Cách vệ sinh máy lạnh toshiba inverter | Nhà Nhà Vui

Trong nhiều tên thương hiệu máy lạnh trên thị trường, Toshiba là một tên thương hiệu được nhiều giá đình rất chăm sóc lựa chọn. Các mẫu sản phẩm của hãng được nhìn nhận cao về phong cách thiết kế đẹp cũng như công nghệ tiên tiến tân tiến. Tuy đây là một loại sản phẩm tốt nhưng nếu trong quy trình sử dụng mà không được vệ sinh thật sạch thì máy lạnh cũng rất nhanh gọn hư hỏng .

Để giúp các gia đình biết cách vệ sinh máy lạnh toshiba inverter đúng cách mời bạn cùng điện máy Nhà Nhà Vui tham khảo bài viết dưới đây.

Máy lạnh Toshiba là một trong những tên thương hiệu máy lạnh được người tiêu dùng nhìn nhận cao trên thị trường. Bên cạnh phong cách thiết kế văn minh, sang trọng và quý phái, máy lạnh này còn đem lại hiệu suất cao tiết kiệm chi phí điện rất hiệu suất cao. Tuy vậy để bảo vệ chất lượng hoạt động giải trí tốt nhất của máy lạnh Toshiba inverter trong quy trình sử dụng thì việc triển khai vệ sinh là rất thiết yếu .

Điều này sẽ giúp cho máy lạnh hoạt động bền bỉ, êm ái, tránh tình trạng hư hỏng cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó máy lạnh được vệ sinh sạch sẽ thì đảm bảo được bầu không khí trong lành, dễ chịu, bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Máy lạnh Toshiba mang đến không khí mát lạnh cho ngày hè

Máy lạnh Toshiba mang đến không khí mát lạnh cho ngày hè
Dưới đây, là những hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh toshiba inverter mà bạn nên tìm hiểu thêm thêm tại đây để hoàn toàn có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà .

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh toshiba inverter tại nhà

Vệ sinh máy lạnh là cần bảo vệ vệ sinh thật sạch những bộ phận của máy lạnh một cách bảo đảm an toàn. Trước khi thực thi vệ sinh máy lạnh bạn hãy ngắt máy lạnh ra khỏi nguồn điện, thực thi tháo những bộ phận của máy sau đó mới thực thi những bước vệ sinh tiếp theo .

1. Vệ sinh lớp mặt nạ

Bạn hãy dùng một tấm vải mềm ẩm để lau chùi sạch sẽ lớp vở bên ngoài của máy lạnh inverter, sau đó hãy nhắc tấm vỏ bên ngoài của máy lạnh lên cao ngang với cạnh trên của thiết bị.

Trong quy trình triển khai những bước vệ sinh bạn hãy chú ý quan tâm làm nhẹ nhàng, cẩn trọng, tránh làm rơi hay va đập tác động ảnh hưởng đến độ bền của vỏ máy. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý quan tâm chỉ sử dụng nước để lau máy lạnh, tuyệt đối không dùng xăng, dầu hay những chất tẩy rửa để thực thi những bước này nhé .
Với quy trình làm khô vỏ máy, bạn hong dưới quạt máy hoặc sử dụng khăn mềm, khô để lau sạch, tránh không phơi khô dưới ánh nắng mặt trời .

Cách vệ sinh máy lạnh toshiba inverter đúng cách

Cách vệ sinh máy lạnh toshiba inverter đúng cách

2. Vệ sinh lưới lọc

Sau khi vệ sinh lớp mặt mạ, bạn hãy nâng chốt lưới lọc lên, sau đó nhấc nhẹ và rút tấm lưới lọc ra ngoài. Vệ sinh lưới lọc bằng cách rửa sạch bằng nước lạnh. Tuyệt đối không dùng nước nóng hay chất tẩy rửa khác để tránh làm biến dạng hay hỏng tấm lưới. Sau đó bạn cũng triển khai hong khô bằng quạt gió .

3. Vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng bình xịt rửa chuyên sử dụng và áo vệ sinh máy lạnh ( hoặc một dụng cụ tương tự như để hứng nước khác như máng nước ) để xịt và làm sạch dàn lạnh. Trong quy trình xịt rửa, bạn cần quan tâm không làm làm ướt bo mạch của máy, để bảo vệ bo mạch của máy lạnh hãy sử dụng túi nilon hoặc khăn khô .

4. Lắp đặt dàn lạnh

Sau khi đã làm sạch và hong khô máy lạnh dưới quạt gió hoặc làm khô bằng cách dùng khăn khô để lau chủi, bạn hãy lắp lại lưới lọc và lớp mặt nạ vào cho máy như lúc bắt đầu. Bạn nhớ chú ý quan tâm lắp ráp cẩn trọng, nhẹ tay để tránh thực trạng làm hư hỏng mẫu sản phẩm .

5. Vệ sinh dàn nóng

Bạn hãy thực thi vệ sinh dàn nóng tương tự như như những bước làm với dàn lạnh, sử dụng máy xịt rửa chuyên được dùng để xịt và làm sạch cho dàn nóng của máy lạnh. Và bạn cũng nên quan tâm không nên làm ướt những mạng lưới hệ thống dẫn điện bên trong dàn nóng .

Máy lạnh toshiba inverter

Máy lạnh toshiba inverter
Những quan tâm khi bảo trì máy lạnh tại nhà

– Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.

– Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay với nước, để không làm hư bo mạch .

– Đối với các sản phẩm máy lạnh toshiba inverter sử dụng van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn nhất định. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Trên đây điện máy Nhà Nhà Vui đã san sẻ đến bạn cách vệ sinh máy lạnh toshiba inverter. Hy vọng những thông tin sẽ hữu dụng cho những mái ấm gia đình khi sử dụng loại sản phẩm máy lạnh Toshiba inverter. Tương tự với những máy lạnh khác, bạn cũng nên thực thi vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần để bảo vệ hiệu suất cao sử dụng tốt .