Mỹ bị loại dù về nhất tiếp sức hỗn hợp 4x400m – VnExpress

Nhật BảnVề nhất lượt chạy tiên phong ở nội dung đang giữ kỷ lục quốc tế, nhưng đội tuyển Mỹ bị loại vì một VĐV đứng sai vị trí nhận gậy .Lynna Irby mất tập trung, đứng sai vị trí khiến đội bị loại vì phạm quy. Ảnh: AFPLynna Irby mất tập trung chuyên sâu, đứng sai vị trí khiến Mỹ bị loại vì phạm quy. Ảnh : AFP .Đây là lần tiên phong chạy tiếp sức hỗn hợp 4×400 m ( nam-nữ ) được đưa vào tranh tài ở Olympic. Mỹ đang giữ kỷ lục quốc tế với thời hạn 3 phút 9 giây 34, và được xem là ứng viên sáng giá nhất cho tấm HC vàng .

Bốn chân chạy Mỹ về nhất ở Heat 1 – lượt chạy vòng loại đầu tiên. Nhưng khi đang vui mừng, họ nhận thông báo bị loại do người chạy thứ hai Lynna Irby mắc sai lầm. Cô “đứng ngoài” khu vực quy định khi nhận gậy từ đồng đội Elijakhi.

” Wow. Tin sốc ở sự kiện này. Mỹ, đội đang giữ kỷ lục quốc tế, đã bị loại “, tờ Đài truyền hình BBC đưa tin .Nội dung 4×400 m hỗn hợp khởi đầu được tranh tài từ năm 2017. Hai năm sau Mỹ lập kỷ lục ở giải vô địch quốc tế ở Doha. ” Lỗi đã xảy ra “, nam VĐV chạy tiên phong của Mỹ Elija Godwin san sẻ sau đó. ” Chúng tôi là con người, và đôi lúc chúng tôi mắc sai lầm đáng tiếc. Chúng tôi bước ra sân, nỗ lực rất là. Chúng tôi về nhất, và rồi nghe tin bị loại, ai cũng quá bất ngờ ” .Khoảnh khắc khó hiểu ở nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp

Khoảnh khắc khó hiểu ở nội dung tiếp sức 4×400 m hỗn hợp

Trong đợt chạy này, Mỹ quyết định cất Allyson Felix, để dành cho chung kết. Siêu sao nữ này từng góp sức giúp đội nhà lập kỷ lục thế giới ở Doha 2019. Cô sở hữu chín huy chương Olympic và đang chờ màn so tài ở nội dung 4x400m hỗn hợp để vượt qua Merlene Ottey của Jamaica, trở thành nữ VĐV điền kinh sở hữu nhiều huy chương Olympic nhất.

14 đội tham gia chạy bán kết đều dùng sách lược cho nam chạy đầu và cuối, hai nữ chạy giữa. Nigeria là đội duy nhất dùng sách lược chạy xen kẽ nam – nữ, nhưng cũng không thành công xuất sắc, kết thúc với thành tích 3 phút 13 giây 60 và không hề giành quyền dự chung kết .Tại SEA Games 2019, Nước Ta giành HC vàng nội dung 4×400 m hỗn hợp với thời hạn 3 phút 19 giây 50. Khi đó, Nước Ta cho nữ chạy đầu, trong khi tổng thể những đối thủ cạnh tranh đều chọn nam .

Lâm Thoả