Giá máy lạnh cabin xe tải và những dấu hiệu hư hỏng báo động

Điều hòa cabin xe tải là bộ phận thiết yếu giúp cho những tài xế xe luôn tự do hơn trong quy trình chuyển dời. Tuy nhiên sau quy trình sử dụng thì máy lạnh cabin sẽ gặp phải những sự cố hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Khi đó, bạn sẽ cần thực thi bảo trì hoặc thay mới để bảo vệ nhu yếu sử dụng. Vậy thì giá máy lạnh cabin xe tải Isuzu là bao nhiêu ? Đặc biệt, làm thế nào để nhận ra được những tín hiệu hư hỏng so với mạng lưới hệ thống điều hòa xe tải ?

điều hoà xe tải

Cấu tạo của điều hòa xe tải Isuzu

Hiện nay có thể sẽ có không ít các tài xế đang bị nhầm lẫn về máy lạnh cabin xe tải với hệ thống làm mát xe ô tô. Tất nhiên là chúng sẽ có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Nhưng chúng hoàn toàn là 2 bộ phần riêng biệt và giữ chức năng khác nhau. Do đó, các tài xế cần hiểu và nắm rõ để biết cách sử dụng và bảo dưỡng xe tải sao cho phù hợp

Và về cơ bản, máy lạnh cabin xe tải Isuzu sẽ bao gồm 5 bộ phận chính như sau:

+ Lốc điều hòa : Có vai trò hút sạch những chất ẩm có trong môi chất khi môi chất được đẩy ra khỏi dàn nóng. Ngoài ra, lốc điều hòa giúp tạo ra sự luân chuyển liên tục của môi chất trong đường ống. Để quy trình thu nhiệt tại dàn lạnh và xả nhiệt tại dàn nóng được triển khai liên tục .+ Van giảm áp ( hoặc ống giảm áp với máy lạnh dùng bình gas ) : Giúp giảm áp suất của môi chất. Để từ đó tạo ra hơi mát, thổi ra ngoài .cấu tạo điều hòa xe tải+ Dàn nóng : Có công dụng nén môi chất làm lạnh về dạng chất lỏng. Và làm tăng áp suất của môi chất .+ Máy nén : Bộ phận nay có hoạt động giải trí như một máy bơm chuyên sử dụng. Giúp tuần hoàn môi chất trong mạng lưới hệ thống làm lạnh. Ngoài ra, máy nén còn tương hỗ chuyển môi chất từ dạng khí về dạng lỏng. Và làm tăng áp suất môi chất để đưa vào trong dàn nóng .+ Dàn lạnh : Nhận trực tiếp không khí từ cabin. Chuyển môi chất làm lạnh về dạng khí để chuyển xuống máy nén .

Có nên thay máy lạnh cabin khi đến kỳ bảo dưỡng không

Như chúng đã biết thì nước ta là vương quốc nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa ẩm, nên nhìn chung nhiệt độ quanh năm ở mức tương đối nóng. Đặc biệt vào mùa hè, nhiệt thời tiết lên rất cao, trung bình từ 35-40 độ C. Chính thế cho nên mà nhu yếu sử dụng điều hòa trong cabin được tăng cao. Kéo theo đó là sự hoạt động giải trí liên tục của mạng lưới hệ thống máy lạnh làm mátDo đó mà nếu như điều hòa cabin hoạt động giải trí liên tục trong thời hạn dài sẽ khiến cho chúng bị hư hỏng, không hoạt động giải trí hoặc hoạt động giải trí không hiệu suất cao. Dẫn tới hơi lạnh tỏa ra ít, thậm chí còn phả ra hơi nóng vào khoang cabin. Điều này sẽ khiến cho nhiệt độ trong khoang xe nóng lên. Làm cho nguiờ lái vô cùng không dễ chịu và stresslắp điều hòa xe tảiKhông chỉ vậy, hơi nước sinh ra sẽ bám vào kính xe làm che khuất tầm nhìn của tài xế. Điều này là rất nguy hại khi đi trên đường, nhất là những chặng đường xa, địa hình không thuận tiện, khó quan sát .Ngoài ra những sự cố hư hỏng của của máy lạnh cabin hoàn toàn có thể sẽ là nguyên do tác động ảnh hưởng xấu đến chính sách hoạt động giải trí của động cơ hoặc những thiết bị máy khácNhư vậy ta hoàn toàn có thể thuận tiện thế rằng, việc bảo trì và thay mới máy lạnh cabin xe tải là điều tất yếu. Đảm bảo bảo đảm an toàn cho lái xe cũng như tạo cảm xúc tự do khi đi đường .

