Tổ trọng tài ‘người quen cũ’ của U.23 Việt Nam bắt trận Việt Nam – Malaysia

Trọng tài ngoại tiên phong của V-League, ông Sato Ryuji ( Nhật Bản ) đứng trước thời cơ lịch sử vẻ vang khác của bóng đá Nước Ta nếu HLV Park Hang-seo giúp tuyển Nước Ta vượt mặt Malaysia đêm nay .
Cho đến lúc này, ông Sato Ryuji luôn gắn với những kỷ niệm đẹp, phần nào là điềm lành cho bóng đá Nước Ta. Ông là trọng tài ngoại tiên phong được VPF mời về tinh chỉnh và điều khiển trận đấu V-League, nơi CB Tỉnh Bình Dương thắng Thanh Hóa 2-0 ngày 12.6.2014 .
Và cũng thật trùng hợp khi gần đúng 7 năm sau, vào đêm 11.6.2021, ông Sato Ryuji sẽ là ” vua áo đen ” cầm còi điều khiển và tinh chỉnh trận đấu giữa tuyển Nước Ta và Malaysia, nơi tất cả chúng ta đứng trước thời cơ lịch sử vẻ vang lần tiên phong lọt vào vòng loại sau cuối World Cup 2022 .

Tổ trọng tài 'người quen cũ' của U.23 Việt Nam bắt trận Việt Nam - Malaysia - ảnh 1

Tổ trọng tài Nhật Bản trong trận U.23 Việt Nam gặp U.23 Jordan tại VCK U.23 châu Á 2020

Độc Lập

Mối lương duyên giữa vị trọng tài sinh năm 1977 này với bóng đá Nước Ta không chỉ thế. Chỉ 1 năm trước, ông Sato Ryuji cũng tinh chỉnh và điều khiển trận đấu giữa U. 23 Nước Ta hòa U. 23 Jordan 0-0 ở lượt 2 vòng chung kết U. 23 châu Á .
Cùng phối hợp tinh chỉnh và điều khiển trận đấu giữa tuyển Nước Ta và Malaysia vào 23 giờ 45 ngày hôm nay, tương hỗ cho ông Sato Ryuji sẽ là 2 trợ lý đồng hương Nhật Bản Yamauchi Hiroshi, Mihara Jun. Trọng tài thứ 4 sẽ là ông Kim Dae Yong đến từ Nước Hàn .

Tổ trọng tài 'người quen cũ' của U.23 Việt Nam bắt trận Việt Nam - Malaysia - ảnh 2
Tiến Linh trong trận U. 23 việt nam gặp U. 23 Jordan. Đêm nay, anh sẽ gặp lại trọng tài Sato Ryuji
Độc Lập

Giám sát trọng tài sẽ là ông Safiri Esmaeil ( Iran) và giám sát trận đấu trên sân Al Marktoum là ông Abdul Ghafoor Abdul Hameed đến từ Maldives. 

Tuyển Nước Ta hiện tại có Tiến Linh, Văn Hậu, Tấn Tài, Quang Hải, Văn Toản … cùng BHL đứng đầu là HLV Park Hang-seo từng tận mắt chứng kiến cách cầm còi của trọng tài Sato Ryuji tại VCK U. 23 châu Á .
Điều đó cũng hoàn toàn có thể xem là lợi thế của tuyển Nước Ta, khi BHL ( nhất là HLV Park Hang-seo ! ) và cầu thủ sẽ có cách thích ứng nhất định với những ê kíp trọng tài Nhật Bản làm trách nhiệm, tránh bị phạt hoặc rút thẻ không đáng trong trận đấu hứa hẹn rất căng với Malaysia .