Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á: Bóng đá Việt Nam vắng bóng

Dân trí

Trong khi Thái Lan và Malaysia đều có đại diện trong đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2020 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thì Việt Nam không có ai được đề cử.

Ngày trong ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá châu Á ( AFC ) đã công bố 10 đề cử tranh giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á năm 2020. Trong list này, bóng đá Nước Ta không có bất kể đề cử nào .
Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á: Bóng đá Việt Nam vắng bóng - 1

Những đề cử cho giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á 2020

Năm ngoái, Văn Hậu đã lọt vào top đề cử của AFC ở khuôn khổ này. Thậm chí, ngôi sao 5 cánh trẻ của đội tuyển Nước Ta còn lọt vào top 3 rút gọn cùng với Hiroki Abe ( Nhật Bản ) và Lee Kang In ( Nước Hàn ). Cuối cùng Lee Kang In là người nhận giải .
Năm nay, Lee Kang In, người đang khoác áo CLB Valencia, liên tục được lọt vào đề cử của AFC. Thậm chí, anh còn có thời cơ lớn lần thứ 2 liên tiếp nhận phần thưởng này. Đối thủ lớn nhất của ngôi sao 5 cánh trẻ người Nước Hàn là hai cầu thủ người Nhật Bản, đó là Takehiro Tomiyasu ( Bologna ), Takefusa Kubo ( Real Madrid, đang được cho Getafe mượn lại ) .
Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á: Bóng đá Việt Nam vắng bóng - 2
Jaroensak Wonggorn là năng lực trẻ xuất sắc của bóng đá Thailand

Dù Văn Hậu không góp mặt nhưng bóng đá Đông Nam Á vẫn có hai cầu thủ được vinh danh trong nhóm đề cử là Safawi Rasid (Malaysia) và Jaroensak Wonggorn (Thái Lan).

Trong đó, Jaroensak Wonggorn được xem là kĩ năng trẻ xuất sắc của giải VĐQG Đất nước xinh đẹp Thái Lan khi đã có 8 đường kiến thiết sau 15 trận ra sân cho CLB Samut Prakan City. Người còn lại, Safawi Rasid đang tranh tài cho CLB Portimonense theo hợp đồng cho mượn. Cầu thủ này khá giống với trường hợp của Văn Hậu khi không được ra sân ở Bồ Đào Nha và sắp sửa bị trả về nước .
Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á: Bóng đá Việt Nam vắng bóng - 3
Safawi Rasid ( Malaysia ) vẫn được đề cử dù thất bại ở Bồ Đào Nha
Những khuôn mặt trẻ còn lại trong list đề cử là Won Du Jae ( 23 tuổi, Ulsan Hyundai, Nước Hàn ), Bobir Abdikholikov ( 23 tuổi, FC Nasaf, Uzbekistan ), Kaoru Mitoma ( 22 tuổi, Kawasaki Frontale, Nhật Bản ), Abdullah Al Hamdan ( 22 tuổi, Al Shabab, Saudi Arabia ), Mehdi Ghayedi ( 22 tuổi, Esteghlal, Iran ), Mohanad Ali ( 20 tuổi, Portimonense, Al Sailiya, Iraq ), Musa Al Taamari ( 23 tuổi, APOEL, OH Leuven, Jordan ), Mohammed Waad ( 21 tuổi, Al Wakrah, Al Sadd, Qatar ), Riley McGree ( 22 tuổi, Adelaide United, Birmingham City, nước Australia ), Azizjon Ganiev ( 22 tuổi, Shabab Al Ahli Dubai, Uzbekistan ), Mehdi Abdi ( 22 tuổi, Persepolis FC, Iran ), Abdulrahman Ghareeb ( 23 tuổi, Al Ahli, Saudi Arabia ), Song Min-kyu ( 21 tuổi, Pohang Steelers, Nước Hàn ), Zayed Al Ameri ( 23 tuổi, Al Jazira, UAE ) và Jasur Yakhshiboev ( 23 tuổi, Enegertik-BGU, Shakhtyor Soligorsk, Uzbekistan ) .

Giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Á 2020 sẽ do những người hâm mộ bỏ phiếu trên trang chủ của AFC.

H.Long