Đỗ Duy Mạnh bị AFC phạt 5.000 USD

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh vừa nhận tin không vui khi bị AFC phạt số tiền 5.000 USD vì tấm thẻ vàng trong trận đấu với Iraq .Trận đấu giữa Nước Ta và Iraq tại lượt trận thứ 1 bảng D, Asian Cup 2019, trung vệ Đỗ Duy Mạnh phải nhận thẻ vàng sau pha kéo áo đối phương. Tấm thẻ vàng này công thêm tấm thẻ ở trận gặp Iran sau đó khiến anh phải nghỉ tranh tài trận Nước Ta gặp Yemen theo lao lý của giải đấu .
Tấm thẻ nói trên khiến Duy Mạnh vi phạm điều 4.1.2, thông tư 22 của AFC Asian Cup 2019, vì bị trọng tài cảnh cáo với hành vi ngăn cản trái luật đối phương .

asian cup anh 1
Duy Mạnh nhận án phạt từ AFC. 

Thông báo của AFC có 3 chú thích sau: thứ nhất, Duy Mạnh bị phạt 5.000 USD cho hành vi trên. Thứ 2, anh phải đóng tiền phạt trong vòng 30 ngày kể từ khi quyết định được đưa ra và thứ 3, cảnh cáo Duy Mạnh rằng việc lặp lại những hành vi trên sẽ bị phạt nặng hơn trong tương lai.

Trong thông tin lần này của AFC, ngoài Duy Mạnh còn có 7 cái tên khác bị phạt, trong đó có cầu thủ Jung Woo-young của Nước Hàn hay Adison Promrak của Vương Quốc của nụ cười và cả HLV Miodrag Radulovic của tuyển Lebanon .

Hình phạt phổ biến là 5.000 USD nhưng riêng HLV Miodrag Radulovic bị phạt 7.500 USD do chỉ trích trọng tài sau trận đấu.

Xem thêm: Bốc thăm vòng 5 FA Cup: MU đụng thú dữ, Chelsea và Man City dễ thở

Tình huống Duy Mạnh bị cầu thủ Iraq chơi xấu Duy Mạnh nhận cùi chỏ của Mohanad Ali Kadhim bên phía tuyển Iraq trong một pha tranh chấp và phải nhờ đến sự chăm sóc của các nhân viên y tế mới có thể tiếp tục thi đấu.
Bản thân Duy Mạnh cũng không phải là mẫu trung vệ chơi bóng thô bạo mà thiên về đầu óc .
Còn nhớ ở trận ra quân, Duy Mạnh còn bị tiền đạo của Iraq chơi xấu với 1 pha đánh nguội dẫn tới chảy máu vùng mặt nhưng tiền đạo trên đã suôn sẻ thoát án phạt của trọng tài .
Tuyển Nước Ta sẽ gặp Yemen vào 23 h ngày 16/1 mà không có sự ship hàng của Duy Mạnh. Những cái tên như Thành Chung, Tấn Tài hay thậm chí còn là Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể là những sự lựa chọn thế chỗ Duy Mạnh .

asian cup anh 2
Việt Nam hiện xếp thứ 3 bảng D sau Iran và Iraq. Đồ họa: Minh Phúc.