Giá máy lạnh cabin xe tải

Điều hòa cabin xe tải hoàn toàn có thể được sử dụng bằng nhiều loại khác nhau. Đảm bảo sự tương thích và tương ưng với mạng lưới hệ thống thao tác của xe. Và mỗi loại điều hòa đều sẽ có đặc tính và ưu điểm khác nhau. Do đó mà giá máy lạnh cabin xe tải Isuzu cũng sẽ có sự chênh lệch giữa từng loạiVề cơ bản, giá máy lạnh cabin xe tải thường sẽ xê dịch từ 7 – 8 triệu đồng tùy vào từng dòng xe khác nhau. Tuy nhiên, sự chênh lệch của giá máy lạnh cabin xe tải sẽ không quá lớn. Chỉ từ 200.000 – 300.000 đồng .

giá máy lạnh cabin xe tải

Do điều hòa cabin là trang thiết bị và phụ tùng cần thiết cho mọi loại xe tải. Do đó, để tham khảo đầy đủ về các loại điều hòa hoặc giá máy lạnh cabin xe tải chi tiết. Thì bạn có thể tìm hiểu và cập nhật mới nhất tại bảng giá phụ tùng xe tải Isuzu các loại.

Những dấu hiệu cho thấy máy lạnh xe tải isuzu đang có vấn đề

Sau quy trình dài sử dụng mà không được bảo trì hoặc do những tác động ảnh hưởng khác bên ngoài. Sẽ khiến cho bộ phận máy lạnh cabin xe tải gặp phải một số ít lỗi hư hỏng khó tránh khỏi .Do đó mà những tài xế nhất định phải có những quan sát để nhận thấy sự hoạt động giải trí khác thường của điều hòa. Từ đó hoàn toàn có thể đưa ra cách bảo trì và giải pháp khắc phục kịp thờiSau đây là 3 tín hiệu báo động dễ gặp phải nhất so với mạng lưới hệ thống làm mát cabin xe tải mà những tài xế nên biết :

1 / Điều hòa xe tải không mát

Khi bạn bật điều hòa thấy chúng vẫn hoạt động giải trí nhưng lại không tỏa ra hơi mát. Thì đó chính là tín hiệu rõ ràng nhất cho việc máy lạnh xe tải đang gặp yếu tố .Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này là do máy lại xe tải Isuzu bị thiếu gas. Đường ống dẫn khí gas bị lỏng hoặc bị nghẹt khiến cho bộ phận lọc gió, dàn lạnh hoặc dàn ngưng tụ bị bẩn. Điều này khiến cho mạng lưới hệ thống máy lạnh cabin xe tảiđiều hòa xe tải không mát

2 / Máy lạnh cabin không chạy

Tình trạng máy lạnh đã bật lên lên nhưng lại khôg hoạt động giải trí hoàn toàn có thể là do sự cố dây điện nguồn đã bị đứt. Biến thế bị hư hoặc mối nối điện trong máy bị lỏngmáy lạnh xe tải không lạnh

3 / Điều hoà xe tải chạy nhưng bị dừng liên tục

Hiện tượng máy lạnh điều hòa bị ngừng liên tục hoàn toàn có thể là do thiết khí gas hoặc gas bị thừa. Ngoài ra, việc đường ống dẫn gas bị tắc khiến cho khí gas không được phân phối vừa đủ. Cũng là nguyên do khiến cho máy lạnh cabin xe tải Isuzu bị dừng liên tụsửa máy lạnh xe tải

Vệ sinh máy lạnh xe tải đúng cách để đạt hiệu quả

Để bảo vệ mạng lưới hệ thống điều hòa cabin được hoạt động giải trí hiệu suất cao và không thay đổi nhất. Thì ngoài việc bảo vệ thời hạn bảo trì định kỳ. Thì liên tục vệ sịnh cũng là giải pháp vô cùng hữu hiệu .Tuy nhiên, để đạt được hiệu suất cao chất lượng tốt nhất và hạn chế tối đa những sự cố trong quy trình vệ sinh. Thì cách tài xế cần nắm rõ 1 số ít những cách triển khai như sau :vệ sinh máy lạnh xe tải+ Vệ sinh dàn nóng : Dàn nóng và quạt gió là 2 bộ phận trực tiếp đảm nhiệm những luồng gió từ bên ngoài thổi vào. Do vậy, bộ phận này sẽ dễ bị bám bụi bẩn và hoàn toàn có thể lẫn cả rác thải, xác côn trùng nhỏ .

Do đó, tài xế cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ các nan nhỏ của dàn nóng. Đồng thời, cần kiểm tra nước làm mát của dàn nóng và bổ sung nếu thấy nước cạn.

+ Vệ sinh máy nén: Tiến hành kiểm tra dầu bôi trơn.

+ Vệ sinh dàn lạnh : Xịt nước để làm sạch những nan nhỏ và khe rãnh của dàn lạnh. Bụi bẩn bít chặt những rãnh này thường là nguyên do chính dẫn đến giảm hiệu năng của điều hòa .vệ sinh máy lạnh xe tảiNhư vậy, trên đây là 1 số ít những mức giá máy lạnh cabin xe tải phổ cập nhất lúc bấy giờ. Đồng thời là những tín hiệu hư hỏng và hướng dẫn vệ sinh điều hòa xe tải đúng cách. Để bảo vệ hiệu suất cao hoạt động giải trí. Hy vọng đã hoàn toàn có thể giúp những tài xế biết cách sử dụng và bảo trì bộ phận này một cách tương thích và bảo đảm an toàn nhất