Novak Djokovic vô địch Roland Garros: Chiến binh bất tử

Novak Djokovic liên tục câu truyện lịch sử một thời với chức vô địch Roland Garros, nâng bộ sưu tập Grand Slam lên số lượng 19 .Với thắng lợi ở Paris, Djokvic trở thành tay vợt tiên phong kỷ nguyên Mở ( Open ) giành cả 4 thương hiệu Grand Slam tối thiểu hai lần. Không quá khi dùng ” Novak Slam ” để nói về tay vợt người Serbia .

Chiến thắng của Djokovic

4 giờ và 11 phút, trận chung kết Roland Garros 2021 trở thành trận chung kết dài thứ tư ở sân Bois de Boulogne – nơi không tận mắt chứng kiến ​ ​ đại chiến lê dài đến 5 set kể từ năm 2004 .

Novak Djokovic vô địch Roland Garros: Chiến binh bất tử
Djokovic ngược dòng thắng Tsitsipas sau hơn 4 tiếng đồng hồ

Stefanos Tsitsipas tạo nên những câu truyện mê hoặc, và liên tục gây giật mình khi dẫn Novak Djokovic trong 2 set đầu trận chung kết ( 7-6 ; 6-2 ) .Tay vợt 22 tuổi người Hy Lạp quả cảm với những cú đánh can đảm và mạnh mẽ, cùng những bước vận động và di chuyển khuấy động trên sân khiến Djokovic gặp nhiều khó khăn vất vả .Djokovic như rơi vào mê cung mà Tsitsipas, nhờ sức trẻ và sự quyết đoán. Trên khán đài, những CĐV của Rafael Nadal – người bị loại ở bán kết – liên tục hô hào ảnh hưởng tác động đến tâm ý của anh .Tsitsipas đã từng thắng Nadal và Roger Federer. Anh khao khát vượt mặt người khổng lồ thứ 3 trong quốc tế quần vợt để giành vinh quang .Bản lĩnh và quý phái luôn là yếu tố quan trọng trong những trận đấu quyết định hành động. Kể từ set thứ 3, hai yếu tố này được Djokovic phát huy để tạo nên cuộc lội ngược dòng ngoạn mục .Việc Novak giữ được cái đầu lạnh là chìa khóa giúp anh thoát khỏi khó khăn vất vả. Những lần anh nghiến răng thổi bùng lên ngọn lửa chiến đấu của cá thể, đồng thời kéo Tsitsipas trở lại với trong thực tiễn phũ phàng .

Novak Djokovic vô địch Roland Garros: Chiến binh bất tử
Bản lĩnh là chìa khóa để Djokovic ngược dòng

Djokovic áp đảo trong 3 set sau, khi lần lượt giành thắng lợi 6-3, 6-2 và 6-4 .Tsitsipas không nhăn nhó, chơi đầy gan góc khi lợi thế trong trận chung kết Roland Garros đã bị mất. Thế nhưng, anh vẫn ở một khoảng cách quá xa so với Djokovic về mặt quý phái. Một khoảng cách khác mà Stefanos kém hơn người đàn anh là sức mạnh niềm tin .

Chờ đợi “Golden Slam”

Ở tuổi 34, Djokovic nâng cao thương hiệu lớn thứ 2 trong năm 2021, sau thắng lợi tại nước Australia hồi đầu năm .Anh hiện có 19 chức vô địch Grand Slam. Federer và Nadal – những người có 20 thương hiệu – đang cảm thấy bị rình rập đe dọa rất rõ ràng .3 tay vợt vĩ đại này đều có những vùng đất của riêng mình. Nadal áp đảo với 13 thắng lợi ở Pháp Mở rộng. Federer có 8 lần thắng Wimbledon. Djokovic giữ kỷ lục 9 lần vô địch Australian Open .Ở Paris, Djokovic vừa làm được điều mà hai người kia không hề ( hoặc chưa thể ) : trở thành tay vợt tiên phong trong kỷ nguyên Mở giành cả 4 thương hiệu Grand Slam tối thiểu 2 lần .

Novak Djokovic vô địch Roland Garros: Chiến binh bất tử
Djokovic sẽ còn chinh phục những kỷ lục mới

Novak vừa có chức vô địch Roland Garros thứ 2. Trước đó, ngoài 9 Australian Open, anh có 5 thương hiệu Wimbledon và 3 lần trở thành giải quán quân US Open .Djokovic đang ở thời gian rực rỡ tỏa nắng nhất sự nghiệp. Trong 11 Grand Slam gần nhất, có đến 8 lần anh vào chung kết và giành 7 chức vô địch. Một sự áp đảo đáng sợ .Giờ đây, lịch sử một thời người Serbia đang hướng đến ” Golden Slam ” : giành 4 thương hiệu Grand Slam và HCV Olympic trong cùng một năm dương lịch .Với phong độ sung mãn và ý thức được duy trì mức cao, đời sống cá thể niềm hạnh phúc, chinh phục ” Golden Slam ” và vượt qua kỷ lục 20 Grand Slam là điều nằm trong năng lực của Djokovic .

Câu chuyện về chiến binh bất tử Novak Djokovic còn rất lâu mới bước vào hồi kết.

browser not tư vấn iframe .

Thiên Thanh

Djokovic đoạt danh hiệu Grand Slam thứ 19

Djokovic đoạt danh hiệu Grand Slam thứ 19

Xuất sắc ngược dòng hạ Stefanos Tsitsipas 3-2 ( 6-7, 2-6, 6-3, 6-2, 6-4 ) sau 4 tiếng 12 phút, Djokovic lần thứ 2 vô địch Roland Garros. Đây cũng là thương hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp của Nole .