiết kế lên hình tượng Olympic
Tại Thế vận hội mùa đông năm 1928 tổ chức triển khai tại tại St. Moritz, Thụy sĩ thì lần tiên phong hình tượng 5 vòng tròn Olympic xuất hiện trên Poster chính thức của Thế vận hội. Và nó trở nên nổi tiếng và được biết đến thoáng rộng nhất là ở kỳ Thế vận hội năm 1936, được tổ chức triển khai ở Berlin, Đức. Kể từ đó đến nay, hình tượng 5 vòng tròn trên lá cờ trắng đã trở thành hình tượng chính thức của Olympic, bất kể kỳ Thế vận hội nào bạn cũng sẽ thấy hình tượng này Open .

Biểu tượng 5 vòng tròn Olympic trên lá cờ trắng

Biểu tượng 5 vòng tròn Olympic trên lá cờ trắng

Olympic là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Thế vận hội Olympic được chia làm thế vận hội mùa đông và thế vận hội mùa hè được tổ chức xen kẽ 2 năm 1 lần. Thế vận hội Olympic bao gồm rất nhiều môn thể thao như bóng đá, điền kinh nhảy cao, bơi lội, … nhưng cũng tùy thuộc vào mùa đông hay mùa hè. Các trận bóng đá của Olympic cũng luôn được người hâm mộ quan tâm và yêu thích. Chính vì thế mà xem trực tiếp bóng đá tại Vaobong TV luôn được người hâm mộ lựa chọn theo dõi. Đây là địa chỉ xem bóng đá hàng đầu liên tục cập nhật mang đến link xem bóng đá chất lượng nhất hiện nay.

Ý nghĩa của 5 vòng tròn Olympic

5 vòng tròn bộc lộ điều gì ?

Đi đôi với độ nổi tiếng của hình tượng này thì đằng sau nó là một ý nghĩa rất là cao quý. Lá cờ được phong cách thiết kế 5 vòng tròn với 5 màu khác nhau là : màu xanh da trời, đen, vàng, đỏ và xanh lá cây. Đây là đại điện cho 5 lục địa tham gia Thế vận hội là : Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Lục địa châu úc và Châu Phi. Còn 6 sắc tố, còn có màu trắng của lá cờ, có ý nghĩa bất kỳ trên quốc kỳ của một vương quốc nào tham gia Olympic đều có 1 trong 5 màu này. Ngoài ra những vòng tròn đan vào nhau bộc lộ sự đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với những dân tộc bản địa trên quốc tế với nhau .

Biểu tượng 5 vòng tròn Olympic có mặt ở mọi nơi

Biểu tượng 5 vòng tròn Olympic xuất hiện ở mọi nơi

Ý nghĩa của hình tượng vòng tròn Olympic

Ủy ban Olympic Quốc tế cũng đã nêu tuyên bố của mình về ý nghĩa của biểu tượng Olympic là : “Biểu tượng Olympic là thể hiện những hoạt động của Phong trào Olympic và cũng đại diện cho sự đoàn kết của 5 khu vực trên thế giới và sự có mặt của các vận động viên đến từ khắp nơi trên thế giới tại các kỳ thế vận hội”. Còn đối với người thiết kế biểu tượng Olympic thì ông còn cho biết thêm. Khi thiết kế biểu tượng 5 vòng tròn Olympic thì thế giới đang trong Thế chiến thứ 1 nên ông mong muốn đây là biểu tượng cho sự hòa bình và tình anh em.

Chắc hẳn khi đọc xong bài viết thì bạn sẽ thấy biểu tượng 5 vòng tròn Olympic ngoài sự phổ biến thí nó còn mang ý nghĩa nhân văn như thế nào. Đúng là chỉ có thể thao mới giúp các quốc gia trên toàn thế giới sít lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn và hữu nghị hơn.