Nadal không đặt mục tiêu vô địch Australia Mở rộng

UAEChủ nhân 20 Grand Slam Rafael Nadal xem nước Australia Mở rộng là giải đấu để kiểm tra thực trạng thể lực, thay vì hướng tới chức vô địch .” Tôi vui vì hoàn toàn có thể trở lại kịp cho nước Australia Mở rộng, nhưng không kỳ vọng gì “, Nadal san sẻ trong cuộc phỏng vấn bên lề giải Mubadala ở Abu Dhabi hôm 16/12. ” Tôi từng chấn thương nhiều lần trong sự nghiệp, rồi xoay sở quay lại và tranh tài tốt. Tôi phải kiểm tra bản thân ở những giải đấu. Tôi đã thấy tốt hơn, vẫn còn ngọn lửa bên trong, nhưng bất kể sự trở lại nào cũng không dễ. Tôi không có tiềm năng lớn nào ngay lúc này ” .Nadal một lần vô địch Australia Mở rộng năm 2009 và bốn lần thua chung kết. Ảnh: ATPNadal một lần vô địch nước Australia Mở rộng năm 2009 và bốn lần thua chung kết. Ảnh : ATP

Nadal nghỉ thi đấu từ tháng Tám để chữa chấn thương bàn chân. Anh chơi 29 trận và giành hai danh hiệu trong năm 2021, trắng tay tại Grand Slam. Đầu năm nay, tay vợt Tây Ban Nha bỏ ATP Cup, rồi bị loại ở tứ kết Australia Mở rộng vì đau lưng. Nadal sau đó thua bán kết Roland Garros dưới tay Novak Djokovic. Anh rút khỏi Wimbledon và Mỹ Mở rộng.

” Tham vọng lớn nhất của tôi lúc này là tranh tài trước đám đông CĐV “, Nadal nói thêm. ” Tôi vui vì xuất hiện ở đây, tận thưởng khoảnh khắc trở lại sân đấu. Thời gian qua rất khó khăn vất vả cho tôi. Hy vọng bàn chân của tôi sẽ tốt hơn. Kinh nghiệm của tôi cho thấy mọi thứ đổi khác rất nhanh trong thể thao. Không ai biết chuyện gì hoàn toàn có thể xảy ra trong một tháng tới. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, tôi chỉ cần một giải khởi động trước nước Australia Mở rộng là đủ ” .

Nadal không dự ATP Cup 2022, nhưng góp mặt ở Melbourne Open, giải thuộc ATP 250 khởi tranh 4/1. Nadal là tay vợt duy nhất trong top 10 dự giải, các đối thủ khác ngoài top 20. Nếu vào chung kết Melbourne Open, tay vợt 35 tuổi có một tuần nghỉ trước khi Australia Mở rộng khởi tranh.

Khi được hỏi về khả năng Djokovic vô địch Australia Mở rộng lần thứ 10, Nadal nói: “Novak vẫn thi đấu đều mỗi tuần, duy trì phong độ và thể trạng tốt. So với tôi và Federer, cậu ấy có cơ hội lớn hơn nhiều để lập kỷ lục 21 Grand Slam”.

Nadal gặp Andy Murray ở bán kết giải màn biểu diễn trên mặt sân cứng Mubadala tại UAE lúc 20 h ngày hôm nay. Người thắng sẽ đấu Andrey Rublev hoặc Denis Shapovalov ở chung kết .

Nhân Đạt (theo Tennishead)