Vật tư điện lạnh dùng cho lắp đặt điều hòa – Thiết Bị, Vật Tư Nghành Lạnh

Bạn đang cần lắp đặt điều hòa không khí cho gia đình? Tuy nhiên bạn lại giao phó hết cho thợ điều hòa lắp đặt mà không biết đến những vật tư điện lạnh liên quan cần có. Vậy bạn có nên chi tiền cho những vật dụng bạn không hề biết mà chỉ nghe qua lời của thợ lắp đặt. Những thông tin sau đây sẽ giúp ích cho bạn trở thành một người tiêu dùng thông thái đấy. Điều hòa có hoạt động tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình lắp đặt và thiết bị hỗ trợ không thể thiếu khi lắp đặt.

Vật tư điện lạnh dùng cho lắp đặt điều hòa 1

Lưu ý khi mua điều hòa

Nên lựa chọn dòng máy điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn, công suất làm lạnh và tính năng tiết kiệm điện năng. Bạn cũng cần phải tốn thêm một khoản chi phí để mua vật tư cũng như thuê kỹ thuật viên điện lạnh lắp đặt.
Việc lắp đặt điều hòa phải đúng quy trình, tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.
Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt phải có trình độ chuyên môn và tay nghề cao để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn với máy lạnh của bạn.
Ngoài ra chúng ta phải lựa chọn vật tư lắp đặt chất lượng cao, tương xứng với giá trị của máy để đảm bảo cho máy lạnh của bạn được hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Vật tư điện lạnh cần thiết cho lắp đặt điều hòa là gì?

Ống đồng hay còn gọi là ống dẫn gas.

 Bảo ôn (Tốt nhất nên sử dụng 2 bảo ôn sẽ đảm bảo máy chạy tốt hơn)

– Dây điện đấu nối và đấu nguồn ( loại 2 × 2.5 mm và 2 × 1.5 mm )– Giá đỡ dàn nóng treo tường ( hoặc giá đỡ kiểu ngồi nếu đặt dưới ban công )

– Ống nước thải (ống cứng PVC hoặc ống mềm tùy vào địa hình của từng gia đình hay văn phòng)

– Atomat 1 pha– Vật tư phụ ( Bu lông, ốc vít, băng cuốn bảo ôn, băng dính trong, băng dính điện, … )

Vật tư ống đồng

Vật tư điện lạnh dùng cho lắp đặt điều hòa

Ống đồng( ống dẫn gas) là một thiết bị rất cần thiết để lắp đặt điều hòa. Khi bạn đầu tư để mua 1 chiếc điều hòa thì đừng bao giờ tiết kiệm khoản chi phí phát sinh thêm để lắp đặt nó. Tuy nhiên, không phải vật tư lắp đặt nào cũng đảm bảo chất lượng và đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mà các bạn hãy chọn những đơn vị luôn cung cấp những dịch vụ lắp đặt tốt nhất với vật tư chất lượng và độ bền cao.

Đừng ham giá rẻ mà chọn cho mình vật tư điện lạnh kém chất lượng, dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ máy lạnh, máy lạnh hoạt động không tốt như mong muốn. Trong vật tư máy lạnh thì ống đồng được xem là quan trọng và quyết định đến hiệu suất hoạt động của máy lạnh.

Bạn nên sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn kĩ thuật, đúng hiệu suất cho từng dòng máy khác nhau. Không nên dùng ống đồng của máy 1 ngựa để lắp vào máy 1,5 ngựa, dùng ống của máy 1,5 ngựa để lắp vào máy 2 ngựa … bằng cách giảm co khi lắp đặt. Vì nếu lắp sai qui trình kĩ thuật như vậy sẽ gây ra ép block làm giảm tuổi thọ của máy và khi máy bị sự cố thì khi gọi TT bh của hãng xuống thì họ sẽ khước từ Bảo hành cho máy bạn .

Bình Luận