Việt Nam nằm ở bảng đấu khó tại VCK bóng đá nữ châu Á, cùng với nhà cựu vô địch World Cup và một đối thủ cực kỳ quen mặt

Kết quả bốc thăm

Bảng A: Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Iran

Bảng B: Australia, Thái Lan, Philippines, Indonesia

Bảng C: Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Myanmar

VCK bóng đá nữ châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2 tại Ấn Độ. Giải đấu có sự góp mặt của 12 đội, chia thành 3 bảng .Các đội tranh tài vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng cùng 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé lọt vào tứ kết .

VCK bóng đá nữ châu Á 2022 còn là nơi để xác định các đội sẽ tham dự World Cup nữ 2023 được tổ chức ở Úc và New Zealand. Theo đó, 5 đội đứng đầu sẽ có vé đến World Cup. Trong trường hợp Úc (đội chủ nhà World Cup 2022) cũng lọt vào Top 5, đội đứng thứ 6 sẽ giành vé.

14h27: Như vậy, buổi lễ bốc thăm đã khép lại. Tuyển nữ của chúng ta rơi vào bảng đấu khó. Nhật Bản là đội từng vô địch thế giới năm 2015. Hàn Quốc cũng nhiều lần thắng chúng ta trong các cuộc đấu trước đây. Myanmar thì là đối thủ quen mặt tại Đông Nam Á, cũng nhiều lần gây khó cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Việt Nam nằm ở bảng đấu khó tại VCK bóng đá nữ châu Á, cùng với nhà cựu vô địch World Cup và một đối thủ cực kỳ quen mặt - Ảnh 2.


14h20: Bà Jessie Dai, quan chức của AFC, sẽ tiến hành bốc thăm. Chúng ta đã nằm ở bảng C cùng bảng với Myanmar, Hàn Quốc, Nhật Bản.

14h15: Ban tổ chức đang phổ biến thể thức bốc thăm. Các lá thăm sẽ được công bố sau ít phút nữa.

Việt Nam nằm ở bảng đấu khó tại VCK bóng đá nữ châu Á, cùng với nhà cựu vô địch World Cup và một đối thủ cực kỳ quen mặt - Ảnh 3.

14h08: Ông Dato Windsor John, Tổng thư ký AFC, đã có bài phát biểu về VCK bóng đá nữ 2022. Ông không quên gửi lời chúc tới các đội tuyển cũng như fan hâm mộ trên toàn thế giới.

Việt Nam nằm ở bảng đấu khó tại VCK bóng đá nữ châu Á, cùng với nhà cựu vô địch World Cup và một đối thủ cực kỳ quen mặt - Ảnh 4.

14h00: Buổi lễ chính thức bắt đầu!

13h58: Phân nhóm hạt giống trước thềm lễ bốc thăm

Phân nhóm hạt giống trước lễ bốc thăm Nhóm 1 : Ấn Độ – Nhật Bản – nước Australia, Nhóm 2 : Trung Quốc – Vương Quốc của nụ cười – Nước Hàn Nhóm 3 : Nước Ta – Philippines – Đài Loan

Nhóm 4: Indonesia – Iran – Myanmar

13h49: ĐTQG nữ Việt Nam đến với AFC Women’s Asian Cup India 2022 với tư cách là đội bóng nhất bảng B tại vòng loại diễn ra trên đất Tajikistan hồi tháng 9/2021. Kết thúc vòng đấu loại, tuyển nữ Việt Nam ghi được 23 bàn thắng. Trong đó, tuyển thủ Phạm Thị Hải Yến ghi dấu với 8 lần lập công và trở thành vua phá lưới tại giai đoạn vòng loại.

Việt Nam nằm ở bảng đấu khó tại VCK bóng đá nữ châu Á, cùng với nhà cựu vô địch World Cup và một đối thủ cực kỳ quen mặt - Ảnh 6.

13h38: VCK bóng đá nữ châu Á 2022 còn là nơi để xác định các đội sẽ tham dự World Cup nữ 2023 được tổ chức ở Úc và New Zealand. Theo đó, 5 đội đứng đầu sẽ có vé đến World Cup. Trong trường hợp Úc (đội chủ nhà World Cup 2022) cũng lọt vào Top 5, đội đứng thứ 6 sẽ giành vé. Như vậy, cơ hội để lần đầu dự World Cup nữ của chúng ta là rất lớn. 

Việt Nam nằm ở bảng đấu khó tại VCK bóng đá nữ châu Á, cùng với nhà cựu vô địch World Cup và một đối thủ cực kỳ quen mặt - Ảnh 7.Ảnh : Hiếu Lương

13h33: VCK bóng đá nữ châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2 năm sau tại 3 thành phố là Mumbai, Navi Mumbai và Pune ở Ấn Độ.

Việt Nam nằm ở bảng đấu khó tại VCK bóng đá nữ châu Á, cùng với nhà cựu vô địch World Cup và một đối thủ cực kỳ quen mặt - Ảnh 8.

13h25: Vào lúc 14h ngày 28/10, lễ bốc thăm VCK bóng đá nữ châu Á sẽ diễn ra tại Malaysia. Giải đấu có sự góp mặt của 12 đội, chia thành 3 bảng. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội xếp nhất, nhì cùng 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé lọt vào tứ kết.

Việt Nam nằm ở bảng đấu khó tại VCK bóng đá nữ châu Á, cùng với nhà cựu vô địch World Cup và một đối thủ cực kỳ quen mặt - Ảnh 9.Ảnh : Tiến Tuấn