Sinh viên Duy Tân với cuộc thi “Rung Chuông Vàng” – Tin tức Đại học Duy Tân

Được sự chấp thuận đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, tối ngày 20/03/2010, sinh viên Đại học Duy Tân đã tham gia cuộc thi “ Rung chuông vàng ” do VTV3 tổ chức triển khai tại Trung tâm giáo dục sức khỏe thể chất, ĐH Bách Khoa-Đà Nẵng .

MC trò chuyện cùng thí sinh

Chương trình được sẵn sàng chuẩn bị công phu, từ việc lên kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng câu hỏi cho đến việc tổ chức triển khai ghi hình … 100 sinh viên của Duy Tân cùng với đội cứu trợ gồm những thầy cô trong trường đã sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc thi với quyết tâm “ Rung chuông vàng ”. Các thí sinh dự thi phải trải qua 20 câu hỏi ở nhiều nghành khác nhau. Người giành thắng lợi là người vấn đáp đúng nhiều câu hỏi nhất và nếu vượt qua được câu hỏi thứ 20 thì sẽ được rung chuông vàng .

 

 

Thầy cô tham gia cứu trợ cho những thí sinh

Chương trình diễn ra thật sự gay cấn, 6 câu hỏi tiên phong thật sự không gây khó khăn vất vả lắm cho những bạn thí sinh, nhưng sau câu thứ 7, 8 thì số lượng thí sinh trên sàn đấu khởi đầu thưa thớt dần và tình thế bắt buộc đến câu thứ 10 những thầy cô phải ra tay cứu trợ. Phần cứu trợ của thầy cô giáo đã tiếp thêm sức mạnh và sự phấn khởi cho những thí sinh, hội thi như vỡ oà lên bởi những tiếng hò reo của cổ động viên và thí sinh dự thi. Với sự nỗ lực, cố gắng nỗ lực hết mình, thành tích thật tuyệt vời, quý thầy cô giáo đã cứu được hàng loạt thí sinh trở lại sàn tranh tài ngay khi mở màn câu hỏi thứ 11 .

Thí sinh Lê Minh Thành xuất sắc vượt qua câu hỏi số 15

Nữa chặng đầu đã qua, những thí sinh lại mở màn nữa chặng đường còn lại với nhiều khó khăn vất vả và thử thách. Số lượng và độ khó của những câu hỏi ngày càng tăng lên cũng là lúc số thí sinh buộc phải rời sàn đấu ngày càng nhiều. Đến câu thứ 14 sàn đấu chỉ còn lại hai thí sinh là bạn Nguyễn Văn Tâm và Lê Minh Thành, cả hai đều là sinh viên lớp K13 TPM. Tại thời gian này cả hai bạn nhận được phần thưởng 5 triệu đồng. Câu hỏi thứ 15 thuộc nghành văn hóa truyền thống trọn vẹn không thuộc sở trường của cả hai thí sinh. Tuy nhiên với sự nhạy bén của một kĩ sư máy tính tương lai, Lê Minh Thành đã xuất sắc vượt qua câu hỏi này và trở thành người duy nhất còn lại trên sàn. Lê Minh Thành gật đầu dừng game show ở câu thứ 16 – một câu hỏi quá khó ngay với toàn thể hội trường. Dừng game show tại đây, người thắng lợi nhận thêm 15 triệu tiền thưởng từ Ban Tổ Chức. Như vậy, hai khuôn mặt xuất sắc ưu tú nhất Lê Minh Thành và Nguyễn Văn Tâm sẽ đại diện thay mặt cho ĐH Duy Tân tham gia vòng chúng kết “ Rung chuông vàng ” tại TP.HN vào cuối năm 2010 này .

Đây là lần thứ ba Đại học Duy Tân tham gia chương trình Rung chuông Vàng và thành tích đã được nâng cao hơn so với lần đầu. Bên cạnh sự mưu trí và nhạy bén của những thí sinh dự thi, ý thức cổ vũ của người theo dõi và những tiết mục rực rỡ của đội văn nghệ cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp so với người xem và ekip triển khai chương trình của VTV3. Chương trình sẽ được phát trên sóng VTV3 vào ngày 18 tháng 7 năm 2010 sắp tới. Hãy đón xem để thấy bản lĩnh, sự phát minh sáng tạo và năng lực chinh phục tri thức của sinh viên Duy Tân .
( Truyền Thông )