Chọn xong đội hình chính đấu Campuchia, thầy Park tất bật đi xem Thái Lan đá Singapore

Cũng giống như những buổi tập khác trước ngày thi đấu, tại buổi tập thời điểm ngày hôm nay, HLV Park Hang-seo chỉ cho những học trò hoạt động ở mức độ vừa phải, đa phần lắp ghép đội hình và tập đấu pháp cho trận đấu tới. Mục tiêu của tuyển Nước Ta là cạnh tranh đối đầu ngôi đầu bảng B, nhưng đồng thời cũng phải bảo toàn lực lượng cho vòng bán kết .

Chọn xong đội hình chính đấu Campuchia, thầy Park tất bật đi xem Thái Lan đá Singapore - ảnh 1
Chọn xong đội hình chính đấu Campuchia, thầy Park tất bật đi xem Thái Lan đá Singapore - ảnh 2
Chọn xong đội hình chính đấu Campuchia, thầy Park tất bật đi xem Thái Lan đá Singapore - ảnh 3

Do vậy, HLV Park Hang-seo cũng đã có sự lựa chọn riêng về nhân sự cho trận đấu với đội Campuchia. Với tổng số 30 cầu thủ ĐK tham gia AFF Cup 2020 và được quyền sửa chữa thay thế tối đa 5 cầu thủ trong thời hạn diễn ra trận đấu nên tuyển Nước Ta có sự đo lường và thống kê tương thích nhất cho đội hình xuất phát .

Hôm qua, trong đợt xét nghiệm RT-PCR lần thứ 6 kể từ đầu giải đến nay, toàn đội cũng tiếp tục nhận kết quả âm tính với Covid-19. Sáng ngày 19.12, đội sẽ thực hiện thêm một lần test nhanh theo đúng quy định của Ban tổ chức giải. Tại lượt trận cuối vòng bảng, các trận đấu sẽ được tổ chức vào cùng thời điểm. Theo đó, cặp đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Campuchia trên sân Bishan và cặp đấu giữa đội Indonesia và đội Malaysia trên sân vận động quốc gia Singapore đều vào 19 giờ 30 ngày 19.12. Tuyển Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ.

Chọn xong đội hình chính đấu Campuchia, thầy Park tất bật đi xem Thái Lan đá Singapore - ảnh 4

Nhận định về đối thủ Campuchia, HLV Park Hang-seo cho biết: “Họ đã có 1 trận thắng 2 trận thua tại vòng bảng AFF Cup 2020. Sau trận thắng trước đội Lào, tinh thần họ đang lên. Đặc biệt là họ luôn tích cực, có sự nhất quán cao. Khi vào trận thì họ luôn chơi với triết lý riêng của mình. Họ rất nhanh, chuyền bóng nhanh và chính xác. Tôi không biết ngày mai họ có tiếp tục chơi vậy hay sẽ chuyển sang phòng ngự. Họ có điểm mạnh là phản công nhanh. Chúng tôi phải chuẩn bị cho tình huống thế này. Trận gặp Indonesia, chúng tôi cầm bóng rất nhiều nhưng không thể ghi bàn. Đó là vấn đề của chúng tôi. Chúng tôi phải chuẩn bị cho những điều này. Ngày mai chúng tôi sẽ cố chơi tổng lực để giành chiến thắng”.

Chọn xong đội hình chính đấu Campuchia, thầy Park tất bật đi xem Thái Lan đá Singapore - ảnh 5
Chọn xong đội hình chính đấu Campuchia, thầy Park tất bật đi xem Thái Lan đá Singapore - ảnh 6
Chọn xong đội hình chính đấu Campuchia, thầy Park tất bật đi xem Thái Lan đá Singapore - ảnh 7
Chọn xong đội hình chính đấu Campuchia, thầy Park tất bật đi xem Thái Lan đá Singapore - ảnh 8

Khi được hỏi muốn gặp gặp đối thủ cạnh tranh nào ở cặp đấu giữa xứ sở của những nụ cười thân thiện và Nước Singapore, HLV Park Hang-seo cho biết : “ Chưa thể nói được yếu tố này đâu. Tuyển Nước Ta vẫn còn chưa quyết định hành động được việc vào bán kết, nên chuyện gặp đối thủ cạnh tranh nào cũng không tương quan lắm. Quan trọng là những cầu thủ phải nỗ lực rất là. Gặp đối thủ cạnh tranh nào cũng phải chơi thôi. Tôi không chăm sóc lắm. Quan trọng là tuyển Nước Ta phải nỗ lực ” .
Kết thúc buổi tập của tuyển Nước Ta, tối 18.12, thầy Park cùng trợ lý Lee và Vũ Hồng Việt đến sân vận động vương quốc Nước Singapore xem trận Vương Quốc của nụ cười gặp Nước Singapore .