Giải vô địch bóng bàn quốc gia 2021: Đôi nữ TP.HCM đăng quang đầy kịch tính

Năm ngoái tại Thành Phố Hồ Chí Minh với người theo dõi lấp kín khán đài, đôi nam của đội T&T là Lê Đình Đức – Đinh Anh Hoàng thắng đôi Đoàn Bá Tuấn Anh – Nguyễn Đức Tuân ( Thành Phố Hải Dương ) 3-1 để vào chung kết với đôi hỗn hợp Nguyễn Anh Tú – Đoàn Kiến Quốc ( TP. Hà Nội – Khánh Hòa ). Ở trận chung kết đó, do lão tướng của đội Khánh Hòa chấn thương ngay ván hai nên đôi của T&T đăng quang thuận tiện .

Giải vô địch bóng bàn quốc gia 2021: Đôi nữ TP.HCM đăng quang đầy kịch tính - ảnh 1

Năm nay, đôi ĐKVĐ Đình Đức – Anh Hoàng của đội T&T vẫn xuất hiện ở trận ở đầu cuối nội dung đôi nam, đối thủ cạnh tranh của hai anh vẫn là Tuấn Anh – Đức Tuân ( Thành Phố Hải Dương ) nhưng không phải ở bán kết mà ngay trận chung kết. Dù Covid-19 làm cho khán đài nhà thi đấu Quảng Nam không có người theo dõi vào xem trực tiếp nhưng trận đấu vẫn diễn ra rất sôi sục, nhiều kịch tính .
Đôi T&T thắng ván đầu 11/5, đôi Thành Phố Hải Dương qua mặt ở ván hai 11/7 và ván ba 11/8. Thế nhưng Đình Đức – Anh Hoàng vẫn không bỏ cuộc mà thắng luôn hai ván sau cuối tỷ số 11/8 để liên tục đưa cúp về cho đội của những HLV năng lực Vũ Mạnh Cường và Trần Tuấn Quỳnh .

Giải vô địch bóng bàn quốc gia 2021: Đôi nữ TP.HCM đăng quang đầy kịch tính - ảnh 2

Có mặt thi đấu không thiếu những nội dung của giải năm ngoái, thần tượng Mai Hoàng Mỹ Trang đã xuất sắc đưa đoàn TP Hồ Chí Minh xếp hạng nhất toàn đoàn với 4 huy chương vàng ( đồng đội nữ, đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ ). Năm nay Mỹ Trang chỉ thi đấu nội dung đồng đội và đơn nữ cho đoàn TP. Hồ Chí Minh ; nội dung đôi nữ vẫn còn Nguyễn Bạch Thanh Thư, trong khi tay vợt “ thế vai ” Mỹ Trang được HLV Nguyễn Thị Mai Thy chọn là Nguyễn Khoa Diệu Khánh. Đối thủ trong trận chung kết đôi nữ vào tối qua 3.12 là đôi hỗn hợp Nguyễn Thị Nga – Trần Mai Ngọc ( TP.HN và T&T ) .

Giải vô địch bóng bàn quốc gia 2021: Đôi nữ TP.HCM đăng quang đầy kịch tính - ảnh 3

Trận chung kết đôi nữ cũng kịch tính không kém trận chung kết đôi nam khi đôi Nga – Ngọc thắng ván đầu 12/10, Khánh – Thư thắng lại hai ván sau đó. Cuối cùng đôi Nguyễn Khoa Diệu Khánh – Nguyễn Bạch Thanh Thư đã giành thắng lợi 3-2 ( 10/12, 11/6, 11/3, 3/11 và 11/8 ), liên tục mang chiếc cúp vô địch đôi nữ ở lại với đoàn TP.HCM.