Vòng 7 V-League 2021: Hình ảnh xấu lại tiếp diễn

Khoảnh khắc trung vệ Kim Dong Su ( Hoàng Anh Gia Lai ) bị Văn Trung ( 8 – TP. Hải Phòng ) hạ đo ván sau cú vung tay – Nguồn : NEXT MEDIATuần qua, Hoàng Thịnh ( Thành Phố Hồ Chí Minh ) bị phạt 40 triệu, đình chỉ tranh tài đến hết năm 2021. Phan Thế Hưng ( Tỉnh Nam Định ) cùng Hoàng Vũ Samson ( Thanh Hóa ) cùng bị phạt 15 triệu và cùng bị đình chỉ tranh tài 3 trận .

Đó là những án phạt mà ban kỷ luật thuộc VFF đưa ra đối với các cầu thủ có hành vi phi thể thao, xâm phạm thân thể đối phương ở vòng 5 và 6 V-League 2021. Có vẻ như án phạt nói trên chưa đủ sức răn đe, do vậy trong vòng 7 (tối 2-4) đã có nhiều cầu thủ thể hiện những sai phạm hết sức nghiêm trọng. Cụ thể như sau:

Vòng 7 V-League 2021: Hình ảnh xấu lại tiếp diễn - Ảnh 2.Cầu thủ SHB Đà Nẵng phản ứng Việt Anh ( 68 – TP. Hà Nội ) sau trường hợp dù có còi phạt vẫn cố ý sút bóng thẳng vào người trung vệ Almeida đang ngã dài trên sân – Ảnh : ANH VŨ1 – Phút 84 trên sân Lạch Tray, trong một pha tiến công nhanh về phía khung thành Hoàng Anh Gia Lai, thay vì tranh bóng tích cực thì Văn Trung ( 8 – TP. Hải Phòng ) cố ý vung cánh tay đánh thẳng vào mặt trung vệ Kim Dong Su ( Hoàng Anh Gia Lai ) .Theo thuật ngữ trình độ thì đây là hành vi dùng lực quá mức – tức là cố ý tiến công đối phương. Chiếu theo pháp luật thì trọng tài phải sử dụng thẻ đỏ để truất quyền tranh tài Văn Trung. Tiếc thay, trọng tài Nguyễn Viết Duẫn chỉ rút thẻ vàng !Theo nhìn nhận của giới trình độ, đặc biệt quan trọng là từ phía những trọng tài đã nghỉ hưu, thì trong pha bóng này, trọng tài Nguyễn Viết Duẫn mắc sai phạm nghiêm trọng .Sai ở chỗ đó là chuyện diễn ra trên trục chạy của trọng tài – tức đường chéo dài của sân, nơi không Open tầm hoạt động giải trí của trợ lý trọng tài .Chuyện diễn ra trong khu vực thuộc quyền quản trị và tầm bao quát của mình mà trọng tài không phát hiện, để rồi không giải quyết và xử lý đúng luật đồng nghĩa tương quan với việc sai phạm nghiêm trọng .2 – Phút 45 + 1, tiền đạo Kebe ( SHB Đà Nẵng ) ngã trên sân, cùng lúc đó trọng tài Lê Đức Cảnh thổi còi phạt lỗi 12. Dù đã có còi, trận đấu tạm ngưng nhưng trung vệ Việt Anh ( TP. Hà Nội ) vẫn cố ý chạy tới sút bóng thẳng vào người Kebe .Lạ ở chỗ, hành vi này – cố ý xâm phạm khung hình đối phương trong khi bóng chết bằng cách sút bóng thẳng vào người đối phương – xứng danh nhận thẻ đỏ. Thế nhưng trọng tài Lê Đức Cảnh chỉ rút thẻ vàng dành cho Việt Anh .

Trả lời báo chí sau trận đấu, trưởng ban trọng tài quốc gia – ông Dương Văn Hiền – dẫu có ý bao bọc học trò khi viện dẫn nhiều lý do khác nhau, vẫn phải thừa nhận rằng Việt Anh xứng đáng nhận thẻ đỏ cho pha bóng thô bạo nêu trên.

Vòng 7 V-League 2021: Hình ảnh xấu lại tiếp diễn - Ảnh 3.Văn Quyết ( TP. Hà Nội – phải ) đang phân bua sau cú vào bóng cả hai chân khiến trung vệ Almeida ( SHB Đà Nẵng ) bị đau vào cuối trận – Ảnh : ANH VŨVà cũng chính vì cách hành xử thiếu nghiêm khắc như vậy nên ông Cảnh chỉ rút thẻ vàng dành cho Văn Quyết ( Thành Phố Hà Nội ) khi cầu thủ này lao cả hai chân vào người trung vệ Almeida ( SHB Đà Nẵng ) vào cuối trận. Bao che cho học trò, HLV Chu Đình Nghiêm nói rằng Văn Quyết chỉ nhảy tránh chứ không có ý tranh chấp gây nguy hại cho cầu thủ chủ nhà. Khó hoàn toàn có thể đồng ý lời bao biện với hành vi như vậy .Nói về pha bóng của Văn Quyết, phát biểu sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức ( SHB Đà Nẵng ) cho rằng : ” Một khi đã mỏi mệt, vô vọng thì cầu thủ ít khi tỉnh táo để làm chủ chính mình. Có thể thông cảm điều ấy. Nhưng cầu thủ phải hiểu rằng những trường hợp tranh chấp như vậy không xử lý được điều gì mà chỉ nhận sự chỉ trích, thẻ phạt, án kỷ luật cùng sự thiệt thòi cho CLB của mình ” .Chứng kiến hình ảnh phi thể thao này được chiếu đi chiếu lại nhiều lần trên truyền hình, rất nhiều khản giả không giấu được sự bất bình cùng tiếng thở dài khi hành vi xấu xí, đấm đá bạo lực vẫn ngang nhiên tái diễn trong khuôn khổ V-League .Tất cả chỉ vì án phạt quá nhẹ, chưa đủ sức mang tính răn đe hay nói cách khác là mang tính đối phó với dư luận là chính .

Chắc chắn sẽ có án phạt nguội

Nguồn tin đáng tin cậy của Tuổi Trẻ Online cho biết ban điều hành V-League 2021 và bộ phận chức năng đang tổng hợp những sai phạm nghiêm trọng diễn ra trong vòng 7 của cầu thủ.

Đầu tuần sau, biên bản tổng hợp kèm video clip của những khoảnh khắc sai phạm ấy sẽ được chuyển đến ban kỷ luật thuộc VFF .

Chắc chắn rằng những hành vi xâm phạm thân thể đối phương, dùng lực quá mức của Văn Trung (Hải Phòng), Việt Anh và Văn Quyết (Hà Nội) sẽ phải nhận án phạt nguội từ VFF.

Lịch trực tiếp vòng 7 V-League 2021: Viettel gặp Sài Gòn, Quảng Ninh đụng Bình Dương Lịch trực tiếp vòng 7 V-League 2021: Viettel gặp Sài Gòn, Quảng Ninh đụng Bình Dương TTO – Chiều nay ( 3-4 ), vòng 7 V-League 2021 sẽ diễn ra 3 trận đấu : Quảng Ninh – Tỉnh Bình Dương, thành phố Hà Tĩnh – Thanh Hóa, Viettel – TP HCM.