Biến GAM thành cựu vương, CES chính thức có chức vô địch VCS đầu tiên trong lịch sử

Trận Chung kết VCS Mùa Đông 2021 đã diễn ra giữa 2 ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch : GAM Esports và CERBERUS Esports. CES đang đứng trước thời cơ làm ra lịch sử vẻ vang của riêng mình và bản thân đội tuyển này cũng được nhìn nhận cao hơn GAM, sau 2 thắng lợi liên tục trước nhà ĐKVĐ VCS Mùa Xuân ở vòng bảng. Về phần GAM, họ bước vào trận đấu chung kết và bị nhìn nhận là cửa dưới so với ” Thần Khuyển ” nhưng vẫn luôn tiềm ẩn năng lực tạo giật mình với một đội hình đồng đều từ mọi tuyến .Biến GAM thành cựu vương, CES chính thức có chức vô địch VCS đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 1.Trước trận chung kết, GAM dù bị nhìn nhận yếu hơn CES nhưng vẫn rất mạnh và trọn vẹn hoàn toàn có thể gây giật mìnhGAM đã mở màn loạt BO5 vô cùng thuận tiện dù họ để Yado có được tướng ” tủ ” Viktor. Tuy rằng không thực sự nổi trội hơn hẳn về mặt thế trận hay mạng hạ gục nhưng Corki, Talon, Jax trong tay những trụ cột của GAM quá mạnh về cuối ván đấu. Đặc biệt, Levi còn có 1 pha cướp Baron trước mặt toàn đội CES. GAM vươn lên dẫn trước chỉ sau hơn 29 phút tranh tài .

Highlight CES vs GAM [VÁN 1][VCS Mùa Đông 2021][CHUNG KẾT – 26.12.2021]

Pha cướp Baron của Levi ở ván 1

Game 2, Levi lại có 1 lượt pick khá lạ vào Karthus. Tuy rằng đây cũng là vị tướng được anh sử dụng nhiều nhưng rõ ràng, Karthus không thể so sánh được về sự cơ động, tranh cướp mục tiêu so với Lee Sin của EGO. Chưa kể, Pun còn có tướng tủ Ornn và Yado tiếp tục được cầm Viktor. GAM để CES gỡ hòa 1-1.

Highlight CES vs GAM [ VÁN 2 ] [ VCS Mùa Đông 2021 ] [ CHUNG KẾT – 26.12.2021 ]

Ván 3, một lần nữa GAM vươn lên dẫn trước nhưng đây có thể xem là một nỗ lực tuyệt vời của các tuyển thủ GAM, nhất là Hỗ Trợ Bie. Con Rell trong tay Bie đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc với những pha Sức Hút Kinh Hoàng mãn nhãn. GAM giành lại thế trận và vươn lên dẫn trước 2-1 sau 3 lượt trận.

Highlight CES vs GAM [ VÁN 3 ] [ VCS Mùa Đông 2021 ] [ CHUNG KẾT – 26.12.2021 ]

CES tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh tuyệt vời ở Mùa Đông 2021 này ở ván 4. Đặc biệt, sự hiệu quả của Tahm Kench trong tay Pun giúp CES lấn lướt hẳn trong các pha đẩy đường lẫn giao tranh tổng. “Cỗ xe tăng” của CES thậm chí còn càn lướt hẳn lên phía trước khiến các sát thương của GAM không thể làm gì được ngoài việc rút lui. CES một lần nữa đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Highlight CES vs GAM [ VÁN 3 ] [ VCS Mùa Đông 2021 ] [ CHUNG KẾT – 26.12.2021 ]

Ở ván 5, thế trận giằng co được cả 2 đội liên tục duy trì từ giai đoạn đi đường đến khi vào giữa game. Nhưng pha chủ động tấn công của CES đã chính thức lấy đi tất cả những lợi thế của GAM. Tuy rằng sau đó GAM cũng lấy được con Baron thứ 2 nhưng không thể ngăn CES tăng tiến sức mạnh. Pha giao tranh ở phút 33 chứng kiến Divkid nằm xuống quá sớm. CES đẩy thẳng đường giữa và kết thúc ván đấu với chiến thắng 3-2.

Biến GAM thành cựu vương, CES chính thức có chức vô địch VCS đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 7.

Với chiến thắng trước GAM, CES chính thức có lần đầu tiên vô địch 1 giải đấu thuộc khuôn khổ VCS kể từ khi đội tuyển này được thành lập. Với phong độ quá tuyệt vời tại VCS Mùa Đông 2021 này, đây là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng cho “Thần Khuyển”.

Biến GAM thành cựu vương, CES chính thức có chức vô địch VCS đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 8.CERBERUS Esports – nhà vô địch mới của VCSVề phần GAM, họ chính thức trở thành cựu vương sau thất bại trước CES. Đặc biệt, đây là trận thua thứ 3 liên tục của đội tuyển áo vàng – đen khi cạnh tranh đối đầu với ” Thần Khuyển “. Các tuyển thủ của GAM đã tranh tài tốt nhưng không hề ngăn cản 1 CES đang có phong độ cực cao. GAM sẽ có nhiều việc phải làm trước khi bước vào Mùa Xuân 2022 sắp tới .

Nguồn: Tổng hợp